dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Mẫu Bánh Vụn
 
     
<<<    

101. Những chiếc xe ngựa có giá 

Chiếc xe ngựa mà Napoléon đã bỏ lại ở water-loo trên đường tháo chạy, đã bị đem. . .bán đấu giá. Một ngườiAnh mua lại với giá 1,000 Guinées. Anh ta đem bày chiếc xe bại trận đó ở một góc đường của Luân Ðôn, mỗi người trèo lên ở cửa xe phía bên kia đều phải trả 1 xu. Có nửa dân số Luân Ðôn đã trèo lên tụt xuống chiếc xe này. Ai muốn ngồi lại lâu hơn một phút thì phải trả 5 xu. Kết quả, anh ta thu được hơn 100,000 Guinées rồi chiếc xe mới . . .xụm.

Ở Ý, cuối thế kỷ 19 đã có một tay xà-xịch chở danh cầm Paganini đi trình diễn cầm không lấy một xu tiền xe nào, anh ta chỉ xin được đề mấy chữ sau lưng chiếc xe chở rong của anh như thế này: "Ngài paganini đã đi trên chiếc xe này". Sáng kiến của anh quả thực là bằng vàng. Xe của anh chở hoài không hết khách, và anh trở thành người giàu sụ của Roma vào thời ấy. 

102. Râu tóc là gốc con người  

Người Nhật không những sợ "Mất mặt" trước quần chúng, mà họ còn sợ. . ."Mất tóc" trước tập thể nữa. Thế nên ở Nhật có một loại ngân hàng rất lạ đời, đó là "Ngân hàng tóc". Tại đây, tóc của mỗi người được lưu trữ rất cẩn thận để trong tương lại, nếu cần thì có thể đêm ra xài lại. "Ngân hàng tóc" sẽ đem tóc của mỗi người se lại thành một đầu tóc giả, mãi đến 30 năm sau vẫn chưa hỏng. Khi các ông các bà đã tới tuổi "Sói đầu" thì có thể đến ngân hàng tóc để lấy chính tóc của mình ra xài, như thế khỏi phải nhờ đến tóc giả của người khác, vừa khỏi "mất mặt" vừa khỏi "mất tóc". 

103. Lịch sự với cả tên trộm 

Tại Côte D' Azur, kẻ trộm như rươi, đặc biệt là trộm các đồ nữ trang. Một hôm có tên trộm mới lẻn vào nhà thì bị gia chủ tóm cổ. Tên trộm chắc mẫm thế nào cũng bị gia chủ tẩn cho một trận tơi bời. Nhưng, nó hết sức sững sờ khi thấy gia chủ nhẹ nhàng nằm lấy cánh tay nó và dẫn đi một cách từ tốn tới trước mặt nữ gia chủ và ôn tồn nói với hắn ta:

  -"Tôi giới thiệu với anh đây là vợ tôi. Tôi muốn bà ấy làm quen với anh. Ðã hai mươi năm rồi, bà ấy vẫn thường hàng đêm chờ đợi anh. . . " 

104. Ai muốn cưới người bệnh AIDS 

Một thiếu nữ ở Texas đã bằng lòng cưới một thiếu niên bị lây bệnh AIDS tên là Ricky Ray. Nhưng Ricky hiện nay phải đợi đến tháng 12 mới được làm đám cưới với cô dâu gan cùng mình này, vì ở Texas phải đủ 14 tuổi mới được cưới vợ.

Ríchy bị lây bệnh AIDS vì bị truyền phải máu có nhiễm siêu vì trùng AIDS và anh đã được bệnh viện bồi thường 1.4 triệu Mỹ kim. 

105. Bây giờ uýnh nhau để xuất bản 

Văn sĩ Daniel Quinn vừa trúng giải thưởng về văn chương Turner Tomorrow Award, do nhà tỷ phú Ted Turner sáng lập. Giải này trị giá 500,000 mỹ kim, được trao cho cuốn sách Ishmael mà Daniel Quinn đã viết từ năm 1977, câu chuyện tả một vụ tranh luận giả tưởng giữa một con người và một con khỉ đột. Cuốn sách này được lựa trong 2,300 cuốn từ 58 quốc gia khác nhau. Daniel Quinn cho biết là ông đã mòn mỏi đi tìm một nhà xuất bản để in cuốn sách của ông nhưng đều bị chê nên ông đã chán nản, bỏ ý định đem đi phát hành cho đến khi trúng giải! 

106. Trường học trong nhà tù 

Một cuộc lễ phát phần thưởng mãn khóa đã diễn ra ở một nơi rất đặc biệt: đó là nhà tù giam những tội phạm cực nguy hiểm Marylanh State Penitentiary. Người chủ tọa là tài tử nổi danh Charles Dutton đang đóng phim Rock của hãng Fox. Charles Dutton trước đây đã từng bị tù về tội giết người và mang võ khí bất hợp pháp, đã đọc diễn văn và nói rằng "Những điều học ở trong tù sẽ giúp cho con người tìm được gía trị chân thật của mình".

Thủ khoa là tù nhân John Woodlanh, đậu bằng tiến sĩ về quản trị kinh doanh, nới rằng: "Khi chúng tôi thấy Charles đóng phim ở trên màn ảnh tivi thì chúng tôi hy vọng là cũng có thể làm được những việc phi thường như thế". John Woodland hiện đang lãnh 30 cuốn lịch về tội giết người. Các lớp học trong tù cho các tù nhân do đại học Coppin State Colloge tổ chức. 

107. Óc sáng tạo 

Tại Tuolouse, trong một buổi trình diễn vở Carmen, đến đoạn Don José phải rút gươm ra để giết người yêu thì xui rủi thay, lưỡi gươm kẹt cứng trong vở, không thể rút ra được. Diễn viên đóng vai Don José đành vận dụng sáng tạo: Anh nhảy vào vừa bóp cổ người đẹp vừa la lối:
  -Mày không xứng đáng được hưởng ân huệ đâm bằng gươm của ta. Ta phải. . .bóp cổ mày. 

108. Một công hai việc 

Ở Mỹ, người ta đã chế tạo thành công một loại vải đặc biệt có thể chống lại các viên đạn súng lục bắn gần. Người ta  dự trù sẽ lót lớp vải này vào trong áo gi-lê để bảo vệ an toàn cho các cảnh sát làm nhiệm vụ ngoài đường phố. Nghe vậy, các nhà bưu điện cũng ới lên đòi xin được cung cấp cho nhân viên phát thư của ngành này một số vải đặc biệt ấy để. . .lót tất (vớ) vì tính trung bình mỗi năm có đến 6,000 trường hợp các người phát thư bị. . .chó cắn ở xứ này! 

109. Ðáng ngán nhất 

Kẻ thù đáng ngán nhất đối với nhân loại không phải là những con thú to lớn dữ tợn ỡ trên  rừng, cũng không phải các kho vũ khí nguyện tử đầy ắp trong các căn cứ quân sự. Kẻ thù truyền kiếp của loài người chính là vi trùng. Thế nhưng các dân tộc Á, Phi cũng xem thường loại kẻ thù này. Dân tộc Mỹ được xem là dân tộc ngán ngẩm nhất trước các đối thủ tí teo này. Dany Saval, một tài tử Pháp, từng phát biểu về thái độ của người Mỹ trong vấn đề này như sau:

  -Vì trùng luôn luôn là nỗi kính hoàng của người Mỹ. Giá dụ nếu có thể đem không khí nấu thật sôi rồi mới dùng để thở, thì chắc người Mỹ đà làm rồi! 

110. Bạn có biết? 

Ở Galamus, phố Puy-de-Dôme, trong địa phương khá rộng nhưng không có một thùng thư bưu điện nào. Ai muốn gửi thư thì tới trước tượng thánh Saint Antoine, đế tượng là một chiếc hộp trống, cứ bỏ thư vào đấy, cha xứ sẽ cho người đến lấy để đem bỏ vào bưu điện lớn ở tỉnh hộ. 

 
<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)