dongcong.net
 
 


MẸ CÁC THAI NHI

Câu truyện

Khi thấy Đức Trinh Nữ Maria “có thai” (Mt 1:18), Thánh Giuse đã dự định âm thầm bỏ đi để khỏi tố giác Người Bạn Đời. May mắn thay, sứ thần đã chặn đứng ý định của Thánh Giuse và cho ngài hiểu biết sự linh thánh của sự sống trong cung lòng Đức Maria cũng như những trách nhiệm của ngài đối với hai mẹ con.

Ngày nay, nhiều người vẫn không nhìn nhận giá trị linh thánh của sự sống các bào thai. Hậu quả là nhiều vụ mang thai ngoài ý muốn đã đoạn tuyệt tình yêu và rất nhiều trường hợp đã dẫn đến tình trạng phá thai. Trong tình hình hiện nay, các tín hữu kêu cầu Đức Maria là Mẹ Các Thai Nhi bởi vì Mẹ đã quá hiểu tình cảnh và nỗi kinh hoàng của việc thụ thai ngoài ý muốn; Mẹ đã quá hiểu hậu quả phải chia lìa những người thân yêu; Mẹ đã quá hiểu việc phải hoàn toàn phó thác mạng sống của Mẹ và của bào thai trong tay Chúa Quan Phòng.

Biểu hiện đặc biệt của Đức Maria là Mẹ Các Thai Nhi phát xuất từ những lần hiện ra tại Guadalupe. Bức hình hiện lên một cách lạ lùng trên tấm áo của người thổ dân da đỏ Juan Diego là bức hình Đức Mẹ đang mang thai. Vào thời kỳ ấy, người Aztecs vẫn còn tin vào việc tế sinh con người, và sự kiện Đức Mẹ hiện ra đã góp phần hủy bỏ hủ tục ấy. Kết quả là ngày nay, Đức Mẹ Guadalupe được tôn nhận là quan thầy của phong trào ủng hộ sự sống.

Mặc dù có một tình yêu đặc biệt đối với các thai nhi, nhưng Đức Maria cũng là Hiền Mẫu của Mọi Người. Một số thành viên phong trào ủng hộ sự sống quên mất điều ấy. Họ kêu cầu thánh danh Đức Maria, nhưng lại theo đuổi các mưu đồ khủng bố giết chóc và gây tàn phế cho người khác. Giáo Hội tin rằng Đức Maria đã đau buồn vì những vụ đả thương và giết hại ấy, cũng như đã than khóc cho linh hồn nạn nhân của các vụ phá thai, và mỗi khi những con người bạo động ấy kêu cầu thánh danh Mẹ, thì Trái Tim Mẹ một lần nữa lại bị đâm thâu.

Như lời Giáo Hội tuyên xưng, Đức Maria, Mẹ Các Thai Nhi – tức là những con người sẽ được sinh ra về phần thể xác, cũng là những con người sẽ được sinh ra trong Chúa Thánh Thần – chỉ có một ước vọng thấm tình mẫu tử là dẫn đưa mọi con cái của Mẹ an toàn đến với Thiên Chúa.

LỜI KINH TRUYỀN THỐNG

Lạy Mẹ Maria, Mẹ Các Thai Nhi, xin Mẹ bảo toàn tặng ân sự sống nhân loại mà Con Chí Thánh Mẹ đã đoái thương mặc lấy. Xin Mẹ ban sức mạnh và niềm vui cho tất cả những bậc cha mẹ trong lúc mong đợi ngày chào đời của đứa con yêu dấu mà họ đã cưu mang. Với sự chăm sóc từ mẫu, xin Mẹ ban can đảm cho những ai đang hoang mang, xoa dịu những ai đang u hoài, hướng dẫn tất cả chúng con biết trân trọng và giữ gìn quà tặng sự sống con người kỳ diệu. Chúng con nài xin ơn này nhờ Con Mẹ là Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

LỜI KINH MỚI

Lạy Mẹ Các Thai Nhi, con có phá hỏng những niềm vui chất chứa trong lòng các thành viên gia đình, bóp nghẹt những tiềm năng của con cái, hủy diệt những dự tính của người bạn đời, dẹp bỏ những chương trình của bằng hữu, giết chết tinh thần, nhiệt tâm và năng lực canh tân mỗi khi con gặp thấy hay không? Nếu có như vậy, lạy Mẹ dấu yêu, xin Mẹ giúp con nhận ra bạo lực trong tâm hồn con, sự oán hận đã giết chết tất cả những gì là tích cực và thiện hảo. Xin Mẹ dạy con biết thắng dẹp cơn giận dữ, óc tiêu cực, và yêu sách luôn cho mình là hay là phải, là số một, là phải kiểm soát. Xin Mẹ soi sáng cho con trở nên một con người biết nâng đỡ, một tâm hồn bình an và một con tim đầy yêu thương. Và xin Mẹ ban ơn cho con biết kính trọng các bào thai cao quí. Amen.

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)