dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Mẫu Bánh Vụn
 
     
<<<    

91. Nhờ vợ

Các tác giả, tây cũng như ta, khi in sách thường có lời "Cảm ơn hiền thê của tôi". Aâu Mỹ cũng vậy. Groucho Marx, tác giả cuốn "Memoire of a Mangy lover" cũng ghi ơn vợ bằng một câu như sau:

"Cuốn sách này đã được viết trong những giờ phút dài đăng đẳng, chớ đợi vợ tôi mặc quần áo mỗi khi phải đi đâu. Nếu vợ tôi không mặc quần áo, chắc chắn cuốn sách này chẳng bao giờ có thể viết xong." 

92. Chiếc phi cơ do thám EP-3 trị giá bao nhiêu tiền? 

Quân đội Mỹ chỉ có 11 chiếc phi cơ do thám tối mật EP-3 và mỗi chiếc trị giá hơn 80 triệu đô. Nguyên nhân là loại phi cơ này bề ngoài tầm thường, bay chậm, nhưng ở bên  trong chứa đầy những máy điện toán tối tân nhất của Mỹ, có thể nghe ngóng được tât cả những gì ở dưới mặt đất, nên sau khi bị buộc phải hạ cách xuống đão Hải Nam, thì Trung Quốc đã giữ lại để xem xét và không chịu trả cho Mỹ. Các chuyên viên quân sự đã lấy làm tiếc là nếu viên phi công đem máy bay tới đậu ở phi trường Ðà Nẵng gần đó, thì đã không xảy ra xích mích với Trung Quốc, vỉ chắc chắn Việt Cộng sẽ trao lại cho Mỹ mau lẹ và không giữ phi hành đoàn làm con tin làm gì! 

93. Fidel Castro có bao nhiêu vợ và con? 

Cũng giống như đại đa số các lãnh tụ Cộng Sản gốc, thường hay tạo hào quang về đời tư của mình như Hồ Chí Minh, không hề có vợ, Kim nhật Thành đạo đức hơn thần thánh, thì Fidel Castro cũng khoe là chỉ có một vợ một con. Nhưng theo các tài liệu, thì Castro chính thức chỉ có một vợ là bà Balart, nhưng thực ra thì có ít nhất 4 bà vợ và hàng chục nhân tình, và có đến tất cả 15 người con rơi con rãi.

94. Những thành phố đông dân nhất thế giới 

Thống kê của Liên Hiệp Quốc sắp hạng những thành phố dưới đây là đông dân nhất thế giới:
 
1. Ðông Kinh:30 triệu dân,
  2. Mexicô city: 28 triệu dân,
  3. Sao Paulo (Ba Tây): 26 triệu dân,
  4. Hán Thành: 22 triệu dân,
  5. Thượng Hải: 20 triệu dân,
Còn thành phố đông dân nhất của nước Mỹ là Nữu Ước chỉ có 14 triệu dân. 

95. Chết rồi còn gây họa 

Một tin động trời vừa nổ ra ở miền Ðông nước Mỹ: một số người được ghép cơ quan của một người đã mang bệnh AIDS nên đã bị lay phải bệnh này, như vậy là sẽ phải lãnh án tử hình một cách chắc chắn.

Số là một người Gay ở Virginia đã làm chúc thư là sau khi anh chết, anh sẽ hiến cơ thể của anh cho y học để phép cho những người bệnh. Vì thế thân thể của anh đã được phân chia ra cho 44 người. Người thì được ghép thận, người thì được ghép mặt, người thì được ghép gan, ghép tim, ghép phổi lung tung. Nhưng sau đó họ mới khám phá ra rằng anh ta mang bệnh AIDS trong người, khiến 44 người đã trót nhận cơ quan của anh phải lãnh đủ. 3 người trong số này đã chết vì bệnh AIDS, một số đang được theo dõi. Ðã chết mà còn để lại tai họa cho nhân loại. 

96.Thưởng thức âm nhạc 

Pascal dạy đàn piano cho một trong những cô con gái của ông. Ðứa bé rất ham đàn nhưng đàn sai rất nhiều.
 
-Bố ạ, con muốn đặt trên đàn piano của con tượng bán thân của một đại nhạc sĩ. Theo bố thì con nên đặt tượng của nhạc sĩ nào?
 
-Beethoven, ông ấy vừa là nhạc sĩ bậc thầy của mọi thời đại, mà ông ấy lại vừa bị điếc nên không nghe được. . . Tiếng đàn của con đâu! 

97. Hội họa 

Gary Cooper là diễn viên cỡ lớn của màn ảnh hollywood, nói với các họa sĩ:
  -Muốn vẽ hình chân dung tôi à? Rất dễ, hãy vẽ một củ khoai tây chỗ mà bạn muốn vẽ cái mũi, rồi chấm chấm loạn ở xung quanh, thế là giống cái mặt tôi!

98. Liền ông liền bà khác nhau thế nào? 

Ðàn bà thừng ngạc nhiên trước tất cả những điều mà người đàn ông quên. Còn đàn ông thì ngạc nhiên trước những điều người đàn bà nhớ. Người đàn bà góa là một người đàn bà hoàn hảo nhất, vì bà ta không bao giờ phạm bất cứ một lỗi lầm nào với chồng cả. Người đàn ông lấy vợ thì đời sẽ ngắn ngủi hơn người đàn ông độc thân, nhưng họ lại cảm thấy thời gian sống với vợ qúa dài! Người đàn bà ngồimột mình thì họ độc thoại, ngồi hai người thì họ đối thoại, ngồi từ ba người trở lên thì họ. . họp chợ! 

99. Giá trị của sự im lặng 

Nhạc sĩ Kobert Schumann rất ghét những câu chuyện tầm phào dớ dẩn. Một hôm ông dẫn một phụ nữ đi chơi bằng thuyền trên hồ. Suốt hai tiếng đồng hồ. Hai người không hề nói với nhau một lời nào. Khi lên bờ chia tay, Schumann đã cầm tay người đàn bà và nói một cách rất xúc động:

  -Hôm nay chúng ta tìm hiểu nhau được nhiều chuyện quá. 

100. Tục Lệ Kazakh 

Khi Ngoại trưởng Mỹ Jame Baker đến thăm thủ đô nước Công Hòa Kazakhstan là Alma Ata, ông đã được đón tiếp trọng thể. Một bà mẹ sau khi từ bảo sanh viện về, dọc đường gặp đoàn xe đón tiếp phái đoàn Mỹ, bà bèn đặt tên con là James Baker Masbulatov, vì theo tục lệ của người Kazakh thì sau khi sanh con, ngườimẹ phải đặt tên bằng tên của người đầu tiên họ gặp khi ra đường. 

 
<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)