dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Mẫu Bánh Vụn
 
     
<<<    

11. Tôi là người Việt Nam

Ngày 21-2-01 sắp tới, chúng ta cảm ơn Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô Ðệ Nhị đã trọn Ðức Tổng Phanxicô Nguyễn Văn Thuận cùng 43 vị khác khắp Năm Châu để trao mũ đỏ Hồng Y (Các Hoàng Tử của Giáo Hội Công Giáo). Ðó là môt vinh dự cho Giáo Hội và Dân tộc Việt Nam.  Ðức Thánh Cha, vốn dành nhiều ưu ái cho dân Việt đã muốn tôn vinh Giáo Hội Việt Nam bằng cách đó.  Chúng ta cầu nguyện cho Ðức Thánh Cha cũng như Ðức Tân Hồng Y Phanxicô Thuận. Với bản thân Ngài, Ðức Hồng Y nói với chúng ta:  Tôi tiếp nhận máu huyết của cha mẹ, ông bà; thừa hưởng gia sản văn hóa; giá trị đạo đức của tổ tiên Việt Nam.

Là người Việt Nam, tôi có một Tổ Quốc Việt Nam với non sông gấm vóc; lịch sử vẻ vang, đồng bào cần mẫn, hào hùng; tôi yêu Quê hương Việt Nam. Mỗi người Việt Nam phải xác tín mình là cái vốn đầu tư của Ðất Nước, nếu không thành công trong tư cách đạo đức, trí thức…. Thì chính chúng ta làm thiệt hại cho Ðất Nước…Ðã là người Việt Nam, tôi có bổn phận dấn thân phục vụ đồng bào, trung thành bảo vệ và xây dựng Quê hương tôi bằng tim óc, xương máu tôi.  Tôi còn phải là niềm hãnh diện và hy vọng cho đồng bào, Dân tộc Việt Nam của tôi". Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô Ðệ Nhị cũng nói lại với chúng ta: "Các con hãy hãnh diện làm người Việt Nam." Dân tộc và Giáo Hội Việt Nam hy vọng nơi tôi;  tôi đã làm gì và sẽ làm gì để "là niềm hãnh diện và hy vọng" cho Dân tộc và Giáo Hội Việt Nam của tôi? 

12. Xướng ngôn viên mù

Nuria Del Saz, 25 tuổi là người mù độc nhất trên thế giới, có thể làm xướng ngôn viên truyền hình.  Cô phụ trách một chương trình 30 phút buổi trưa mỗi ngày trên đài truyền hình Miền Nam Tây Ban Nha. Nhờ sự duyên dáng và trí thông minh nhạy bén Nuria vượt qua được trở ngại bệnh tật.  Cô rất được khán giả yêu thích.

13. Họa sĩ mù

Bà Lisa Fittipaldi là kế toán viên ở Austin, TX.  7 Năm trước bà bị bệnh mắt rồi mù hoàn toàn. Bà cố làm công việc nhà, chơi đàn Piano, nhưng không thể nào trở lại đời sống bình thường.  Một hôm chồng bà đem về nhà vài dụng cụ để vẽ, ông an ủi bà, bảo thử vẽ cho vui.  Bà ngạc nhiên về gợi ý của chồng vì từ trước tới nay bà không hề cầm đến cây cọ vẽ.  Nhưng bức tranh đầu tiên được chồng cho là có giá trị, cố thêm sẽ thành công. Hiện nay tranh của bà Lisa không những được trưng bày ở Hoa Kỳ mà còn ở các nước khác như Anh, Pháp, Mexicô.  Trong số 408 bức tranh trưng bày, 396 bức được bán với giá 12 ngàn Mỹ Kim 1 bức.

14. Phát minh trong lãnh vực Internet

Shawn Fanning, 18 tuổi, đã làm cho việc thưởng thức âm nhạc qua Internet không tốn tiền với một ám hiệu Computer mà anh ta đặt tên là Napster.  Phát minh này sẽ giúp Fanning kiếm được nhiều triệu dollars và đã khiến kỹ nghệ âm nhạc đang phải tìm cách đối phó để bảo vệ quyền lợi.

15. Mãnh lực Kinh Mân Côi

Theo Tuần báo National Catholic Register số Dec. 10-16, 2000.  Bà Toni Whittaker, 37 tuổi và 11 người con, sau khi biết rằng ông Al Gore đã mau chóng thu được 3 triệu Mỹ Kim liền sau ngày bàu cử Tổng Thống(Nov. 7, 2000), để lập tổ chức dành chiến thắng vào Tòa Bạch Ốc(White House), bà Whittaker đã nảy ra ý kiến lập một phong trào cầu nguyện cho Thống đốc George W. Bush (Người ủng hộ và đề cao văn hóa sự sống).  Ðối với bà, cách chắc chắn nhất để ngăn chặn chiến thắng của ông Al Gore là sự cam kết  "Cầu Nguyện bằng Kinh Mân Côi" của 3 triệu người Công Giáo, cầu xin cho Ý Chúa  nên trọn.  Vì vậy, bà đã lập một bản tin trên Internet 3 ngày sau đó (tức 10/11,2000) để kêu gọi mọi người Công Giáo đọc Kinh Mân Côi.  Chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ, bà đã nhận được 30 ngàn người cam kết đọc Kinh Mân Côi.  Cuối cùng Thống đốc George W. Bush đã đắc cử Tổng Thống thứ 43 của Hoa Kỳ.  Tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ  Maria đã nhận lời chúng con hiệp ý cầu nguyện và ban cho chúng con một Tổng Thống "phó sự sống".  Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô Ðệ Nhị đã giửi điện văn chúc mừng và ban phép lành trọng hậu trên Tổng Thống George W. Bush, nhân ngày đăng quang, 20/01/2001. 

16. Trao Tặng Huy Chương Vàng cho ÐTC

Vatican.  Hôm 8.1.2001, một phái đoàn quốc hội Hoa Kỳ, gồm 50 Dân biểu thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân chủ, do ông chủ tịch hạ viện hướng dẫn, đã đến gặp ÐTC để trao tặng Huy chương Vàng của Quốc Hội, là huy chương cao quí nhất của Hoa Kỳ, để ghi ơn những cố gắng của Ngài trong việc bảo vệ phẩm giá con người và thăng tiến Hòa bình. Trong lịch sử, đã có hơn 250 người được Huy chương này, và trong đó là Tổng Thống George Washington, và trong đó cũng có Mẹ Têrêxa Calcuttta, Ðức cố Hồng Y John O Connor của Tổng Giáo Phận New York.

17. Ðức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận được tặng Men For Peace Award.

Roma, sáng 12/12/2000 tại Tòa thị Xã Roma, Ủy ban Quốc tế có tên là "Chung Nhau Xây Dựng Hòa Bình" (Together for Peace Foundation) đã tặng giải thưởng "người Xây Dựng Hòa Bình" (Men For Peace Award) cho Ðức TGM Phanxicô Thuận, chủ Tịch Hội đồng Tòa Thánh về Công Lý và Hòa Bình. 

18. Ba Hài Nhi Việt Chào Ðời trong giờ Ðầu Năm, 2001

Theo tin của nhật báo San Francisco, thì bé trai Franco Vũ đã chào đời 10 giây sau nửa đêm 01/01/2001.  Bé trai này đã cân nặng 8 pound 5 ounce, tức là 3kg8.  Theo tính toán của một số khoa học gia thì bé Franco Vũ còn là hài nhi đầu tiên của thập niên và thế kỷ 21.

Theo tin của nhật báo Orange County Register thì bé gái Kelly Hồng là con đầu lòng của Anh chịï Simon Hồng và Nguyễn thị Nga.  Bé này cân nặng 7 pound 12 ounce, tức làgần 3kg1/2.  Bé chào đời sau Franco vũ.

Theo tin của nhật báo Chicago Tribunce, thì em Jennifer Nguyễn đã sinh ra sau bé Kelly Hồng vỏn vẹn 2 giây đồng hồ.  Bé này cân nặng 7 pound 10 ounce, tức 3kg4.

19. Lần đầu tiên cả hai cha con đều bị kết án tử hình 

Tòa án Texas vừa kết án tử hình một người cướp của giết người tên là Harry Hopkins, trước đây cha của người này cũng bị kết án tử hình và đã bị đem ra xử tử về tội giết người.  Nếu bản án được thi hành thì đây là lần đầu tiên một gia đình mà cả cha lẫn con đều bị kết án tử hình. 

20. Bị bác sĩ rạch bụng được đền 6.75 triệu mỹ kim 

Bà Liana Getz sau khi được BS Alan Zarkin đỡ đẻ xong thì ông này dùng dao mổ để rạch bụng bà này để ghi  tên của mình là hai chữ A và Z.  sau khi kiện tụng cuối cùng BS Alan Zarkin đã thỏa thuận đền cho nạn nhân 5 triệu mỹ kim để khỏi bị bỏ tù về tội bạo hành.  Bệnh viện Beth Israel, nơi xảy ra vụ đỡ đẻ cũng phải đền 1.75 triệu mỹ kim vì đã để cho BS Zarkin làm việc này.  Luật sư bào chữa rằng tâm thần BS Zarkin không được  ổn định nên đã làm việc này.  Ông ta cũng bị tiểu bang New York rút bằng hành nghề. 

 
<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)