TIN VUI CHO CÁC BẠN CÓ CHOLESTEROL CAO

bài thuốc hữu hiệu để giảm máu cao; mỡ, cholesterol..


Một độc giả tốt lành giới thiệu bài thuốc quí, chính đương sự cũng như mẹ và em đã uống trong 3 tháng qua, kết quả trông thấy. Sau đây là lời của đương sự:
“Xin giới thiệu cách hữu hiệu nhất để chữa bệnh máu cao, mỡ cao, cholesterol mà tôi đã làm cho chính tôi cũng như em gái và mẹ già của tôi trong 3 tháng qua. Kết quả như “Thần dược”. Dễ dàng, không tốn kém và bảo đảm sức khỏe….

Chất liệu:
1- Tỏi ta (100 gr)
2- Đậu trắng (white bean) (100gr)

Cách làm:
Đậu trắng rửa sạch, tỏi bóc vỏ rửa sạch.
Cho chung vào nồi với 2 lít nước.
Nấu sôi, hạ lửa nhỏ, ninh thật lâu (khoảng 3 tiếng thì nước sẽ cạn, còn lại chừng 1/8 của 2 lít nước (chừng một chén ăn cơm).

Cách ăn:
Quấy đều tỏi và đậu, rồi ăn hết.
Mỗi tháng ăn một lần. Bảo đảm sau 2 lần kết quả thấy rõ đến 100%.

*** (Cũng có lời khuyên rằng nếu huyết áp bạn tăng quá cao, cao đến độ đáng sợ, thì nên ăn một tuần 2 lần – bạn có thể nấu sẵn 1 lần cho 2 phần ăn của một tuần, phần còn lại để dành trong tủ lạnh và hấp ấm lên ăn cho lần thứ 2. Một khihuyết áp của bạn giảm xuống đến độ bình thường, bạn nên ăn mỗi tháng 1 lần để điều độ huyết áp lại.

Hiệu quả cho người tặng bài thuốc này:
Đầu năm nay tôi đi thử tổng quát hàng năm. Lần đầu tiên trong đời, áp huyết tăng vọt cách lạ thường, chưa từng thấy: 147/93. BS quýnh lên sợ tôi sẽ bị vỡ mạch máu não như Thân Phụ của tôi trước đây. BS cho 2 loại thuốc để uống mỗi 20 ngày, không được tự ý bỏ, hoặc ngưng trước khi tái khám trong 2 tuần lễ kế tiếp. Tôi buồn lắm, vì biết chắc nếu uống thuốc này tức là phải uống for life (cả đời), không được tự ý bỏ.

Thình lình tôi lên Internet và đọc được bài thuốc này.
Chiều hôm đó tôi mua tỏi, đậu trắng về nấu ngay không chần chờ thêm nữa.
Sáng hôm sau khi thức dậy, tôi thấy nhẹ nhàng, không đau đầu như mọi khi. Tai và mặt không thấy đỏ ửng và nóng bừng bừng như ngày hôm trước. Tôi mừng quá, nhưng chưa nói ra với ai cả. Tôi mượn máy đo áp huyết của mẹ tôi rồi tự đo xem như thế nào? Tôi thấy ngay huyết áp hạ xuống còn 135/87.

Thời gian này tôi có mua thuốc hạ áp huyết theo toa BS cho nhưng KHÔNG UỐNG 1 viên nào cả. Hai(2) tuần sau tái khám, BS rất ngạc nhiên và nói là thuốc đã worked good (kết quả tốt), áp huyết 130/85. BS bảo tôi trở lại sau 2 tuần tức là 1 tháng sau khi tôi uống tỏi và đậu trắng. Tôi vẫn không nói cho BS biết là tôi không uống thuốc BS đã cho toa. Lần này thì áp huyết là 120/80.

Thế rồi 2 tháng sau tôi trở lại BS và áp huyết của tôi là 100/76. BS bảo, great news!!!(tin mừng lớn).
Tôi không thể giấu BS được nên đã nói ra là tôi chưa uống thuốc Tây BS cho, nhưng tự chữa bằng tỏi và đậu trắng. BS tròn 2 mắt, há miệng thật to và không biết phép lạ nào đã xảy ra cho tôi.

Vừa qua tôi tái khám và độ áp huyết vẫn ở 100/76, tức là 4 tháng qua áp huyết không thay đổi, đúng như lời người đàn bà đã truyền bí quyết này trên Internet.

Có lẽ nhờ tỏi và đậu trắng mà tôi không có Cholesterol, Sugar trong máu cũng như tim, gan, thận, Potassium…rất tốt.
Tôi đã làm cho cả mẹ và em của tôi cũng uống.. Em tôi đo còn 120/80, mẹ tôi đo còn 110/65. Cả 2 mới uống thử 2 lần thôi.
Đặc biệt là tỏi nấu với đậu trắng uống xong không nghe tanh, hôi gì cả. Hơi thở vẫn trong sạch và mồ hôi cũng không khác biệt.

N/A (Boston)
(20-6-09)

dùng tỏi chữa huyết áp cao

Tỏi cũng là một loại dược liệu. Ảnh: S.T Hè năm 2008, nhân dò tìm tư liệu y học, tôi tình cờ bắt gặp trên blog của phóng viên Thiên Lương “Bài thuốc chữa huyết áp cao từ tỏi và đậu trắng”. Bài viết vốn được đăng nhiều kỳ trên báo Khoa học & Đời sống năm 2004 này kể rằng: nhà văn Vũ Thị Thường 75 tuổi, rất ngạc nhiên khi gặp bà bạn trước đây bị huyết áp cao nhưng nay trở lại bình thường. Cũng bị huyết áp cao tối đa trên 161mmHg, bà Thường áp dụng bài thuốc đơn giản của bạn, và bảy tháng nay bà giữ được huyết áp ổn định ở mức 120 – 117/78 – 72 mmHg mà không hề phải uống tây dược.
Bà Thường giới thiệu bài thuốc như sau
:

Nguyên liệu: 100g tỏi ta, 100g đậu trắng có mài trắng, to hơn hạt đậu đen một chút. Hai lít nước.

Chế biến và sử dụng: tỏi bóc vỏ, đậu vo sạch, cho tất cả vào 2 lít nước, ninh nhừ còn 1/8 lượng nước ban đầu thì cho vào rây chắt lấy nước uống hết (có thể ăn luôn xác). Uống như vậy mỗi tháng một lần đều đặn (hoặc 1 tuần uống 2 lần nếu huyết áp vọt tăng lên quá cao!).

Thấy bài thuốc đơn giản, nguyên liệu tốt, và phần lớn phản hồi của người áp dụng tích cực nên tôi thử thực hiện. Do không tìm được thứ đậu trắng đúng như bà Thường mô tả ở Paris, nên tôi đành mua loại đậu trắng to gấp đôi hạt đậu đen. Với lại, sợ mỗi tháng một lần thuốc có thể tiêu hao theo bài tiết, tôi nấu như định lượng nhưng chia làm hai, để dành phân nửa trong tủ đá để sử dụng hai lần/tháng. Thuốc béo, sền sệt như chè, ban đầu có thể ngán nhưng khi quen khá dễ uống.

Sau khi uống lần đầu tôi thấy huyết áp giảm rõ rệt, giảm nhiều hơn sau lần thứ hai. Nhịp tim vốn cao tuột hơi thấp do tôi vẫn tiếp tục uống Moduretic và Diltiazem mỗi ngày như bác sĩ tây quy định. Trong cuộc khám định kỳ tháng 9.2008, bác sĩ rất ngạc nhiên khi thấy huyết áp của tôi “bỗng dưng” xuống dưới 110/80 và nhịp tim hơi thấp. Đo đi đo lại nhiều lần, bác sĩ quyết định cho tôi bỏ thử Diltiazem hai tuần, nếu ổn thì bỏ luôn. Và tôi đã được bỏ luôn Diltiazem từ tháng 9.2008 đến nay, chỉ còn uống Moduretic nhưng huyết áp vẫn chỉ dao động trong khoảng 115 – 135/75-90. Tim ổn định.

Thấy thuốc hiệu nghiệm trên vợ, chồng tôi vốn sinh trưởng bên Tây, rất không quen với đông dược, bèn uống thử vì huyết áp anh cũng cao như tôi (và cả cao mỡ), hàng ngày phải uống Adalat và Mediator. Kết quả là bác sĩ vô cùng thắc mắc không hiểu tại sao huyết áp cả hai vợ chồng châu Á này “bỗng dưng” tốt đẹp, cho phép anh bỏ Mediator từ tháng 12.2008 đến nay.

Hoàn toàn đồng ý với nhà văn Vũ Thị Thường rằng: “Có thể với ai đó bài thuốc này không hợp nhưng đậu trắng và tỏi thì vô hại”, tôi đã giới thiệu thuốc với mười người thân thiết và có chín phản hồi tích cực, chỉ một trường hợp ung thư tiền liệt tuyến uống vào bị tiêu chảy nên không uống tiếp.

Thuốc rẻ tiền, đơn giản, chỉ một điều băn khoăn là việc nấu thuốc hơi lỉnh kỉnh (thí dụ dễ khét khi thuốc cạn) cho người không có thời gian…


Tài liệu sưu tầm

 

 

TIN VUI CHO CÁC BẠN CÓ CHOLESTEROL CAO

Không biết "tin vui" này chính xác được bao nhiêu nhưng it does hurt to try :)

Các bạn thân mến,

Tôi có người bạn đi công tácc ở Nhật ( Japan ), có dịp may gặp một nguoi Nhật chỉ cho cách trị CHOLESTEROL dễ dàng.

Người bạn tôi đang có CHOLESTEROL gần 500. Bác sĩ cho thuốc uống và bắt kiêng cử ăn uống hàng ngày. Rất may đã gặp một người Nhật họ chỉ cho cách trị CHOLESTEROL như sau:

Ăn cá ORANGE ROUGHY (trong giong nhu ca Hong, xem attachment), cá nầy không thấy bán ở chợ Vietnam hay chợ Chinese, nhung có bán tại chợ Mỹ hay Costco, di nhiên ở Costco bán rẽ hơn chợ Mỹ ở ngoài.
Bạn chỉ cần ăn ORANGE ROUGHY FISH trong 2 ngày liên tiếp, mỗi lần ăn 1 pound. Cá hấp hay nấu chín rồi ăn hết 1 pound cá cho một lần. Chỉ ăn cá thôi, không ăn với cơm hay các thứ khác, tuy nhiên để cho đở ngán, bạn có thể ăn chung với ít lát táo xanh (green apple). Bạn nên ăn vào buổi tối và vào hai ngày cuối tuần, vì sau khi ăn 2 pounds cá xong, không bi đau bụng, nhưng bạn sẽ được CLEAN UP sạch chất dầu mở trong người bạn qua đường đại tiện. Sau khi đi xong, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều dầu mở được trút xuống toilet bowl, giống như bạn đổ một chai dầu vào trong đó vậy..

Chi cần 2 pounds ORANGE ROUGHY FISH thôi là CHOLESTEROL của bạn sẽ hạ xuống '0'. Sau đó bạn đi thử máu và khám Bác Sĩ, chắc chắn Bác Sĩ của bạn sẽ rất ngạc nhiên và sẽ hỏi bạn là bạn đã dùng thuốc gì để CHOLESTEROL của bạn xuống bình thường như vậy.

 Thế rồi 3 hoặc 5 tháng sau, bạn lại ăn 2 pounds ORANGE ROUGHY FISH giống như lần trước để xổ tất cả dàu mở 'CHOLESTEROL' trong người ban ra, nghĩa là bạn chỉ cần ăn ORANGE ROUGHY FISH vài ba lần một năm là an toàn rồi.

Xin các ban phổ biến tin vui nầy đến bạn bè và người thân để không còn lo âu về CHOLESTEROL nữa.


Cmc suu tam -dongcong.net 11-11-2011

 

5 thực phẩm là giảm mỡ máu hiệu qủa (cholesterol)

Mỡ trong máu là một con bệnh đáng sợ, bởi nó hoàn toàn không có biểu hiện nhưng
nó lại âm thầm gây ra những biến chứng về tim mạch thật vô cùng khủng khiếp.  Tuy
nhiên việc phòng ngừa thì thật đơn giản.

Gía đỗ xanh giúp đẩy cholesterol ra ngoài

Đổ xanh vốn dĩ là một thực phẩm chống cholesterol rất tốt.  Gía trong qúa trình lên mầm, vitamin C có thể cao gấp 6. 7 lần so với hàm lưọng vốn có trong đậu xanh.  Đại lương vitamin C có thể thúc đẩy cholesterol bằng lượng bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tu trong động mạch.

http://afamily1.vcmedia.vn/OW1Sm9t0ccccccccccccpPWM7cRCUp/Image/2012/02/120224afamilyskmomau1_eff2f.jpg

Chất sơ trong đỗ xanh có thệ giúp thanh trừ các chất cặn bã trong cơ thể, còn có thể kết hợp với cholesterol trong cơ thể, đồng thời chuyển hoá cholesterol thành acit cholic bài trừ ra ngoài cơ thể, từ đó mức đo cholesterol sẻ gỉam xuông. Gía, đỗ xanh có vị ngọt mát, giàu lượng nước.  Đó là món ăn kèm theo những món ăn chính như thịt cá, sẽ giảm chất mỡ và không ngán.

Táo, hấp thụ cholesterol dư thưà

Táo là traí cây giảm chất mỡ mà trong chúng ta không bao giờ ngờ đến.  Tác dụng giảm mỡ bắt nguồn từ chất pectin phong phú trong táo.  Đây là một loại chất sơ tan trong nước. Có thề kết hợp với acit mật, giống như bọt biển hấp thụ Cholesterol dư thừa và giúp tẩy trừ ra khỏi cơ thể.

http://afamily1.vcmedia.vn/OW1Sm9t0ccccccccccccpPWM7cRCUp/Image/2012/02/120224afamilyskmomau2_56e67.jpg

Chất pectin còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường giảm mỡ maú trong cơ thể. Ngoài ra táo phân giải ra acit acetic cũng có lợi cho qúa trình trao đổi phân giải của cholesterol và chật béo trung tính.

Cá hồi, giảm triglycerides (chất béo trung tính)

Trong cá hồi hàm chứa aict béo có thể giảm thấp mực triglycerides trong máu, đồng thời co thể tăng cường tính đàn hồi cho huyết quản.  Trong các loại cá nước ngọt , cá chép cũng là cá có thể giới thiêu được là một loại cá cũng giống cá hồi, giàm máu mở.

http://afamily1.vcmedia.vn/OW1Sm9t0ccccccccccccpPWM7cRCUp/Image/2012/02/120224afamilyskmomau3_c5e0a.jpg

Cá chép mặc du hàm lượng mỡ khá cao.  nhưng phần mỡ beó không tai hại, có thể bài trừ những phần tử rác rười ở trong huyết quàn, giàm thấp cholesterrol.

Thịt gà bỏ da có thể giảm chất béo

So sánh với các thịt như bò, lợn, dệ thì thịt gà một loại thịt hiền nhất.  Rất hợp cho những người giữ chỉ só cholesterol bình thường.  

   http://afamily1.vcmedia.vn/OW1Sm9t0ccccccccccccpPWM7cRCUp/Image/2012/02/120224afamilyskmomau4_aa477.jpg

Tuy thế, khi ăn thịt gà thì cần phãi bỏ da.  vì đo là phần chứa nhiều mỡ nhất.  

   http://afamily1.vcmedia.vn/OW1Sm9t0ccccccccccccpPWM7cRCUp/Image/2012/02/120224afamilyskmomau5_84b1c.jpg

Lạc, peanut, đậu phọng

Hàm chứa phong phú sterol thục vật.  Lạc( peanut, đậu phọng) chắc chắn sẻ dánh bạc cholesterol sang một bên.

vhd sưu tầm 25-2-2012