dongcong.net
 
 


ĐỨC MẸ AKITA

Câu truyện

Cũng như tại Naju và Philipines, qua một bức tượng chảy máu và nước mắt, Đức Maria đã mang đến một sứ điệp cho ngôi làng Akita heo hút trên miền sơn cước nước Nhật.

Câu truyện bắt đầu từ ngày 12 tháng 6 năm 1973, khi chị Agnes Katsuko Sasagawa bước vào nhà nguyện khu tập viện để chầu Thánh Thể. Bỗng nhiên, một luồng sáng chói lòa từ nhà tạm chiếu ra. Chị Agnes, một tân tòng vừa gia nhập dòng Nữ Tì Thánh Thể, đã sấp mình xuống đất và bất động không sao chỗi dậy hơn một tiếng đồng hồ. Ngày hôm sau, hiện tượng tương tự lại xảy ra khiến chị tin rằng Thiên Chúa đang minh chứng cho chị về sự hiện diện đích thực của Người trong Thánh Thể.

Thị kiến tái diễn vào ngày 28 tháng 6 và lần này, chị Agnes cảm thấy một vết thương nhức nhối nơi bàn tay trái. Hôm sau, một thiên thần hiện đến cùng lần chuỗi với chị Agnes, và chị nhận thấy một vết thương hình chữ thập nơi bàn tay trái. Ngày 15 tháng 7, vết thương ấy bắt đầu rỉ máu.

Ngày 6 tháng 7, chị Agnes nhìn thấy bức tượng Đức Mẹ trong nhà nguyện bỗng nhiên sống động giữa luồng sáng chói chang. Mặc dù bị điếc nặng, nhưng chị Agnes đã nghe được một lời dịu dàng kêu xin lời cầu nguyện của các nữ tu dòng Nữ Tì Thánh Thể. Trong lúc đọc kinh, thiên thần thêm những chữ thực sự vào cụm từ “Chúa Giêsu hiện diện trong Thánh Thể.”

Sau đó, chị Agnes cùng vị giám tập đến xem xét bức tượng, và phát hiện giữa lòng bàn tay phải của bức tượng có một vết thương hình chữ thập đang rỉ máu. Bức tượng lại chảy máu vào các ngày 12, 13, 26 và 27 tháng 7. Thiên thần giải thích cho chị Agnes rằng Mẹ Maria đang đổ máu để khẩn nài ơn hoán cải, bình an và đền tạ thay cho tội lỗi của nhân loại. Khi bức tượng ngưng chảy máu, vết thương nơi bàn tay của chị Agnes cũng lành miệng, không để lại vết sẹo nào.

Ngày 3 tháng 8, chị Agnes nghe một tiếng nói thiên đàng cho biết nhu cầu phải có “một cơ binh các linh hồn hiến tế.”

Ngày 29 tháng 9, chị Agnes và một nữ tu khác phát hiện một chất lỏng từ bức tượng tiết ra có mùi thơm ngọt ngào.

Ngày 7 tháng 10, thiên thần cho chị Agnes biết chất lỏng ấy sẽ tiếp tục tiết ra cho đến ngày 15 tháng 10, và đến ngày ấy, hiện tượng quả thực đã chấm dứt như lời báo trước.

Ngày 13 tháng 10 năm 1973, kỷ niệm phép lạ mặt trời Fátima, Đức Mẹ đã đề cập đến một “hình phạt kinh khủng” sẽ xảy ra và kêu gọi chị Agnes “hãy đọc kinh Mân Côi thật nhiều. Chỉ một mình Mẹ mới có thể cứu các con khỏi những tai họa sắp xảy đến. Những ai đặt trót tin tưởng vào Mẹ sẽ được cứu thoát.”

Ngày 13 tháng 10 năm 1974, như thiên thần báo trước, thính giác chị Agnes đã được phục hồi. Vụ chữa lành này kéo dài đến tận tháng 3 năm sau.

Ngày 4 tháng 1 năm 1975, bức tượng Đức Mẹ bắt đầu khóc, và có hằng trăm người lũ lượt đến chiêm ngắm. Bức tượng khóc tổng cộng 101 lần trước khi chấm dứt vào ngày 15 tháng 9 năm 1981. Thiên thần đã giải thích cho chị Agnes ý nghĩa đặc biệt của con số ấy, số ‘1’ trước chỉ Evàø, số ‘0’ chỉ Thiên Chúa, và số ‘1’ sau cùng chỉ Đức Trinh Nữ.

Sau khi đã phân giải mẫu nước mắt, chất lỏng và máu chảy ra từ bức tượng, viện đại học Gifu xác định máu là máu người thuộc nhóm B, nước mắt và chất lỏng tiết ra thuộc nhóm AB. Một cuộc phân tích về sau lại xác định những giọt nước mắt thuộc nhóm O. Năm 1976, một điều tra viên tố cáo chị Agnes dựa vào những năng lực ngoại chất (ectoplasmic powers) làm cho bức tượng sinh ra các hiện tượng lạ, nhưng máu của chị lại thuộc nhóm B, và do đó, vẫn không thể giải thích thỏa đáng về những giọt nước mắt của bức tượng.

Ngày 25 tháng 3 năm 1982, thiên thần báo cho chị Agnes biết chứng điếc của chị sẽ được chữa lành hoàn toàn. Điều này xảy ra ngày 30 tháng 5. Trước đó, vào năm 1981, một phụ nữ bị ung thư não giai đoạn chót đã tức khắc được chữa lành đang khi cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ.

Ngày 22 tháng 4 năm 1984, đức cha John Ito đã công nhận các sự kiện tại Akita có nguồn gốc siêu nhiên, và chuẩn y việc tôn kính Đức Mẹ Akita. Năm 1988, Tòa Thánh Vatican đã công nhận các biến cố và sứ điệp Akita là khả tín và phù hợp với đức tin.

Một số tín hữu Công Giáo cho rằng những biến cố tại Akita là đỉnh cao sứ điệp của những cuộc linh khải của Mẹ Maria. Tuy nhiên, bảng báo cáo về những cuộc hiện ra của Đức Mẹ vẫn tiếp tục gây chú ý. Thật vậy, không ai biết Đức Mẹ còn hiện ra nữa hay không và bao giờ sẽ hiện ra. Điều chúng ta biết là sứ điệp của Đức Mẹ Akia, cũng như các sứ điệp khác của Mẹ ban trên khắp thế giới, đã đem về cho Chúa Giêsu, Con Mẹ, vô số các linh hồn.

LỜI KINH TRUYỀN THỐNG

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu thực sự hiện diện trong bí tích Thánh Thể, con xin hiến dâng hồn xác con để được hoàn toàn nên một với Thánh Tâm Chúa đang được hiến dâng trong từng phút giây trên các bàn thờ khắp thế giới, để chúc tụng Chúa Cha và nài xin cho Nước Chúa mau đến. Xin Chúa thương nhận lễ hiến dâng hèn mọn của con. Xin hãy sử dụng con tùy ý Chúa cho vinh danh Chúa Cha và phần rỗi các linh hồn. Lạy Mẹ Thiên Chúa chí thánh, xin đừng bao giờ để con lìa xa Con Chí Thánh của Mẹ. Xin Mẹ bảo bọc và giữ gìn con như người con cưng yêu của Mẹ. Amen.

LỜI KINH MỚI

Lạy Đức Mẹ Akita, từ mẫu dấu yêu, con không muốn làm Mẹ phải khổ sầu, nhưng xin Mẹ hãy ở bên con khi con buồn khóc vì những sa ngã và xin an ủi con trong nỗi ân hận. Trước tiên, xin Mẹ hãy đưa con về với sự tinh tuyền, để dựa vào những lỗi lầm ấy, con được hiểu mình đã sai lạc thế nào, tại sao và nơi nào, hầu biết quay về với con đường Chúa muốn con phải theo. Xin Mẹ cầu nguyện cho con, để với ơn phù giúp của Mẹ, con được lãnh nhận ơn tha thứ và tình yêu của Thiên Chúa, biết sống đúng ý Chúa đã muốn khi tạo dựng nên con. Amen.

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)