dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Kinh Mân Côi
 
 
Nhiều tác giả - sưu tầm
 
<<<    

MẸ MARIA BAN MUÔN ƠN LÀNH

Ai là con cái ngoan của Mẹ Maria, đều cảm nhận được điều này! Tại sao tôi lại bảo là con ngoan vì thưa rằng chúng ta là cái giống nhút nhát, hèn kém, tự ti mặc cảm, hầu hết không có bằng cấp để đi vào đời.   Nên khôn ngoan nhất là luôn sống bám vào Mẹ của mình, để luôn được Mẹ che chở, bảo bọc,  và đỡ nâng.
Không nhìn đâu xa mà nhìn chính gia đình của chúng tôi đây chẳng hạn, cháu lớn cả của chúng tôi thì luôn bé bỏng, không làm điều gì mà chúng tôi cảm thấy an tâm!?.   Kế đến là thằng cháu trai út của chúng tôi, còn trong cái tuổi ham chơi “Ăn chưa no, lo chưa tới”; còn mơ mộng và trèo cao khi trong tay chưa làm ra được đồng nào mà còn ngửa tay xin tiền của cha mẹ.   Nhưng được cái cháu chững chạc hơn tuổi và rất ngoan.   Mừng nhất là cháu còn ở tuổi Trung Học mà ngày nào cháu cũng đeo Áo ảnh Đức Bà.
Chắc cháu hiểu rằng có Đức Bà trên người thì luôn được Đức Bà gìn giữ.   Chắc cháu cũng đã bao nhiêu phen được Đức Mẹ Maria cứu giúp nên cháu đã rất tin và vẫn còn tiếp tục muốn đeo.   Áo Đức Bà tôi đã tập cho cháu đeo suốt từ nhỏ hồi còn học ở cấp Tiểu Học lận, nên cháu đã quá quen.   Mừng hơn nữa là cháu không mắc cở với bạn bè cùng trang lứa, vì bạn của cháu phần đông là ngoại giáo.   Sáng nào cháu ra khỏi nhà tôi cũng hỏi cháu Áo Đức Bà đâu thì cháu đều sờ lại cổ, nếu quên thì tự lấy mà đeo vào cổ.  
Vâng, tôi luôn bảo cháu điều chắc chắn là con đi ra ngoài đường có Áo Đức Bà là mẹ an tâm lắm lắm! Chứ còn con về nhà rồi thì đã có cha mẹ lo cho con đầy đủ.   Con có vui mừng và cảm thấy an toàn không nào khi biết rằng Đức Mẹ luôn bên cạnh con, gìn giữ, che chở cho con được hồn an xác mạnh.   Tôi xin được phép khuyên những cặp vợ chồng trẻ nên dậy dỗ con cái và tập đeo cho các cháu Áo ảnh Đức Bà càng sớm càng tốt, và nếu có thể.   Vì sao tôi nói là có thể, vì tôi biết có nhiều nơi không cho phép các cháu đeo.
Thưa anh chị em, nhân tháng 10 là tháng Đức Mẹ Mân Côi, tôi rất hãnh diện để thân thưa cùng mọi người là gia đình chúng tôi luôn có Mẹ hiện diện!.   Sẽ có nhiều người hỏi vì sao chúng ta lại không đến thẳng , không nhờ vào quyền phép của Người Cha hay Người Con duy nhất?.   Vì một lẽ rất dễ hiểu vì có Mẹ thì Mẹ luôn bênh vực cho con cái của Mẹ; vì qua Mẹ sẽ có hiệu quả hơn nhiều.
Điều này ai làm phận con cái sẽ hiểu rất rõ! Có phải trong gia đình anh chị em rất thường phải chạy đến người mẹ để cầu cứu khi phạm lỗi tầy đình mà có thể người cha không tha thứ được?.   Ai còn nhớ trong 10 lần lỗi phạm thì mẹ chịu chở che cho chúng ta đủ đến 10 lần? Và vì rất nhiều lần che chở cho chúng ta mà mẹ phải chịu bị cha giận hay có khi mẹ cũng chịu hứng những lằn roi dùm cho chúng ta nữa!?.
Vâng, thế thì Đức Mẹ của chúng ta cũng thế đấy!.   Không nhờ tình thương yêu của Mẹ dành cho con cái Mẹ thì trái đất này chắc một mảnh vụn cũng không còn và Thiên Đàng cũng chẳng có bóng dáng của chúng ta trên đó!.   Suy nghĩ cho cùng thì thật tội nghiệp cho Đức Mẹ của chúng ta vô bờ vô biên.   Mẹ vì chúng ta mà khóc không ngừng chảy máu mắt.   Mẹ vì tội lỗi của chúng ta mà khuyên răn chúng ta ngày đêm là hãy siêng năng chạy đến Kinh Mân Côi của Mẹ.   Tại sao sự cầu nguyện riêng với Mẹ mà không đủ hay sao lại phải đọc những lời Kinh nghe rất là khô chán, khó đọc, và buồn ngủ ấy?.
Có thể vì Kinh Mân Côi là Bửu Bối tối cần mà Thiên Chúa cho phép các con của Mẹ dưới trần gian siêng năng đọc thì sẽ được Thiên Chúa tha thứ tội chăng?.   Hoặc Kinh Mân Côi mỗi khi có ai đọc lên sẽ làm cho Thiên Chúa vui lòng khôn tả?.   Chắc hẳn Kinh Mân Côi làm dịu cơn thịnh nộ của Thiên Chúa nhiều và nhanh nhất?.   Điều này hẳn được chứng minh qua bao thời đại là Kinh Mân Côi đã từng cứu chữa và giảm thiểu những cơn thịnh nộ của Chúa mà lẽ ra thế giới con người sẽ phải chịu khổ đau hơn gấp nhiều lần nữa kìa!.   Kinh Mân Côi đã từng chứng minh qua bao ngàn năm, từng giúp nhiều quốc gia trên thế giới có được hòa bình và tự do.   Như bức tường Bá Linh đã bị sụp đổ.   Nước Cộng Sản càng ngày càng bước vào chế độ Dân Chủ và Tự Do.  
Bao lâu con cái của Mẹ dưới trần còn ngân nga Kinh Mân Côi thì toàn cõi địa cầu sẽ có ngày có Tự Do đích thực.   Chỉ khi ấy Danh Tiếng Giêsu Con Mẹ sẽ được tỏa lan trên không khí và cùng khắp cõi địa cầu.   Chỉ khi ấy con người mới được sống trong hạnh phúc, trong hòa bình, no ấm, và có công lý.   Chỉ khi ấy Thiên Đàng thật sự ở ngay trên trần gian này.   Có dễ dàng lắm thay khi ấy tất cả con cái Chúa và Mẹ sẽ tay trong tay, nắm chặt vòng tay trong Chuỗi Kinh Mân Côi liên kết của Mẹ, nối bện chặt nhau tiến về Nước Trời, mà không một sự dữ nào có thể cắt đứt cho được.  

Lậy Mẹ Maria, toàn thể nhân loại chúng con hiểu rằng khi chúng con sống xa Mẹ thì chúng con sẽ chết; chết dần chết mòn, tiêu tan cả hồn lẫn xác.   Dù chúng con có đang sống nhưng từ tâm hồn đến thể xác chúng con như thiếu hẳn nguồn sinh lực của sự sống.   Thiếu hơi thở trong lành, thiếu nguồn trợ lực của Thiên Chúa.   Giúp chúng con tập làm quen với Kinh Mân Côi chỉ vì mục đích là chúng con muốn có được sự sống muôn đời bên Ba Ngôi Thiên Chúa và rất muốn được Mẹ yêu chúng con mãi mãi, thưa Mẹ Maria rất dấu ái của chúng con.   Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(10-19-12)

CHUỖI MÂN CÔI MẸ GIÚP CHÚNG CON
VÀO ĐỜI VÀ VỀ TRỜI

Không ai trên đời yêu con cái của mình cho bằng cha mẹ ruột; tôi kể luôn cả những cha mẹ đã có phạm lầm lỗi trong cuộc đời nhưng rồi vẫn là những cha mẹ hy sinh cả cuộc đời còn lại của mình cho các con.   Tình mẹ thì chẳng cần nhìn đâu cho xa, mà chỉ cần chúng ta nhìn chung quanh nơi ta ở, cũng chứng kiến được rất nhiều người mẹ ngay cả không được lằn lặn mà vẫn nuôi con nên người; một số cũng rất thành đạt và thành công trên đời.

Trong số những người con thành đạt và thành công đó thì thật tình mà đếm xem đã có bao nhiêu người con Cảm Nhận được Tình Yêu và sự Hy Sinh của mẹ đã dành cho mình được sống trong ấm no? Thưa hy vọng cũng còn là con số ít!??.   Vì sao thưa anh chị em? Có phải tình mẹ yêu con cái của mình chẳng nề nắng mưa dãi dầu, chẳng sợ người đời cười chê vì mình tàn tật.   Nhất là người mẹ thất học, lam lũ, chỉ biết ngày ngày gánh gồng buôn bán dù trong thúng chỉ chứa đựng những bó rau bó cải, vài trái chanh hay vài trái ớt, v.v…..

Tôi nói thế, dẫn dụ thế để con người chúng ta hiểu rằng: “cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng; con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày” thì Đức Mẹ rất dấu yêu của chúng ta cũng thế, cũng nằm chung trong số phận hẩm hiu ấy!.   Chúng ta đâu có biết rằng Mẹ đã luôn tránh cho chúng ta những Hiểm Họa xẩy ra hằng ngày trên đầu của chúng ta, ngay cả cái chết.   Nhưng thật vô tình thay con người chỉ biết dửng dưng và trách móc.   Anh chị em có công nhận có rất nhiều khi chúng ta chỉ trông mong những cái Ao Ước của con người nhưng không biết rằng chúng ta đang trông chờ cái “Tạ” nó rớt thẳng xuống trên đầu mình mà không hay biết? Có người hỏi sao tôi biết rõ thế, thưa vì kinh nghiệm bản thân đã dậy tôi tin làm vậy!.

Thật sự chúng ta có hạnh phúc “lớn” mà chúng ta không biết để mà cảm nhận thế có phải là sự thiếu sót vô cùng trong cuộc đời của chúng ta là được làm con cái Thiên Chúa? Được lãnh nhận bao nhiêu hồng ân của Người qua các phép Bí Tích từ Bí Tích Rửa Tội, Xưng Tội Rước Lễ, và Thêm Sức.   Có phải con người thường thích được dựa dẫm vào những con người giầu có quyền thế, nhưng sao có thể sánh ví cho bằng tình yêu thương của Thiên Chúa và hiền mẫu vô cùng của chúng ta là Đức Maria?.   Con người giầu có quyền thế khi hết muốn xài chúng ta thì họ Đá chúng ta ra khỏi cuộc đời của họ cách không thương tiếc và có nhục nhã hay không khi họ coi ta chẳng ra gì vì ta chỉ là đám thuộc hạ là gia công của họ mà thôi!.

Đó là con người đối xử với con người, cách rất tính toán mà tôi muốn nói là cho cả hai bên.   Bên dựa dẫm thì mong cho được chút lợi lộc còn bên giầu có thì muốn cho có đông thuộc hạ để sinh mạng của họ được vững chắc hơn; vì thuộc hạ có nghĩa tương đương với những bao cát để chắn che những lằn đạn của kẻ thù không có thể trúng vào người họ được, thưa có phải?.   Để kiểm chứng lời tôi nói đó là khi chúng ta coi chuyện phim thì đúng thật là như vậy! Có khi chỉ vì chút lợi lộc nhỏ mà chính ta đã bán rẻ lương tâm của chúng ta, bán vợ bán con, bán cả tánh mạng của mình cùng người thân thương trong gia đình.   Để có được tận hưởng được những chút đam mê, dục vọng, và lạc thú.

Chẳng phải bảo là kinh nghiệm đời tôi đã từng trải qua nhưng không đâu thưa anh chị em! Chẳng phải vì tôi hay hoặc tôi giỏi giang chi để mà tránh né được tất cả mọi cám dỗ thế trần nhưng là vì tôi được Mẹ Maria Yêu cách đặc biệt.   Mẹ đã lo cho tôi suốt quãng thời gian thơ ấu khi mà chẳng một ai muốn lo hay có giờ chăm sóc cho tôi.   Vì cuộc đời tôi không có diễm phúc có cha khi mở mắt chào đời.   Vì tôi đã không có diễm phúc được mẹ ở cạnh luôn vì mẹ tôi bà cũng có cuộc đời riêng của bà!.

Do đó tôi đã thuộc về Mẹ Maria và Mẹ đã không rời tôi đến nửa bước.   Nghiệm ra quá khứ tội lỗi của tôi là những lúc mà Mẹ tập cho tôi không bám nhiều vào Mẹ nữa, để chuẩn bị hành trang cho tôi Đi Vào Đời.   Những tội lỗi của tôi đã phạm thiết nghĩ cũng làm cho Mẹ rất đau lòng và buồn vô hạn nhưng dù vậy tôi biết Mẹ vẫn luôn bên tôi.   Tôi càng lớn, càng già đi thì Mẹ càng buông tay tôi ra nhiều hơn và càng để tôi sống trong Tự Do, cho mọi quyết định trên đường đời của tôi.   Có phải khi chúng ta càng trưởng thành thì càng cảm thấy rằng cha mẹ ta đem lại cho ta mọi phiền toái cho cuộc đời riêng tư của chúng ta? Nhất là khi các ngài thêm nhiều tuổi và thêm nhiều bệnh.  

Nhưng nói về cách sống đúng nghĩa thì các ngài tuổi tác đã già thì bệnh tình nó cũng đi theo là chuyện rất thường tình của Tạo Hóa vì không ai có thể thoát ra khỏi sự tuần hoàn tuyệt hảo của Thiên Chúa (Circle of life)?.   Nhưng chúng ta làm con cái mà quên công ơn cha mẹ sinh thành cộng dưỡng nuôi thì chính ta mới là có “bệnh”.   Bệnh vô ơn, bội nghĩa, và bội tình.   Do đó khi ta làm con mà có thể đối xử như thế với cha mẹ ruột trần gian thì có đâu mà chúng ta lại không bội bạc và vô ơn với Thiên Chúa và Mẹ Maria của chúng ta ở Trên Trời.  

Vì tình yêu Nó có công thức bất thành văn và không bao giờ thay đổi! Có nghĩa nếu ta yêu thương Thiên Chúa và Mẹ Maria thì lẽ tất nhiên ta cũng sẽ yêu thương cha mẹ đẻ của ta rất nhiều. 

Bởi do tôi cảm nghiệm được Tình Mẹ Maria như thế nào thì tôi cũng muốn được chia sẻ cùng anh chị em y như vậy.   Vì khi yêu chẳng ai muốn ích kỷ để hưởng riêng một mình Hạnh Phúc ấy như trong dụ ngôn “5 chiếc bánh và 2 con cá”.   Tình yêu phải cho nó Nở Rộ khắp nơi trong bầu khí quyển vì Nó là nguồn khí quyển trong lành nhất của con người và nhờ Nó mà chúng ta được sống và sống dồi dào khỏe mạnh.

Đối với con người chúng ta thường rất yêu chuộng cái Xấu cái Họa hơn là cái tốt lành như chuộng cách sống thánh thiện.   Vì có phải thánh thiện thì luôn đi ngược lại với sự Dữ (là ma quỷ và ma chước của chúng)?.   Chúng ta ngẫm nghĩ thử xem bao lâu nữa chúng ta muốn kéo dài cuộc sống hưởng thụ tất cả những gì mà trần gian có thể trao ban cho ta mà không là đại Họa và là cái chết dần mòn, hành thân xác ta theo ngày năm tháng?.   Sao ta không biết chạy đến Người có quyền năng nhất trên hoàn vũ này? Chỉ Người ấy mới có quyền ban cho chúng ta sự sống muôn đời trong sung mãn và trong hạnh phúc vĩnh cửu.   Chỉ có Người mới đảm bảo cho chúng ta cuộc sống hoàn toàn không còn có đau thương (no more suffering).  

Theo tôi người mà có thể giúp chúng ta cách trực tiếp nhất để đến được với Chúa chính là Mẹ Maria rất dấu ái của tất cả nhân loại con người.   Hãy chạy đến Mẹ với tâm tình con thảo và là đứa con khôn ngoan nhất!.   Vì có phải Mẹ mới biết nói gì với Người Cha đang trong cơn thịnh nộ vì con cái quá hư hỏng? Chỉ có Mẹ mới biết dùng lời mà Người Cha cần được nghe; và chỉ có Mẹ mới nhắc nhở Cha nhận ra rằng Tình Yêu mới là những nhịp cầu liên kết đem những đứa con hư trở về sống bên Cha mãi mãi.

Vâng, xin Mẹ Maria giúp chúng con biết dùng Chuỗi Mân Côi rất thường trong đời sống thường nhật của chúng con để là dấu chỉ, là chìa khóa (keys), là xích sắt nối chúng con lại với nhau và với Mẹ.   Là con đường vững chắc nhất để Mẹ dắt chúng con về Sống với Mẹ muôn đời bên ba ngôi Thiên Chúa là Thiên Chúa Cha, Chúa Con, và Chúa Thánh Thần.   Amen.

Y Tá Của Chúa,
Tuyết Mai
(10-04-12)

-dongcong.net -4 tháng 10-2012

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)