dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Mẫu Bánh Vụn
 
     
<<<    

31. Người giầu nhất thế giới xài 12 tỷ đô la trong một ngày 

Sau khi tòa liên bang cho rằng công ty Microsoft vi phạm đạo luật Sherman khi mưu đồ thống lĩnh thị trường điện toán để tiêu diệt các đối thủ muốn cạnh tranh, trị giá mỗi cổ phiếu của Microsoft bị giảm hơn 15 đô la.  Vì thế chỉ nội trong  một ngày, theo lý người giầu nhất thế giới là Bill Gates, chủ tịch công ty Microsoft đã sụt giảm 12 tỷ 100 triệu đô la.

Mặc dù Bill Gates cam kết sẽ khiếu tố cho tới khi đoạt được thắng lợi, nhưng theo giới quan sát, lời hứa đó khó biến thành hiện thực.  Ðơn giản vì trước Microsoft, đạo luật Sherman cấm hủy diệt canh tranh trong kinh doanh cũng đã từng cấm được ý định độc chiếm thị trường của những đại công ty như Sadard Oil và AT&T. 

32. Tới một nơi tốt đẹp hơn

Robert William Clayton, 40 tuổi, đã bị chích một mũi thuốc cực mạnh lúc 9 giờ 7 phút tối ngày 1-3-2001 và được xác nhận đã chết sau đó 3 phút đồng hồ tại tiểu bang Oklahoma, USA. Nguyên do là vì năm 1985, Clayton đã giết cô Rhonda Timmons, 19 tuổi, ngay trong phòng của cô ta và đã bị kết án tử hình.  Trong ngày xử, mẹ của cô, ông bố ghẻ và một người nữa đã chứng kiến giờ chết của tội nhân. Trước giờ chết, Clayton được thiết đãi một bữa tiệc, anh ta xin dọn món tôm chiên, sò huyết, cá nấu sốt cà chua, 32 ouce cà-rem sữa soda và một miếng pho-mát. Lời cuối cùng của Clayton là: "Tôi rất vui mừng được rời bỏ nơi đây để đi tới một nơi tốt đẹp hơn. Tôi yêu gia đình tôi, và tôi rất hối hận vì đã giết cô Rhonda. Xin Chúa xót thương linh hồn tôi." 

33.  98 tuổi còn đi học 

Một ông già thất học người da đen năn nay 102 tuổi, đã vừa viết một cuốn sách tựa đề là "life is so good" kể lại bí quyết sống lâu của ông mặc dù đời sống vô cùng vất vả và bị nhiều bất công xã hội.  Ông là một nông dân mù chữ đến năm 98 tuổi mới bắt đầu đi học để biết đọc và biết viết.  Cuốn sách của ông ghi lại bí quyết của ông là luôn luôn vui vẻ và giữ vững tinh thần lạc quan yêu đời, không nên  lo lắng, dị nghị và nuôi dưỡng sự hận thù ở trong lòng.

34.  Bộ trưởng Bộ Nướng Thịt (Barbecue) 

Quốc hội tiểu bang Florida đã thông qua dự luật số 1737 để thiết lập một ghế Bộ trưởng mới lấy tên là Bộ Nướng Thịt (Barbecue).  Vị Bộ trưởng này sẽ có nhiệm vụ cổ võ và quảng cáo cách thức nướng thịt để đem lại lợi tức cho tiểu bang này.  Tuy vậy, vị Bộ trưởng này sẽ làm việc không có lương và nhiệm kỳ chỉ một năm. 

35.  Ðâu cứ phải vua mới có nhiều vợ

Theo tạp chí people, ông Asntus Akuku Ogwellah 65 tuổi ở Kenya hiện đang sống hạnh phúc với 40 bà vợ, chưa kể trước đó ông đã lấy và ly dị thêm 84 bà khác, đưa con số thê thiếp tổng cộng lên tới 124 bà.  Ngoài 129 người con gồm 65 trai, 64 gái, ông Asentus Akuku Ogwellah còn có 135 đứa cháu ngoại cùng 25 cháu nội.  Người con lớn nhất của ông đã 41 tuổi trong khi đứa nhỏ nhất mới lên 7 tháng.

Ðể nuôi một đại gia đình, ông có một cửa hàng buôn bán và 4 nông trại làm trung tâm tuyển lựa vợ bé để làm sao phải cưới cho đủ 200 bà vợ cho đạt chỉ tiêu đã đề ra. 

36. Tên cướp nhân đạo 

Nhờ một người đàn ông lạ mặt lớn tiếng kêu cứu giùm, cô nhân viên giữ két bị ngất xỉu của ngân hàng Wells Fargo ở Seattle đã được bạn đồng nghiệp xúm lại cứu tỉnh.

Người đàn ông sau đó bước ra ngoài bỏ đi thẳng theo đúng điệu "thi ân bất cầu báo".  Sau khi tỉnh lại, nạn nhân cho biết ân nhân của cô cũng chính là tên cướp đã đưa tờ giấy đòi tiền mà vì quá sợ, cô đã ngất đi trước khi kịp giao tiền cho…ân nhân.

Theo mô tả, tên cướp nhân đạo (hay nhân đạo bất đắc dĩ thì cũng thế) vào khoảng 20 tuổi, đeo kiếng, đội mũ thể thao.

37. Người bạn của nhạc công nổi tiếng 

Tại Conrod, Louisiana.  Người ta đựng lên bức tượng lớn của nhạc công nổi tiếng của nền nhạc Jazz, ông Louis Amstrong.

Ngày nọ, một người bạn thân của ông là ký giả Carlo Madarela, Italy, được mời đến dùng cơm tối tại tư gia nhạc công.  Trước khi dùng bữa, vợ của Amstrong vốn là một người Công Giáo đạo hạnh đã làm dấu Thánh Giá.  Ông Amstrong là một tín hữu Methodit cũng cúi đầu, hai tay ông chắp lại trong tư thế cầu nguyện sốt sắng.  Còn người ký giả qua sự quan sát của ông Amstrong vẫn để hai tay sau lưng và không tỏ một dấu hiệu nào cho thấy có sự hiệp ý để cầu nguyện.

Sau bữa cơm, chờ người vợ xuống bếp dọn dẹp.  Amstrong mới để tay lên vai người bạn ký giả mà nói với anh một điều:  "Tối nay lúc ngồi vào bàn ăn tôi đã quan sát thật kỹ về anh.  Tôi hiểu rằng anh không phải là người có niềm tin.  Anh đừng vội nghĩ là tôi muốn giảng đạo cho anh.  Tôi vốn tôn rọng ý kiến của người khác.  Nhưng có một điều tôi muốn nói với anh, anh bảo anh thích nhạc Jazz, tôi thành thực nói rằng:  Anh hiểu rất ít về loại nhạc này.  Làm sao anh có thể hiểu loại nhạc này, nếu anh không tin vào Thiên Chúa.  Nhạc jazz  chính là niềm hy vọng của chúng tôi đặt vào Thiên Chúa vậy!" 

38. Ơn gọi nên thánh 

Trong bất cứ địa vị và hoàn cảnh nào, chúng ta đều có thể nên thánh một cách phi thường được, nhờ ơn phù trợ của Thiên Chúa.  Có rất nhiều vị thánh đã từng bê tha nhưng khi quay trở lại cùng Chúa, cuộc sống của họ đã được hoàn toàn đổi mới.

Ðiển hình, thánh Augustinô thành Hippo khởi đầu là một người vô tín ngưỡng, sống với một người đàn bà không giá thú và có một người con trai.  Sau khi nhận biết Chúa, Ngài đã bỏ bà ta để theo đạo Công Giáo (do mẹ của Ngài là Bà Thánh Monica đêm ngày cầu nguyện để xin cho ngài được ơn hoán cải)  trở thàh một linh mục, rồi Giám Mục, và cuối cùng đã nên thánh.  Nếu thánh Augustinô có thể làm được, thì bạn và tôi cũng có thể nên thánh, nhờ ơn thiên Chúa phù trợ với sự hợp tác của chúng ta.

39. Ðừng nóng giận, hãy vui vẻ! 

Không phải chỉ có các nhà giáo dục hay truyền đạo mới khuyên ta chớ nóng giận.  Hãy vui vẻ với người chung quanh.  Các bác sĩ và chuyên gia y tế cũng khuyên mọi người như vậy, vì nóng giận có thể nguy hại tới mạng sống.

Một cuộc nghiên cứu những người ở độ tuổi 62 được đăng trong tạp chí Circulation của hội American Heart Associatio (AHA))  cho thấy những con người nóng giận quá độ có thể làm gia tăng chứng đau động mạch vành tim lên gấp 3 lần.  Sau 7 năm nghiên cứu 1305 trường hợp bệnh nhân tại bệnh viện Veteran's Affairs; các nhà khoa học đã tìm thấy kết quả như sau:

Trong 559 người thường hay nóng giận có tới 59 trường hợp bị đau tim, và trong 199 người ít nóng giận hơn, chỉ có 8 trường hợp bị đau tim.

Vậy các bác sĩ khuyên rằng  "bạn hãy cố gắng điều hòa"  tình cảm của mình, đừng có nổi cơn thịnh nộ bất thần mà nhiều khi bị tử thần. . .  rước đi "bất tử"

40. Linh sư cứu mạng 

Hollywood, nữ ca sĩ Canada thời danh Celine Dion phát biểu rằng, "cô ghi ơn một vị linh mục Giáo Xứ của cô đã có thể làm má cô xiêu lòng mà không phá thai cô, nên ngày nay cô mới có cơ hội sống và hát như thế này."

Ca sĩ Dion nói tiếp, mẹ cô lúc đầu thật bối rối và dằn vật khi biết mình có thai Dion, và đây là đứa con thứ 14 trong gia đình, nên má tôi đã đi hỏi cha xứ xin phép đi phá thai được không?

Cha xứ khuyên má tôi rằng: "luật Hội Thánh Công Giáo dạy không cho phép phá thai.  Bà không có quyền đi ngược lại Thiên nhiên."

Ca sĩ Dion nói tiếp: "như nay tôi phải nhận rằng một cách nào đó, tôi có được sự sống ngày hôm nay là do linh mục đó.

 
<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)