dongcong.net
 
 


69. Sức Mạnh Của Niềm Tin (Mc 11:11-25)

Năm 1993, giải thưởng có tên là "Anh hùng nước Mỹ" đã được trao cho một người đàn bà da đen thường được gọi thân mật là Alice dễ thương. Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình Hoa Kỳ, Alice cho biết rằng ngày nọ có một người đàn bà Do Thái gặp cô, nhìn thẳng vào mắt cô và nói: "Em có biết hông em có nụ cười trị giá cả triệu mỹ kim và thế giới đang cần đến nụ cười của em". Alice không thể tin được, vì cô không thể nào xóa bỏ khỏi ký ức những lầm lỡ của tuổi thơ. Nhưng người đàn bà Do Thái giải thích: "Cuộc sống củaem đang ở trước mặt em, em còn trẻ, em có thể làm được tất cả những gì em muốn: chỉ có điều là em không biết phải làm gì thôi; chị có thể giúp em, em có thể trở thành con người em mơ ước".

Chính những lời trên đây đã thay đổi cuộc đời của Alice. Alice giải thích như sau: "Tôi tin ở những lời đó, vì tôi muốn nghe những lời đó. Trước kia tôi chỉ nghe người ta nói với tôi rằng nếu tôi lầm lỡ thì kể như đời tàn. Tôi muốn nghe rằng tôi có nụ cười đáng giá cả triệu mỹ kim". Ý tưởng ấy mang lại niềm tin cho Alice và biến Alice thành một người hoạt động tích cực cho công tác xã hội tại một khu có nhiều thiếu nhi phạm pháp ở Los Angeles.

Niềm tin là kho tàng cao qúi nhất của con người, có niềm tin là có tất cả. Kết quả của một cuộc thăm dò do viện Gallup thực hiện cho thấy rằng những người có niềm tin và tích cực sống niềm tin của họ là những người có một cuộc sống tình cảm lành mạnh. Đó cũng là tư tưởng mà Giáo Hội muốn chúng ta đào sâu trong Tin Mừng hôm nay. Không có niềm tin, con người không thể nhận ra được phép lạThiên Chúa vốn không ngừng thực hiện trong cuộc sống con người. Trước sự kinh ngạc của các môn đệ khi thấy cây vả một sớm một chiều bị chết khô vì lời chúc dữ của Chúa, Ngài đã xác quyết: "Kẻ nào bảo núi này: xê đi mà nhào xuống biển, mà trong lòng không nghi ngại, nhưng tin rằng điều mình nói sẽ xảy ra, thì nó sẽ thấy thành sự".

Cám ơn Chúa đã ban cho chúng ta niềm tin, đó là kho tàng quí giá nhất đối với chúng ta. Niềm tin ấy không làm cho chúng ta được may mắn, thành đạt, thông minh, giàu có hơn người; niềm tin ấy cũng chẳng cất khỏi cuộc sống chúng ta những đau thương, thử trhách. Nhưng chúng ta ý thức rằng nhờ niềm tin ấy, chúng ta có thể nhận ra những phép lạ Thiên Chúa thực hhiện từng giây phút trong cuộc sống chúng ta; nhờ niềm tin ấy, chúng ta có thể đứng vững trước nghịch cảnh và tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống.

Nguyện xin Chúa gia tăng niềm tin ấy cho chúng ta.

Chân Lý

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)