Dầu dừa : vũ khí mới chống lại bệnh tim (4)

DẦU DỪA: VŨ KHÍ MỚI CHỐNG LẠI BỆNH TIM (04)
Trích: “The Coconut Oil Micracle” by Dr. Bruce Fife
Kim Tuyến chuyển ngữ

11- SỨC KHỎE CỦA RĂNG: CHÌA KHÓA ĐỂ HIỂU VỀ BỆNH TIM

Một nông gia thông minh, khi muốn mua một con ngựa, ông luôn luôn xem xét miệng của nó. Ông biết rằng tình trạng miệng súc vật phản chiếu tình trạng sức khỏe toàn diện. Không nông gia giỏi nào lại đi trả một số tiền lớn cho con vật bị mất răng hay có bệnh viêm lợi. Bệnh răng là dấu hiệu cho thấy con vật đang có vấn đề về sức khỏe . Điều này cũng đúng với con người. Sự kiện này được nhận biết từ lâu và là căn bản cho lý thuyết nhiễm trùng cục bộ được ứng dụng trong nha khoa.

Theo lý thuyết này, một nhiễm trùng ở miệng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn thân. Căn cứ trên lý thuyết này, các nha sĩ xưa có khuynh hướng nhổ những răng sâu bệnh để tránh bệnh có thể lan sang những bộ phận khác của cơ thể.

Bắt đầu từ 1940 , penicillin và các loại trụ sinh khác được dùng để trị nhiễm trùng. Ngoài ra những kỹ thuật mới có thể chữa răng, để giúp răng khỏi bị nhổ. Tuy nhiên, việc chữa răng không ngăn chận được sư tương quan giữa bệnh răng và sức khỏe. Người ta có thể có một hàm răng trông đẹp nhưng bệnh răng vẫn tái trở lại, và các vấn đề về sức khỏe cũng vậy. Bệnh về răng dẫn đến nhiều bệnh khác như: tiểu đường và viêm loét, nhưng đáng chú ý nhất là các bệnh tim mạch, đột quỵ, và xơ vữa động mạch.

Nhiều nghiên cứu đã khám phá rằng bệnh nhân tim mạch có nhiều răng sâu và viêm lợi ở mức cao. Ngược lại cũng đúng như vậy. Những người có bệnh về răng có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nhiều hơn.

Ví dụ: Robert J. Genco, D.D.S., Ph.D., của Đại Học Buffallo, nghiên cứu 1.372 người trong 10 năm đã khám phá rằng bệnh tim cao gấp ba lần nơi những người bị viêm lợi. Nghiên cứu của National Health và Nutritional Examination cho biết người bị viêm lợi có 25% nguy cơ mắc bệnh tim. 

Một số nhà nghiên cứu còn tin rằng vi khuẩn gây bệnh răng đi vào máu qua chỗ nứt nơi viêm lợi. Trong hệ tuần hoàn, những vi khuẩn này gây viêm, gia tăng cục máu đông, kích thích sự thành lập mãng xơ vữa, tất cả dẫn đến bệnh tim , đột quỵ và xơ vữa động mạch. Ăn uống thiếu chất dinh dưỡng và lối sống không lành mạnh làm suy yếu hệ miễn nhiễm, và là cơ hội cho vi khuẩn tồn tại và gia tăng nhân số.  Nếu cơ thể khỏe mạnh, vi khuẩn không phát triển tới mức gây ra bệnh được.

Khi bạn có sức khỏe răng miệng tốt, có thể nói bạn có sức khỏe tim mạch tốt. Điều này rất thú vị vì cư dân các quần đảo Thái Bình Dương mà bác sĩ Price nghiên cứu, không bao giờ đánh răng, không dùng nước khử trùng súc miệng, không đi nha sĩ; tuy vậy họ có hàm răng chắc, đẹp, một khi họ vẫn tiếp tục ăn thức ăn truyền thống với căn bản là dừa. Hàm răng chắc khỏe của họ phản chiếu tình trạng khỏe mạnh, bệnh tim mạch và các bệnh thoái hóa không xảy ra nơi họ.

12-TIỀN BẠC, CHÍNH KIẾN, VÀ BỆNH TIM

Không giống như những điều trị tiêu chuẩn cho bệnh tim, dầu dừa thì rẻ, và không gây phản ứng, vì một sản phẩm thiên nhiên thì có sẵn ở nhiều nơi, lại tiện dụng, rõ ràng không có nhều lợi tức, nên hai ngành dược và y khoa không muốn bỏ tiền đầu tư nghiên cứu về dầu dừa. Đa số kiến thức về ABctb và dầu dừa bị chôn vùi trong tài liệu khoa học, chỉ có ít người biết đến hiệu quả thực sự cho sức khỏe của chúng. Đó là các y sĩ có kinh nghiệm, các nghiên cứu gia, các tác gỉa viết những tài liệu này. Tuy nhiên họ phải vất vả đương  đầu với những thành kiến và hướng dẫn sai lạc đã phổ thông do tham vọng làm giàu của chủ nhân các hãng kinh doanh dẫn dắt.

Kỹ nghệ đậu nành tấn công dầu nhiệt đới bằng cách nói rằng những loại dầu này gây bệnh tim. Điều này thật là mỉa mai vì thay dầu nhiệt đới bằng những loại dầu thực vật hydro-hóa, thực sự đã làm tăng số tử vong do bệnh tim. Và họ biết điều đó. Vào thập niên 1950, các loại dầu thực vật hydro-hóa bị nghi ngờ gây bệnh tim. Kỹ nghệ đậu nành, hoàn toàn biết điều này, cố gắng xóa tan dư luận. Trong quyển “ What your doctor won’t tell you ( Những điều bác sĩ không nói cho bạn biết)”, Jane Heimlich kể lại một nhà nghiên cứu khi cho in kết qủa nghiên cứu về tác hại của dầu hydro hóa, cô không còn được trả tiền nữa.   Mục đích việc nghiên cứu của cô là nói lên sự thật và gia tăng kiến thức chứ không quảng cáo cho sản phẩm, điều này đã không gia tăng lợi tức của kỹ nghệ dầu thực vật, nên họ từ chối không cấp tiền cho các nghiên cứu trong tương lai của cô.

Sự thật về dầu hydro hóa dần dần hiện ra. Giống như kỹ nghệ thuốc lá, không chịu nhìn nhận rằng khói thuốc gây ung thư, kỹ nghệ đậu nành cũng không nhìn nhận rằng acid-béo-chuyển-hóa thúc đẩy hình thành bệnh tim. Họ lừa lọc hướng sự chú ý của quần chúng sang chất béo bão hòa và dầu nhiệt đới, cho rằng các loại dầu này là nguyên nhân gây bệnh. Thập niên 1980 và 1990 khi mà cuộc vận động của kỹ nghệ đậu nành chống lại dầu nhiệt đới mạnh mẽ, nghiên cứu này tiếp đến nghiên cứu khác, cho thấy dầu hydro-hóa góp phần gây bệnh tim cũng như một số bệnh khác. Biết những chứng cớ hiển nhiên chống lại dầu hydro-hóa, kỹ nghệ đậu nành khôn khéo tránh tranh luận về vấn đề này trong cuộc vận động chống lại dầu nhiệt đới của họ. Họ luôn ngụ ý nói các loại dầu nhiệt đới nên được thay thế bằng “các loại dầu thực vật”. Họ không nói loại dầu thực vật gì, nhưng họ biết đó chính là dầu thực vật hydro-hóa.

Khi dân chúng gia tăng hiểu biết về lợi ích của dầu dừa, kỹ nghệ đậu nành liên kết với các kỹ nghệ bạn tăng cường nỗ lực gây hoang mang cho quần chúng với những lời chỉ trích vô căn cứ , và bỏ tiền vào những nghiên cứu có ý đồ để che dấu sự thật , đồng thời làm cho sản phẩm của họ có vẻ ngon lành hấp dẫn hơn. Những nghiên cứu thiên kiến mà các tổ chức hay ngành kỹ nghệ bỏ tiền ra để mua chuộc thường xảy ra. Các cuộc vận động bôi nhọ như đã xảy ra trong thập niên 1980 và những năm dầu thập niên 1990 chắc chắn vẫn còn tiếp tục.

13-NHẬN ĐỊNH MỚI VỀ DẦU DỪA

Một chiến thuật lớn nhất hiện nay về chế độ ăn uống và sức khỏe là tạo tin tưởng sai lầm rằng dầu dừa là kẻ hung ác gây bệnh tim. Nghịch lý thay, dầu dửa là một trong những thức ăn tốt nhất để bảo vệ bạn không bị bệnh tim. Thay vì là thần dữ như nó thường được tạo ra như vậy, dầu dừa thực sự là một vị thánh. Bằng cách ăn dầu dừa, bạn có thể giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.

Như tôi đã trình bày, dầu dừa không làm tăng cholesterol, cũng không tạo chất dính trong máu ( hình thành cục máu đông). Vì dầu dừa kích thích sự chuyển hóa, nên thực tế nó làm hạ cholesterol. Nghiên cứu trong hai thập niên 1970 và 1980 cho thấy rằng dầu dừa là bạn của tim mạch, mặc dù chất béo bão hòa lúc đó đang bị buộc tội làm gia tăng nguy cơ bị bệnh tim. Ăn uống dầu dừa đã được khám phá là có nhiều yếu tố liên quan đến việc giảm nguy cơ gây bệnh tim. Dầu dừa có nhiều tác dụng tốt: giảm mỡ dư của cơ thể, gia tăng tỉ lệ sống sót, giảm khuynh hướng tạo cục máu đông, giảm gốc tự do không kiểm soát được ở các tế bào, giảm lượng cholesterol trong máu, giảm mỡ trong gan, tăng chất kháng oxy hóa trong tế bào, giảm nguy cơ mắc bệnh tim qua các nghiên cứu trên dân cư.

Dầu dừa biểu lộ ảnh hưởng trực tiếp vào chính trái tim. Qua thực hành, tôi đã thấy dầu dừa giúp điều hòa chức năng của tim và hạ áp huyết.

 Ví dụ: Maria, một bệnh nhân tim, được bác sĩ tim mạch cho biết cô chỉ còn sống được 5 năm nữa. Một trong những triệu chứng của bệnh tim rối loạn nhịp tim.  Maria quá mệt mỏi vì rối loạn nhịp tim, đến nỗi bác sĩ nhấn mạnh rằng cô cần đặt một máy trợ tim ở ngực. Cô từ chối. Cô thử nhiều phương pháp tự nhiên, nhưng triệu chứng đã không giảm, lại còn tệ hơn. Tôi nói với cô về dầu dừa, và cô bắt đầu uống 4 muỗng canh một ngày. Ngay ngày đầu tiên, cô nói rằng chứng rối loạn nhịp tim đã giảm 50% , đó là ngày đầu tiên tim cô nhẹ nhàng nhất trong nhiều năm qua. Không thứ gì cô thử lúc trước lại có kết qủa như lần này. Cô liên tục uống dầu dừa, và giờ đây tim cô đã trở lại hoạt động bình thường.

Trong khi tôi hết sức vui mừng nghe kết quả của Maria, tôi không ngạc nhiên chút nào cả. Người đã quen với dầu dừa, học biết rằng nó giúp cho tim. Dân ở Jamaica nói: “Dừa là thuốc bổ, tăng cường sức khỏe, tốt cho tim.”

Nhồi máu cơ tim, đột quỵ, và xơ vữa động mạch có số tử vong chiếm 50% ở hầu hết các nước đang phát triển. Ngược lại những người dù ở đâu mà ăn nhiều dừa đều có tỉ lệ tử vong vì bệnh tim thấp nhất. Ví dụ: mãi đến vài năm trước, dân Sri Lanka dùng dầu dừa để nấu ăn. Mỗi người tiêu thụ tương đương 120 trái dừa một năm. mặc dù ăn một lượng lớn dừa, nhưng số người bị bệnh tim rất hiếm. Trong 100.000 ca tử vong, chỉ duy nhất một người chết vì bệnh tim.

Dân Ấn Độ ở vùng trồng nhiều dừa được tuyên truyền hãy ngưng ăn dầu dừa vì nó gây bệnh tim. Họ bắt đầu ăn margarin và các loại dầu thực vật hydro hóa khác thay thế cho dầu dừa. Chỉ trong vòng vài năm, số người mắc bệnh tim đã tăng lên gấp ba lần. Như vậy cho thấy rõ ràng ăn dầu dừa đã không làm tăng bệnh tim. Các nhà nghiên cứu ở Ấn Độ bây giờ đề nghị dân chúng trở lại dùng dầu dừa để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Chỉ riêng với chứng từ này, dầu dừa nên được xem là tốt cho tim. Nhiều chứng cứ rất đặc biệt cho thấy chẳng bao lâu nữa dầu dừa sẽ trở thành một vũ khí mới đầy hiệu năng trong trận chiến đấu chống lại bệnh tim.

hết.

www.dongcong.net