dongcong.net
 
 

Mùa giang sinh


Sự Đồng Hành của Thiên Chúa cùng với Thời Gian

Một cây kim đồng hồ kết thành những đóa hồng tươi thắm, và Thiên  Chúa đã yêu thương gọi truyền chúng ta rằng :
Các Con !...
Cây kim đồng hồ này nó cứ đi thầm lặng – đi mãi và đi mãi, nó không chần chờ ai, và nó cũng chẳng cần ai chờ đợi nó . Cứ thế xoay vần , họa hay phước – an vui hay đau khổ , cuộc đời cứ thế thầm lặng tiếp diễn theo cây kim đồng hồ . Đó là tinh thần thế tục ; có những đêm dài trắng đêm các con suy tư – các con buồn phiền vì nhân thế - các con sẽ lắng nghe tiếng tích tắc của chiếc đồng hồ từng phút từng giây nhích lên một chút - nhích lên một chút để cho kịp giờ kịp phút và cứ thế mà nó quay. Một lương tâm đối diện với một lương tâm đã là một trách nhiệm rất nặng nề trước mặt Thiên Chúa , thể như cây kim đồng hồ nó cứ đi mãi – đi mãi không chờ ai:
Không chờ người khỏe mạnh ; không chờ người bệnh tật ; không chờ người giầu sang; không chờ người khốn cùng ; không chờ người đạo đức ; không chờ người thánh thiện .
                                                             
Hồi 05h15 ngày 18/09/2006

Thiên Chúa cho các con thời gian hãy tỉnh thức để kẻo rằng những tràng hạt Kinh Mân Côi các con nguyện cầu như những bọt nước tan theo sóng đại dương – dập vùi theo ra biển cả, không còn có lợi ích gì cho chính các con và cho tha nhân , sẽ có một giây phút bất ngờ như cơn gió xoáy , các con ân hận – một giọt nước mắt quá ư muộn màng như năm xưa đã loan báo cho Noen đóng chiếc tầu cảnh tỉnh nhân loại , nhưng nhân loại đã ngoảnh đi để rồi mọi điều ứng nghiệm như lời truyền . Các con nghĩ sao khi các con đang thực sự dẫm vào vết xe trước đã đi trong thời gian của quá khứ Cựu Ước Nhiệm Mầu Thiên Chúa Yavê .

Hồi 05h15 ngày 10/10/2006

Cho nên các con hãy tự kiểm và suy xét để các con còn nhiều thời gian lựa chọn và thanh luyện , đến lúc các con không còn thời gian chọn lựa đền bù và thanh luyện thì chẳng ai cứu các con .

Hồi 05h35 ngày 16/10/2006

Các con hãy tỉnh thức vì giờ Thiên Chúa đã đến , nếu ai trong các con không tỉnh thức các con sẽ muôn đời hối tiếc , vì khi Thiên Chúa đến – Ngài không luận bất cứ một ai tội lỗi – sốt mến – bền đỗ hay không trông cậy , thưởng và phạt trong công bằng mà nào ai trong các con có thể xứng đáng nhận ơn cứu chữa Thiên Chúa Toàn Năng chúc phúc – hứa lời . Đời sống tinh thần các con hãy cải thiện – đời sống Chứng Nhân nguyện cầu các con hãy canh tân , san bằng những con đường u tối trong lòng để dọn đường Chúa đến bằng ngọn đèn bình an hằng đêm Đức Bà Ngự đến thắp đèn cho các con nguyện cầu , bởi ai trong các con luôn có một trái tim mầu thẫm đỏ bền đỗ trong Chúa Kitô – nguyện vác Khổ Giá theo chân Chúa vì muốn yêu Chúa trong đời sống nguyện cầu , trái tim các con luôn luôn là một trái tim bầm dập - trái tim không vâng lời để hằng ngày như là  một mũi dao đâm xuyên qua Cạnh Sườn của Ngài – hằng ngày các con một lần nữa đóng đinh Ngài trên cây Thập Tự Giá , khi máu hồng Ngài tuôn đổ hằng ngày trên Tiệc Thánh Manna Tiền Đồ - hằng ngày trong thánh lễ khắp nơi Giáo Đường , nhưng có mấy ai để sẵn sàng đến với Giáo Đường đón nhận Mình và Máu Chúa Kitô là của ăn nuôi dưỡng xác hồn đời này và đời sau , cũng có mấy ai trong các con thành tâm sám hối khi dự Mầu Nhiệm Tiệc Thánh Manna  để đón ơn Chúa Ngự vào lòng , đi suốt cùng với các con trong chặng đường tiến đức .

Trong các con ai giầu có sang giầu – ai bần cùng khốn khổ ; tất cả đều phải quy phục một Thiên Chúa là Chúa các con , một lời Chúa kêu gọi ai trong các con có thể không vâng và chối từ . Nhưng các con đã sẵn sàng chưa – chẩn dọn chưa ?... Khi ngày giờ Thiên Chúa đã đến , đó mới là điều tối cần quan trọng trong  cuộc đời cầu nguyện của các con , bởi giữa khi các con cười vui hớn hở - hưởng thụ một gia đình hạnh phúc bình an , thì chính những điều đau khổ tận cùng – những điều mất mát – những điều trắng tay sẽ gắn liền với các con sau tiếng cười là một tiếng khóc , suốt đời các con ân hận bởi cái nghĩa làm tôi đối với tín điều Giáo Hội sẽ là một cái nghĩa tôi tớ giữ luật , cái nghĩa làm tôi trong tín điều Mạc Khải ấy mới thật là cái nghĩa tôi tớ suốt đời gắn liền với các con trong ơn phán xét công bằng .

Hồi 05h40 ngày 07/01/2006

Các con hãy nhớ rằng điều các con không xin ; điều các con không nguyện là các con có tất cả , nhưng nếu các con cầu – các con khấn là các con mất tất cả . Tại sao - vì sao ?... Bởi các con thường có một tâm hồn cao ngạo trong lòng , vì các con miệt mài theo nước thế gian – tiền tài thế gian – danh vọng thế gian ,và các con có những tư tưởng nếu không có kim tiền nước thế gian thì các con chẳng phải là một con người sống và thật sự sống , nhưng các con có biết không bên cạnh tinh thần thế gian , Chúa đến bất ngờ ; các con tay trắng hoàn trắng tay , và khi một tiếng Chúa kêu gọi trình diện với Thiên Chúa , nào ai trong các con có thể đoán xét vì lẽ gì – vì sao – tại sao chúng tôi thể này ?... Các con hãy sẵn sàng vì Chúa đã đến , nếu hôm nay ai trong các con không tỉnh thức  “Dậy đi – thắp đèn cầu nguyện”  là các con tự dấn thân đi vào con đường ngõ cụt của cuộc đời tiến đức và cuộc đời bình thường của các con trong quy luật cuộc sống xác hồn của Thiên Chúa Toàn Năng phân định và chúc phúc trong thiên ý – nhiệm ý và chủ ý của Ngài. Nhưng nếu các con vẫn còn đứng giữa ngã ba đường , không biết khẳng định đi về đâu, thì ngọn đèn nguyện cầu của các con sẽ dập tắt trong ơn thanh trừng của Chúa Kitô Toàn Năng .

Hồi 09h00 ngày 08/01/2006

Các con có thật sự là Chứng Nhân trong đức vâng lời hoàn hảo hay là các con nửa vời trên con đường tiến đức – nửa chừng trên con đường hiến dâng – nửa lời trong tinh thần nguyện cầu, và ngọn đèn các con tỉnh thức luôn luôn u tối bởi lòng các con còn đố kỵ tranh chấp mọn hèn và không xứng đáng để Thiên Chúa Ngự vào , các con quá chuộng phần xác để các con luôn nghĩ rằng các con đã là thánh thiện , nhưng với sự công bằng của Thiên Chúa các con mới chỉ là một hạt sỏi – một hạt cát trong tình yêu bao la kỳ diệu của Ngài . Năm xưa há chẳng phải Thiên Chúa bỏ chín mươi chín con chiên để đi tìm một con chiên lạc và vác trên vai để gửi đến các con một ngụ ngôn tình yêu Thiên Chúa , nhưng không phải lúc nào Thiên Chúa cũng bao la yêu thương và khoan dung , có những lúc Ngài nổi cơn thịnh nộ và phán xét các con , vì lòng yêu thương của Ngài bị lạm dụng vì các con quá đong đầy mưa phúc nên khinh mạn tình yêu công bằng của Ngài

Hồi 09h00 ngày 08/01/2006

Vậy ai trong các con còn mê ngủ hãy tỉnh thức đi – thắp đèn cầu nguyện – giờ Cha đã đến .

Hồi 05h40 ngày 07/01/2006

Trích Lời Mầu Nhiệm Mạc Khải Đức Bà Phương Nam
Phêrô Tuấn Hoàng


dongcong.net sưu tầm

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)