dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Thánh Tâm
 
     
<<<    

01. Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thánh Tâm Chúa Giêsu nguồn êm ái dịu dàng xin hãy ban xuống lòng con tàn lửa say yêu một Chúa. Thánh Tâm Chúa Giêsu tràn lan niềm thương xót xin thương những người đã dám cả lòng vấp phạm đến Thánh Tâm Cha. 

02. Trong Trái Tim Chúa 

1. Trong trái tim Chúa yêu muôn đời con xin được một chỗ nghỉ ngơi. Nhỏ bé thôi nhỏ bé thôi như nước mưa tan biến trong khơi. Nhỏ bé thôi nhỏ bé thôi. Trái tim con trong trái tim Người nhỏ bé thôi nhỏ bé thôi là tình con trong khối tình người.

2. Trong trái tim Chúa như môi hồng con xin được như bé ngủ mơ. Một giấc mơ nghìn giấc mơ những giấc mơ ấm êm tuổi thơ. Nhỏ bé thôi nhỏ bé thôi mỗi ước mơ con có trong đời là sống vui là hát vui là trẻ thơ trong mái nhà Người.

3. Trong trái tim Chúa bao ân cần con xin được say mến hồng ân. Là trái ngon là trái ngon những trái ngon dưỡng nuôi đời con. Là bánh thơm là sữa thơm giúp con mau chân bước lên trời. Là đoá hoa là tiếng ca gọi lòng con vui bước về nhà.

4. Trong trái tim Chúa bao dịu dàng con xin được nghe Chúa bảo ban. Dạy dỗ con, dạy dỗ con biết sống sao thắm tươi tình son. Tìm bước theo đường Chúa yêu biết dâng trao biết thứ tha nhiều. Cùng Chúa đi cùng Chúa đi hoà niềm vui chung với mọi người. 

ĐK. Trái tim hồng Thiên Chúa trái tim người cha mãi muôn đời yêu dấu chúng con gần xa. Tháng năm đời con sống chứa chan lời ca có ân tình Thiên Chúa trái tim nở hoa.

03. Đến Với Trái Tim Cha

1. Loài người ơi đừng phụ ân tình Chúa. Hãy về đây nương thân trái tim Cha. Đến với trái tim Cha bao nhiêu tháng năm qua Cha luôn mỏi mòn trông chờ. Đến với trái tim Cha bao nhiêu tháng năm qua con quên lãng dại khờ.

2. Loài người ơi đừng phụ ân tình Chúa. Hãy về đây nương thân trái tim Cha. Đến với trái tim Cha sẽ trút hết thương đau khi mang nỗi niềm âu sầu. Đến với trái tim Cha ưu tư sẽ tiêu hao thương yêu sẽ dạt dào.

3. Loài người ơi đừng phụ ân tình Chúa. Hãy về đây nương thân trái tim Cha. Đến với trái tim Cha kiếp sống bớt lê thê khi mang ách nặng ê chề. Đến với trái tim Cha đắng đời sẽ tiêu hao chua cay sẽ ngọt ngào.

ĐK. Nơi tim Cha lửa mến yêu chan hoà cho tan mau lòng ai lạnh giá. Nơi tim Cha sức sống ăm ắp đầy cho vơi đi gánh nặng đắng cay.

04. Quỳ Dâng Thánh Tâm

Quỳ dâng Thánh Tâm tâm hồn xác. Nguyện xin Chúa nhóm trong con niềm phó thác đắng cay vui buồn vững chí an lòng. Ngợi khen Chúa ôi Thánh Tâm yêu đương. Hỡi rất Thánh Tâm nguồn thương vô biên xin giữ con trong trái tim của Người. Quyết sống chết trong tình yêu Cha liên. Mạch yêu mến con say vui muôn đời.

05. Trái Tim Nhân Hiền

 1. Trái tim nhân hiền tan nát vì yêu một lưỡi đồng thâu thiên thu lưu dấu. Hiến cho nhân loại tình thương vô biên. Chúa cho nhân trần tình yêu trung kiên.

2. Trái tim mọn hèn đầy vết tội nhơ, ngày tháng trầm luân tim con vướng mắc. Khiến Cha nhân lành phải chết thương đau. Cứu con Cha đành chịu gai đâm thấu.

3. Chúa ơi thanh tẩy con hết tội nhơ nhờ Máu tình Cha con nên tinh trắng. Chúa ơi nỡ nào bỏ con bơ vơ. Trái tim nhân hậu ủ tim con thơ.

 ĐK. Ôi Thánh Tâm Giêsu nguồn tình yêu bao la, ban xuống cho nhân loại ân phúc thiêng tràn lan. Xin thiêu đốt tim con trong lửa yêu mến Cha. Xin dẫn đưa con về chốn thiên cung an hoà.

06. Nguyện Yêu Chúa

1. Đoàn con đến đây dâng lời ước nguyện. Ngày đêm mến Cha cho trọn khối tình con. Được yêu mến Cha bao là êm đềm. Hồn con sướng vui tháng năm hết ưu phiền.

2. Nguyện xin Thánh Tâm thương người thế trần. Giờ đây xuống ơn ban lại phúc bình yên. Và soi lối cho bao đoàn chiên lầm. Đồng tâm thiết tha mến yêu Chúa nhân hiền.

 ĐK. Kính dâng Cha tình yêu chúng con vững tin Cha niềm tin sắt son. Đem hết tâm hồn dẫn dắt chiên lạc đường. Về cùng Cha hưởng bao mối tình thương. Kính dâng Cha tình yêu chúng con. Vững tin Cha niềm tin sắt son. Cho đến khi nào ly thoát khỏi cuộc đời. Về cùng Cha hưởng vinh phúc trên trời.

07. Trái Tim Người

1. Trái Tim Người đầy lửa mến triền miên. Sưởi lòng lạnh giá trong tình thương vô biên. Trái Tim Người là mạch suối yêu mến, tắm mát tâm hồn ai chĩu nặng truân chiên.

2. Trái Tim Người bị xâu xé vì ai. Thế trần bội nghĩa nhưng tình không phôi phai. Trái Tim Người hằng chờ đón từng giây. Nâng đỡ ai còn mang gió loạn hai vai.

3. Trái Tim Người hằng nên chốn cậy trông. Đưa người lạc bước đem về nơi quê hương. Trái Tim Người đoàn con đến an nghỉ. Thêm sức can trường cho cõi lòng đau thương. 

ĐK. Dừng lại đây bên trái tim dịu hiền Chúa. Lòng khô héo bừng cháy lên yêu đương. Đời yên vui tâm trí con mong về Chúa. Không biên giới mối tình Chúa mến thương.

08. Trái Tim Ngài

1. Trái Tim Ngài bị đâm thâu, dìu con vào nhiệm mầu trời cao. Trái Tim Người bị đâm thủng, con ngụp sâu lòng biển ấm tình yêu.

2. Những giọt hồng đã tuôn rơi, Ngài nên lễ tế chuộc tội con. Những giọt hồng đã tuôn chảy, con đội ơn, ơn cao ngát tầng mây.

3. Nước sa mạc đã nuôi dân, chảy chan từ đá tảng tràn lan. Nước cạnh sườn thành suối ngọt, nuôi ngàn dân trong miên viễn mùa xuân.

4. Đến đây nào lại bên Ta, người ơi! Người vác nặng đường xa. Đến đây nào người vất vả, nơi nghỉ ngơi, nơi an dưỡng là Ta.

ĐK. Máu và nước chảy ra chan hoà, Con Chiên làm lễ tế giao hoà. Con được tưới dội dòng máu ân tình. Con được tắm gội trong nước tái sinh. Con được thấm nhuần ơn Chúa Thánh Linh. Con được kêu gọi vào chính Nguồn Tình Yêu.

09. Thánh Tâm Ca

1. Này câu ca xin dâng lên, Thánh Tâm Cha là lẽ sống. Là nơi Đức Chúa Trời ngự chốn ủi an lòng con. Tim Giêsu đẹp muôn đời, Chúa yêu thương cả nhân loại. Nhưng con người quên lãng mãi Thánh Tâm ưu phiền thay.

2. Vì yêu thương nhân thế quá, dấn thân trên đường Thánh giá. Là của lễ để đền tội đã nát tan vì con. Tim Giêsu là Thiên đàng, Chúa xót thương người vô vàn. Nơi dâng tràn ngọn lửa mến Thánh Tâm nhân lành thay.

3. Cả trần gian lên tiếng hát, chúc vinh Con Một Cứu Thế. Là Giêsu Chúa Trời thật Thánh Tâm Cha là Vua. Tim Giêsu là hy vọng, khắp thế gian đều ca tụng. Con xin ngợi khen mãi mãi Al – le - lu – ia.

10. Thánh Tâm Giêsu

1. Giêsu chúng con tới đây sấp mình. Chân thành dâng Chúa tấm lòng thờ kính. Đoàn con mong ước tháng năm sống đời an ninh. Chúa ơi, hãy ban xuống cho Việt Nam thanh bình.

2. Giêsu chúng con tới đây sấp mình. Uy quyền năm tháng che chở Hội thánh. Đoàn con Công giáo luôn vui sống đời hy sinh. Chúa ơi, hãy bam xuống cho Việt Nam thanh bình.

3. Giêsu chúng con tới đây sấp mình. Ước nguyện Nam Bắc chung lòng sùng kính. Toàn dân chung tiếng hoan ca, chung lời tôn vinh. Chúa ơi, hãy ban xuống cho Việt Nam thanh bình.

ĐK. Thánh Tâm Giêsu từ bi vô ngần. Không bao giờ chê chối lời ai nài van. Giờ này đoàn con dâng lên lời nguyện xin tha thiết. Thánh Tâm Giêsu làm Vua đất Việt muôn đời.

11. Giêsu Nguồn Dịu Êm

1. Giêsu là nguồn dịu êm vô cùng, là nơi an nghỉ cho hồn hân hoan. Giêsu ngọt ngào dịu êm biết mấy, là nơi an nghỉ cho người truân chuyên.

2. Giêsu dạ dào niềm tin hy vọng, là nơi an ủi cho người đau thương. Giêsu dịu hiền từ bi lân tuất, là nơi an ủi cho người cô đơn.

3. Giêsu là nguồn hỉ hoan muôn đời, là nơi nương tựa cho người tha phương. Giêsu dạt dào tình yêu nhân thế, là nơi trông cậy cho người dương gian.

ĐK. Giêsu là nguồn hạnh phúc, Giêsu là Hồng ân cứu rỗi, Giêsu là đường lên Thiên quốc, Giêsu là người sống cho tình yêu là người chết cho tình yêu. 

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)