o dongcong.net
     
 
2008 - dongcong.net
 
 

Những ngày lễ của Mẹ
Lễ Đức Maria Nữ Vương


 (22-8- 1979)
Hãy trung thành, sẵn sàng và vâng lời

"Mẹ là Nữ Vương của các con. .
Các con yêu dấu, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy nên những thần dân trung thành, sốt sáng và vâng lời.
Các con trung thành nếu các con luôn luôn thi hành những điều Mẹ truyền, nghe lời Mẹ, ngoan ngoãn để Mẹ hướng dẫn.
Lòng trung thành của các con sẽ càng ngày càng lớn mạnh nếu các con cặn kẽ chu toàn bổn phận.
Các con phải nêu gương tốt cho mọi người về điểm này.
Ai trung thành với Mẹ, người đó nêu gương một đời sống tốt. Nơi họ Mẹ có thể phản chiếu hình ảnh Mẹ; và họ tỏa hương thơm các nhân đức Mẹ ra chung quanh.
Ai trung thành, người đó tiến bước một cách tin tưởng và phó thác trên đường Mẹ đã chỉ, không nhìn về tạo vật, không chờ đợi những lời ngợi khen phàm trần, không tìm nâng đỡ và khích lệ loài người. Càng ngày càng mật thiết với TTVSM, họ để Mẹ hướng dẫn đi trên con đường Thập Gia cho tới đỉnh Calvario.
Tùy mức độ yênlặng, chịu đau khổ, hy sinh của các con mà người ta nhận biết lòng trung thành của các con. Và Mẹ muốn lòng trung thành đó phải lên tới độ anh hùng.
Các con sẵn sàng và sốt sáng, nếu các con chu toàn mệnh lệnh của Mẹ một cách mau chóng, không do dự. Trong những năm này, Mẹ đã vạch ra cho các con con đường phải đi.  Tại sao các con không vũng tâm và tin tưởng tiến bước? Tại sao một số người còn dừng lại, do dự, ngập ngừng? Kẻ Thù Mẹ đã thành công khi làm các con hồ nghi mà ngừng lại, ngờ vực mà thành ra tê liệt. Mẹ đã tỏ chương trình trận chiến của Mẹ cho các con, trong khi huấn luyện và dẫn dắt cáo con để chuẩn bị các con chiến đấu

Các con sẵn sàng, nếu các con sử dụng những khí giới Mẹ đã ban cho các con : đó là lòi cầu nguyện, kinh Nhật tụng, năng lần Hạt Mân Côi, chịu đau khổ và hy sinh.

Giờ đây. các con phải sốt sáng tuân theo mệnh lệnh của Nữ tướng các con, vì chúng ta đang bước vào thời kỳ đau khổ và quyết định nhất. " Không lâu nữa, mọi sự sẽ dồn dập. Lúc đó các con sẽ được mời gọi để sống những lúc khủng khiếp khi theo gót vỉ chỉ huy mà Thiên Chúa đã đặt, Đấng Đại Diện Chúa Giêsu Con Mẹ. Người mạnh bạo can đảm tiến lên để hiến tế trọn vẹn. Việc hiến tế mà từ lâu Mẹ đã chuẩn bị cho Người và Người đã sẵn sàng hiến mạng vì Mẹ và vì các con.  Các con vâng lời, nếu các con chứng tỏ cho mọi người biết là các con ngoan ngoãn vâng theo nhũng quy tắc mà Giáo Hội đã ra cho các Linh mục. Đó là bộ đồng phục của các con và Mẹ muốn các con mặc để khỏi bị thương tích trong trận đại chiến : vâng lời một cách thầm lặng, khiêm tốn và hoàn hảo.

Vâng lời Đức Thánh Cha, các Giám mục hiệp nhất với Người, vâng theo những quy tắc đã qui định trong đời sống Linh mục.

Mẹ muốn các con có kỷ luật trong mọi sự, cả những điều nhỏ mọn nhất. Các con hãy mau mắn và luôn luôn thưa Vâng ý Cha, Đấng đã gọi các con theo Chúa Giêsu Con Ngài ; Người là gương mẫu hoàn hảo của vâng lời, vâng lời cho đến chết và chết trên Thập Giá.

Nếu tất cả các con trung thành, sẵn sàng và vâng lời, Mẹ sẽ thực sự ngự trị nơi mỗi người các con. Lúc đó, nhờ các con, Mẹ cũng có thể ngự trị trên toàn thể thế giới và chuẩn bị con đường để Chúa Kitô Vua thiết lập Vương quốc tình yêu vinh hiển của Người giữa các con."

(Trích Sách Cùng Các Linh mục Con cưng của Mẹ -  số 181)

Trích - xuanha.net

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)