dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Maria, Mẹ Con
 
     
<<<    

MẸ LÀ SUỐI NƯỚC ĐẦY ƠN LẠ!

Lạy Mẹ là Mẹ yêu mến của con. Con lại đến cùng Mẹ bên tiếng suối róc rách thì thầm trong hang đá Lộ Đức.

Con vẫn không hết ngỡ ngàng và sung sướng như trong một giấc mơ, trên con đường bên thảm cỏ xanh đưa đến đền Mẹ Mân Côi với tháp nhọn cao vút trên nền trời hồng ban mai.

Con đến cùng Mẹ với tâm hồn chan chứa niềm vui và trìu mến của một đứa con đi xa về thăm mẹ.

Nhưng, chẳng phải Mẹ luôn ở bên con sao? Mẹ ở cùng con trên vạn nẻo đường đời. Mẹ ở cùng con trong ngày nắng tươi hay u ám, gió mưa. Mẹ ở cùng con lúc con phấn khởi hay đau yếu. Vậy sao con lại phải đến nơi suối nước trong réo rắt tận phương trời xa để được gần Mẹ hơn?

Phải chăng nơi đây là nơi hẹn hò của Mẹ với con trong cuộc đời hành hương vắn vỏi? Phải chăng nơi đây là nơi mà Mẹ đợi chờ để cho con uống nước nhiệm mầu và trong mát?

Phải chăng nơi đây là nơi mà muôn vàn thân xác yếu đau, mệt mõi, bại liệt hằng tuôn nhau về với Mẹ, trên hằng trăm chiếc xe lăn và giường đẩy, để tìm nguồn sống, sống cho thân xác, nhất là sống cho tinh thần!

Ôi ! Mẹ đang chờ đợi con cái thân yêu bên giòng sông Gavê muôn đời lững lờ trôi hay cuồn cuộn vọt qua những gềnh đá trơn trợt. Mẹ đang đợi chờ con cái thân yêu bên ngọn suối linh thiêng mà mẹ luôn kêu gọi các tâm hồn đến uống nước đầy ơn lạ.

Con đến cùng Mẹ với các đau khổ, bệnh hoạn, lo lắng, ưu phiền của cuộc sống trần gian của các con cái Mẹ, để thay cho họ trong khi con nhìn lên Mẹ nơi hang đá Lộ Đức và nghe tiếng suối thì thào.

Con thay cho họ để dâng lễ và lần hạt nơi chốn linh thiêng. Con thay cho họ để lãnh lấy phép lành Mình Thánh Chúa trong cuộc kiệu mỗi khi chiều tàn, cầu cho các bệnh nhân. Con thay cho họ để cùng với cả vạn người dâng lên Mẹ vạn ánh sáng ngọn đèn cháy rực lúc đêm về, và ca vang trời. Ave, Ave, Ave Maria!

Lạy Mẹ con thật chẳng xứng để mang về cho các con cái Mẹ bao nhiêu ơn lành hồn xác mà Mẹ muốn ban. Xin chính Mẹ hãy đến với chúng con, vì bàn tay Mẹ mới rộng rãi đủ, lòng Mẹ mới là vô biên!

Xin Mẹ hãy đến với chúng con như xưa Mẹ đã đến với trẻ nghèo khó tên là Bernadetta. Chúng con mới thật là nghèo nàn và thiếu thốn cả xác lẫn hồn.

Xin Mẹ hãy đến với chúng con, để rửa sạch chúng con khỏi mọi bệnh tật và mọi vết dơ tội lỗi trong thân xác và linh hồn, bằng nước nhiệm mầu hằng tuôn chảy cho đến cõi sống muôn đời!

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)