SỨC KHOẺ LÀ VÀNG
    

Dầu dừa chữa bệnh (2)

** Liều lượng dùng dầu dừa  (Using coconut internally)
Liều lượng duy trì hàng ngày ( maintenance dose)

Một câu hỏi thường được nhiều người đặt ra là “ Mỗi ngày chúng ta có thể ăn bao nhiêu dầu dừa?” Câu trả lời đơn giản là: bất cứ số lượng nào mà bạn thấy dễ chịu, phù hợp vói cơ thể của bạn. Ngay cả nửa muỗng cà phê mỗi ngày cũng có thể giúp ích cho bạn.

Bạn có thể theo bảng hướng dẫn sau theo sức nặng của bạn:
Cân nặng  (lb/kg ) Muỗng canh dầu dừa
175+               79+                  4
150                  68                    3,5
125                  57                    3
100                  45                    2,5
75                    34                    2
50                    23                    1,5
25                    11                    1          

Đây chỉ là hướng dẫn chung, chứ không nhất thiết phải dùng đúng số lượng trên. Có nhiều người kinh nghiệm được kết qủa tốt đẹp với chỉ một muỗng canh dầu dừa mỗi ngày. Hãy nhớ là bất cứ liều lượng nào cũng có ích. Tăng lên hay giảm đi một chút giữa ngày này với ngày khác đều được cả.

Bạn có thể ăn dầu dừa theo sở thích của bạn. Có người nuốt thẳng luôn một muỗng dầu dừa, có người hòa vào cà phê, trà, nước trái cây, hay thức ăn. Cách dễ nhất là dùng dầu để xào nấu thay cho các loại dầu ăn khác.
Tôi cũng đề nghị các bạn không nên ăn số lượng dầu mỗi ngày trong một lần. Chia ra làm nhiều lần trong ngày, hay ít nhất hai lần . Bạn cũng đạt số lượng dầu dừa này qua việc ăn cái dừa và nước cốt dừa.

Liều lượng dùng khi  chữa bệnh ( Therapeutic dose )    
Trong hầu hết các trường hợp, ngay cả khi bạn bị bệnh, 3 muỗng canh rưỡi dầu dừa mỗi ngày là đủ. Tuy nhiên, tính kháng sinh của ABctb  là do tích lũy ( accumalative), cho nên càng nhiều ABctb trong cơ thể thì chúng sẽ càng giúp  tiêu diệt nhiễm trùng nhanh hơn. Bạn có thể dùng gấp hai lần liều lượng hàng ngày nếu bạn thấy cần thiết. Có bác sĩ đề nghị 6 muỗng canh dầu dừa hay hơn cho người bị bệnh nặng. Đừng dùng liều lượng này trong chỉ một lần. Một muỗng canh dầu dừa mỗi 2 hay 3 tiếng là tốt nhất. Nhiều dầu qúa, bất cứ loại dầu ăn nào, nếu bạn không quen sẽ làm bạn bị tiêu chảy, cho nên chia ra nhiều lần trong ngày và dùng chung với ít thức ăn hay thức uống.

Không có gì là nguy hiểm cả khi bạn dùng qúa liều dầu dừa. Dầu dừa là thức ăn chứ không phải là thuốc uống. Đã có nhiều dân cư dùng gấp đôi liều lượng hàng ngày trong nhiều năm mà không bị phản ứng gì cả. Tôi đã từng dùng 14 muỗng mỗi ngày mà không gặp vấn đề gì cả. Nếu bạn dùng nhiều hơn cơ thể bạn có thể kham nổi, thì triệu chứng xấu nhất mà bạn có thể kinh nghiệm đó là đi tiêu chảy hoặc có thể cảm thấy khó chịu trong đường ruột một lúc thôi. Để tránh tình trạng này, chỉ cần giảm lại lượng dầu dừa.

Nếu bạn không thể dùng dầu dừa hay ăn uống gì được vì bị buồn nôn hay ói mửa, bạn hãy xoa dầu vào vùng có bệnh đó. Ít nhất cách này bạn có được vài lợi ích từ dầu dừa. Nếu bạn không bị vấn đề gì khi dùng dầu dừa lúc bệnh thì “ trong uống ngoài xoa” là cách tận dụng tốt nhất về hiệu năng chữa bệnh của dầu dừa. Như thế bạn được lợi gấp hai lần.

DẦU  DỪA và CHOLESTEROL
Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về dầu dừa là nó làm cho lượng mỡ trong máu cao. Điều này hoàn toàn sai. Dầu dừa hoàn toàn không chứa cholesterol. Cholesterol được tìm thấy chỉ nơi mỡ của động vật. Dầu dừa là sản phẩm của thực vật nên không có cholesterol.

Một quan niệm sai khác nữa là dầu dừa làm tăng cholesterol trong máu nên gây bệnh tim. Ý tưởng về tất cả các chất béo no ( saturated fats) tăng cholesterol thì thật là qúa đơn giản hóa. Không phải mọi chất béo no đều gây cholesterol. Mặc dù acid béo chuỗi trung bình trong dầu dừa là chất béo no, nhưng chúng tốt cho tim và giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Dầu dừa không gây tác dụng có hại trên mực độ cholesterol. Bạn hãy đợc lại câu trên lần nữa vì nó rất quan trọng cho bạn nắm được ý. Dầu dừa tốt cho tim, hơn bất cứ loại chất béo nào khác.

Khi dầu dừa được thêm vào thức ăn thì hiệu qủa về mức độ cholesterol của từng người khác nhau. Có người thấy sự thay đổi chút ít, trong khi người khác kinh nghiệm sự thay đổi đáng kể như những trường hợp ghi chú sau:

5-Bạn có thể thích thú khi biết rằng từ lúc tôi dùng dầu dừa hai năm rưỡi qua, lượng cholesterol đã giảm xuống từ mức nguy hiểm, lượng triglycerides cũng xuống. Tôi đã ngừng uống thuốc cho bệnh tim, giảm 24 kg (53lbs), tóc mọc thêm và tóc bạc đã trở lại màu tóc như trước.Vợ tôi giảm 24 kg, con gái tôi giảm 14 kg.
RJ

6-Tôi vừa trở lại từ văn phòng bác sĩ và lượng tổng số cholesterol đã giảm từ 260 xuống 180. Bác sĩ của tôi rất mừng. Tôi đã đến với bà hơn 15 năm qua , mỗi lần có kết qủa thử máu là mỗi lần bà quở tôi: “Vẫn luôn cao như vậy”
Tôi đã luôn dùng dầu olive trong nhiều năm, nhưng bắt đầu dùng dầu dừa trong nấu nướng ( chỉ thỉnh thoảng mới dùng dầu olive). Số triglycerides của tôi giảm từ 187 còn 109. SA

7-Tôi 51 tuổi, cao 6 feet ( 1m8) , trước khi dùng dầu dừa nặng 221 pounds ( 99kg). Tôi đã thường đi bác sĩ để khám sức khỏe hàng năm. Kết qủa xét nghiệm máu cho biết mức triglycerides là 400, tổng cộng cholesterol là 237, và HDL là 40. Tôi giật mình. Tôi bắt đầu tìm trên internet xem có cách nào giúp cải thiện tình trạng của tôi không, và tôi đã đọc về dầu dừa. Những điều tôi đọc được làm tôi ngạc nhiên vì tôi thường nghe tiếng xấu về dầu dừa cũng như những dầu của vùng nhiệt đới khác. Tôi mua quyển “Dầu Dừa Kỳ Diệu” (The Coconut Oil Miracle) và khám phá ra những tuyệt vời của nó. Tôi không dùng đường chế biến nữa, giảm lượng khoai trắng, giảm ăn bánh mì làm bằng bột mì được tẩy trắng và thay tất cả những loại dầu ăn được hydro hóa bằng dầu dừa. Tôi đã đạt được những kết quả không ngờ. Sau khi theo những hướng dẫn mới này trong 5-6 tuần, tôi đi thử máu lần nữa. Bây giờ tôi cân nặng 197 pounds ( 88kg), triglycerides 85, tổng cộng cholesterol 145, HDL 44. Cám ơn bác sĩ rất nhiều về việc nghiên cứu cũng như bền chí trong việc đưa ra sự thật về những sản phẩm của dừa khi nó đã và có thể vẫn đang chưa được phổ biến. (Jeff C.)  

Trong nhiều năm việc đo lượng cholesterol đã trở thành phương tiện giúp cho bác sĩ thẩm định mức độ nguy hiểm của bệnh tim. Trong qúa khứ chỉ có mức tổng số cholesterol là được đo. Dần dần các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng HDL mới thực sự tốt cho bạn và giảm nguy hiểm cho bệnh tim.

Gần đây nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để đo tiêu chuẩn cholesterol sau khi người ta ăn các loại dầu khác nhau.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng chất béo không no trong dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu cây rum ( safflower), dầu bắp giảm lượng tổng số cholesterol ( total cholesterol ) hơn dầu dừa. Điều này đã được cho là chất béo không no ( polyunsaturated ) của dầu thực vật  ngừa bệnh tim trong khi dầu dừa thì không. vấn đề vối những nghiên cứu này là họ chỉ đo lượng tổng số cholesterol , mà bỏ qua lượng HDL ( tốt) cholesterol .

Những nghiên cứu mới đã đo phân số cholesterol và tính tỉ số này (tổng số cholesterol / HDL cholesterol). Một khám phá thú vị được tìm ra. Dầu dừa làm tăng HDL cholesterol có liên quan đến LDL ( xấu) và tổng số cholesterol . Mặc dù hầu hết dầu thực vật giảm lượng tổng số cholesterol hơn dầu dừa, nhưng dầu dừa cải thiện tỉ số cholesterol hơn những loại dầu khác! Vì thế, căn cứ trên tỉ số cholesterol , dầu dừa ngăn ngừa bệnh tim hơn bất cứ loại dầu nào khác.

Một nghiên cứu thú vị đã được thục hiện ở Sri Lanka, nơi mà dầu dừa thông thường được dùng. Mực cholesterol được đo trên những người hàng ngày vẫn thường dùng dầu dừa trong bữa ăn. Những người này được đổi sang ăn dầu thực vật chất béo không no ( polyunsaturated vegetable oil). Sau vài tuần họ được đo cholesterol. Đây là điều được khám phá. Khi được chuyển từ dầu dừa sang dầu bắp ( corn oil),

tổng số cholesterol         giảm từ 179,6 xuống 146m/dl

LDL (bad) cholesterol    giảm từ 131.6 xuống 100,3mg/dl

Hai thay đổi này xem ra tốt, nếu chỉ xem xét riêng chúng, và tỏ dấu rằng dầu bắp vượt xa dầu dừa trong việc ngừa bệnh tim.
Tuy nhiên khi HDL ( tốt ) cholesterol được đo, thì nhận định trên hoàn toàn bị đảo ngược.

HDL (tốt) cholesterol  giảm từ 43,4 xuống 25,4mg/dl
là điều không tốt.

Tỉ số cholesterol tăng từ 4,14 lên 5,75
là điều chắc chắn không tốt.

Cần ghi nhớ rằng tỉ số cholesterol 5,0 là trung bình; lớn hơn 5: xấu; nhỏ hơn 5: tốt.

Khi họ ăn dầu dừa, tỉ số cholesterol là 4,14 cho biết cơ hội mắc bệnh tim thấp
Khi họ ăn dầu bắp, tỉ số cholesterol vọt lên 5,75 là dấu báo cơ hội mắc bệnh tim ở mức cao.
Do đó cho dù dầu bắp có làm giảm lượng tổng số cholesterol , nó lại làm tăng tỉ số cholesterol , vì thế tăng sự rủi ro cho bệnh tim. Và theo việc nghiên cứu này thì dầu dừa ngừa bệnh tim trong khi dầu bắp lại gia tăng rủi ro này.
Tôi cũng nhận thấy rằng khi người ta thêm dầu dừa vào thức ăn của họ thì tổng lượng cholesterol có thể tăng chút ít hay giảm chút đỉnh, nhưng trong trường hợp nào thì HDL (tốt) cholesterol đều tăng, vì vậy làm giảm tỉ số cholesterol và làm giảm rủi ro mắc bệnh tim.
Có những người trở nên lo sợ khi thấy sau khi dùng dầu dừa một thời gian, tổng số cholesterol tăng lên. Tại sao vậy? Tôi giải thích cho họ rằng đó là vì HDL cholesterol tăng, do đó tổng số tăng. Hãy nhớ rằng tổng số cholesterol một mình không phải là dấu chỉ của bệnh tim.

8-Dầu dừa chữa vết thương
Paul Sorse là một người đặc biệt nhất mà tôi đã từng gặp. Tôi bao giờ quên một  ngày kia, lúc tôi đang ngồi ăn trưa trong một quán nhỏ của ông ở Newport, Rhode Island, thì một người đàn ông xăm xăm đi vào cửa trước. “Ông Paul đâu ?” Ông ta nhăn nhó la lên trong đau đớn. Miếng vải buộc chặt tay ông đã ướt đầm đìa, và  máu đang nhỏ giọt xuống đất. Tôi không thể ăn nổi miếng nào nữa ngay khi ông ta xuất hiện.
Chủ quán là một người Phi luật Tân, dáng hơi nhỏ, từ phòng phía sau bước ra và hỏi: “Anh làm sao vậy ?”
“Tôi bị tai nạn. Tôi sơ ý để máy cắt cỏ chém vào ngón tay. Ông giúp tôi với.
“Anh vào đây.”
Paul đưa người bị thương và sau quầy và xem xét vết thương. Phần trên của ngón tay cái lệch về một phía, chỉ dính vào ngón tay nhờ lớp da mỏng. Cũng may là không bị gẫy xương. Paul cầm phần đầu ngón tay này đặt vào đúng vị trí, dùng gạc vải băng ngón tay lại, rồi đổ dầu dừa cho ướt đẫm gạc băng.
“Anh nhớ giữ cho gạc băng luôn thấm dầu dừa. Mấy ngày nữa trở lại gặp tôi.”
Vài tuần sau tôi gặp lại người đàn ông này, vì anh cũng là khách hàng thường xuyên của Paul. Tôi rất đỗi kinh ngạc khi thấy ngón cái của anh đã hoàn toàn lành hẳn, và không để lại vết sẹo.

  Những chuyện xảy ra như vậy là chuyện thông thường. Paul có một danh sách dài những khách hàng trung thành đến với ông để tìm lời chỉ bảo cách điều trị cho nhiều vấn đề khác nhau về sức khỏe. Mặc dù ông không phải là thầy thuốc có bằng cấp, nhưng bệnh nhân với mọi vấn đề về sức khỏe từ khắp nơi đã đến gặp ông.

  9-Viêm da
Một phụ nữ trung niên giải thích rằng bà đã nhiều năm phải khổ sở về một bệnh ngoài da mãn tính, mà ngay cả bác sĩ cũng không rõ là bệnh gì. Các bác sĩ đã cho bà nhiều loại dầu xức, kem, và thuốc uống, nhưng tất cả đều vô hiệu. Bà thất vọng và sẵn sàng thử bất cứ điều gì có thể làm giảm bớt tình trạng của bà. Paul chỉ cho bà dùng dầu dừa xoa vào chỗ da bị bệnh. Bà bắt đầu mỗi ngày làm theo hướng dẫn và sửng sốt khi thấy mình khỏi bệnh, cứ như một phép lạ. Bà trở nên một người hâm mộ ông và tiếp tục đến tiệm để mua dầu.

10-U nang
Cả tôi cũng được một chữa lành lạ lùng nữa. Phía sau đầu tôi có một u nang cứng to bằng đồng 25 xu. Bác sĩ muốn mổ để lấy nó đi, nhưng trước khi mổ, tôi đến gặp Paul trước. Ông nói tôi dùng tay chà nhẹ (massage with a little pressure) dầu dừa lên lên chỗ u. Tôi cứ tiếp tục xoa thêm dầu dừa, giữ cho chỗ u luôn ẩm. Tôi làm như thế trong vài giờ khi xem TV. Sau một lúc, chỗ u bắt đầu mềm và bất ngờ chất lỏng bên trong khối u thoát ra ngoài qua lỗ chân lông, và khối u biến mất. Không có dấu hở miệng. Nó không bao giờ tái trở lại.

**Mới đầu tôi ngạc nhiên về vài việc chữa lành chứng kiến tận mắt ở tiệm của Paul cũng như nghe những gì mà khách hàng kể lại. Nhưng dần dần những « phép lạ » này trở nên quen thuộc với tôi. Sự chữa trị của Paul luôn luôn bao gồm việc dùng dầu dừa. Dầu dừa là sản phẩm duy nhất mà Paul bán.

Danh tiếng của ông như một người chữa lành, chỉ dùng dầu dừa, được khắp thành phố biết đến. Ông thực sự tin tưởng vào khả năng chữa lành của dầu dừa và muốn giúp người khác hơn là ông muốn tiền bạc của họ. Với ông, dầu dừa là thứ chữa bách bệnh, hữu dụng cho mọi loại bệnh. Nhiều khách hàng của ông cũng đồng ý như vậy.

Chúng tôi trở thành bạn thân. Ông không ngừng nói về dầu dừa của ông và mơ ước ngày nào đó ông có thể chữa trị cho cả thế giới khỏi bệnh tật. Mọi cuộc đối thoại của ông đều bắt đầu và kết thúc về dầu dừa. « Về thức ăn, dầu dừa là vua, xoài là nữ hoàng », ông nói như vậy. Cầm bình dầu dừa trong tay, ông nói : « Bí quyết của sức khỏe nằm trong bình này. Có hàng triệu người trên thế giới đang chết dần vì đói và bệnh tật. Điều này làm tôi rất buồn khi thấy mình có câu giải đáp cho vấn đề mà vẫn chưa làm gì được ! »

Khi sử dụng như dầu bôi, không gì có thể sánh được với dầu dừa. Paul nói dầu dừa chữa mọi loại bệnh về da, ngay cả bệnh vảy nến (psoriasis). Da cần được giữ ẩm luôn luôn với dầu dừa cho tới khi lành hẳn. Dầu dừa cầm máu khi xoa lên với một chút ấn nhẹ. Nó phòng ngừa nhiễm trùng. Khi xoa bóp toàn thân dầu dừa giúp điều hòa thân nhiệt ; nếu bạn bị sốt dầu dừa sẽ giúp hạ sốt. Dầu dừa làm giảm nhức, đau, và sưng của vết ong đốt, sâu bọ cắn, nhiễm cỏ độc (poison ivy). Rất tuyệt vời khi chữa phỏng, ngăn ngừa chứng thối loét do nằm liệt giường, giúp da căng trẻ, chữa mụn, gầu, làm dịu môi khô nứt, da cháy nắng, da tê cóng, sởi của em bé, và đau lợi.

Dùng trong thời kỳ mang thai, có thể ngừa những vết đốm căng da cũng như làm da mau đàn hồi lại sau khi sanh.
Paul nói rằng dầu thấm vào da qua lỗ chân lông, tẩy sạch chúng và cho phép cơ thể bài tiết chất bẩn ra ngoài. Khi lỗ chân lông thải chất dơ, chúng bị nghẹt và gây ra mụn nhọt, mụn đầu đinh,...Khi dầu thấm vào lỗ chân lông, nó sẽ làm chảy tan những chất cặn này.

11-Bớt son
Dầu dường như có tác động kỳ diệu trên hầu hết các bệnh về da. Vợ tôi có một bớt ruồi đậm màu lớn bằng cục tẩy viết chì ở ngực. Paul nói vợ tôi có thể làm bay vết bớt đi bằng cách bôi dầu dừa và giữ chỗ đó luôn có dầu. Bôi ngày một lần thì dần dần cũng hết nhưng sẽ lâu hơn. Cô bôi dầu cứ mỗi một hay hai tiếng . những ngày sau đó bớt ruồi bắt đầu thu nhỏ lại , lỗ chân lông mọc ra. Cuối cùng bớt ruồi biến mất. Thật là hay !

11-Bướu- Vết lở loét
Tôi nuôi hai con chó. Một con có một cục bướu gần mắt. Thầy thuốc thú y đề nghị mổ vì nguy hiểm cho mắt. Tôi nghĩ nếu dầu dừa tốt cho con người thì cũng tốt cho thú vật, cho nên tôi bắt đầu bôi dầu dừa vào bướu trên trán con chó. Càng ngày bướu càng nhỏ dần đi cho đến lúc mất hẳn. Không bao giờ bị bướu tái trở lại. Chúng tôi đã tránh được giải phẫu.

Sau đó con chó thứ hai bị một vết lở loét ở phần phía dưới mũi. Thày thuốc thú y cho uống trụ sinh, nhưng không khỏi. Sau một tuần tôi không cho nó uống thuốc nữa mà bôi dầu dừa vào vết lở đó. Vết lở nặng hơn trong vài ngày rồi bắt đầu lành.

**Paul luôn dùng dầu dừa khi nấu ăn. Mỗi ngày ông uống một muỗng cà-phê dầu dừa, và xoa dầu vào người từ đầu đến chân. Dầu dừa là thuốc bổ giữ cho ông trẻ trung cả bên trong lẫn bên ngoài. Đó cũng là thuốc uống hữu hiệu nữa. Paul nói : «  Khi ăn dầu dừa, nó sẽ giúp chữa trị bệnh về bao tử và đường ruột. »
Dầu dừa là thuốc bổ, thuốc chữa bệnh, và thuốc hồi phục sức khỏe. Nó làm bạn vui sướng, khỏe mạnh, và trẻ đẹp.

VẾT THƯƠNG VÀ NHIỄM TRÙNG
Dầu dừa đẩy nhanh tiến trình chữa lành của mọi loại vết thương và nhiễm trùng cũng như phòng ngừa thẹo. Nếu thoa trước khi vết thương xảy ra thì việc chữa lành sẽ mau hơn. Đây là lý do tốt để chúng ta xoa dầu dừa hàng ngày.
Vết thương, nhiễm trùng, mụn cóc, bớt ruồi, và mọi loại mụn nhọt sẽ mau chóng lành với phép trị liệu dầu dừa. Làm khá ấm (không phải hơi ấm, cũng không nóng làm phỏng da) dầu dừa trước. Dầu ấm sẽ thấm sâu vào da nhanh và hữu hiệu hơn. Khi bôi dầu, tốt nhất là xoa bóp (massage) để gia tăng sự thẩm thấu dầu của da. Khi có vết thương không thể massage được thì chỉ cần thoa nhẹ lớp dầu lên.

Bí quyết để đạt được kết quả tốt nhất là làm sao cho vết thương hay chỗ nhiễm trùng luôn luôn có dầu dừa cho tới lúc lành hẳn. Không cần thiết phải đổ đẫm dầu, chỉ cần dầu ướt đủ để cho phép da luôn tiếp tục ngấm dầu. Băng bọc vết thương sao cho luôn giữ thấm dầu ngày và đêm cho đến lúc vết thương lành hẳn.
Băng cá nhân không tiện dùng vì sau vài giờ dễ bị dầu làm trơn tuột ra. Một miếng vải, miếng nylon để bọc ngoài, dây thun hay dây vải để cột là đủ. Cắt một miếng vải hay gạc băng vải rộng hơn vết thương một chút. Cắt miếng nylon lớn hơn miếng vải băng. Nhúng miếng vải vào trong dầu dừa. Chà sát dầu ấm vào da. Đặt miếng vải đã tẩm dầu lên vết thương. Đặt miếng nylon trên miếng vải. Dùng dây cột lại . Mục đích của miếng nylon là để dầu không thấm vào quần áo hay khăn trải giường. Thêm dầu khi cần thiết để giữ băng vải luôn ẩm dầu. Thay băng mới mỗi ngày.
Nếu vết thương ở bàn tay, cách đơn giản nhất là xoa dầu vào bàn tay rồi đeo găng tay. Tối làm rồi để yên như vậy đi ngủ, sáng dậy tháo ra đi làm. Tiếp tục làm mỗi tối cho tới khi khỏi.
Bạn cần lưu ý là kem và lotion có chứa dầu dừa bán ở siêu thị, mặc dù tốt, nhưng không có khả năng chữa lành như dầu dừa nguyên chất. Nếu bạn muốn có kết quả nhanh chóng, hãy dùng dầu dừa nguyên chất.

12-Kiến lửa cắn
Xin kể cho các bạn nghe bằng cách nào tôi đã trở thành một người có niềm tin vững chắc vào khả năng chữa trị của dầu dừa. Hôm đó tôi tình cờ đạp vào một tổ kiến lửa. Đối với những ai chưa bao giờ chạm vào những con vật nhỏ bé khủng khiếp này, thì tôi nói cho bạn biết tên của chúng đúng là như vậy. Chúng là những sinh vật nhỏ bé có chất độc và những vết chúng cắn nóng rát rừng rực như lửa. Tôi đi dép và trước khi tôi có thể bước ra khỏi tổ kiến, nhiều con đã bu đầy và cắn khắp đôi bàn chân trần và mắt cá chân của tôi.
Ngay tức thì chân tôi bị bỏng cháy như lửa. Tôi chạy vào nhà kiếm gì để bôi lên chỗ kiến cắn và nghĩ ngay đến dầu dừa. Tại sao lại không thử nhỉ ? Tôi lập tức bôi dầu dừa khắp các vết cắn ở hai chân. Tôi kinh ngạc và chồng tôi cũng vậy. Cái đau rát hết ngay tức khắc, những vết cắn bị sưng nhỏ lại, sau hai ngày thì biến mất, và không bị ngứa. Điều ngạc nhiên là tôi đã từng bị những con kiến này cắn nhiều lần trước đây, và không gì tôi bôi có thể làm ngưng rát và ngứa sau đó, những vết cắn lại sưng to và có mủ trong nhiều ngày.
Barbara

13-Rối loạn chức năng não
Lúc con gái tôi 2 tuổi, bé thường la hét, cầu nhầu, muốn đòi một cái gì bé chỉ biết chỉ trỏ vào vật đó trong khi ú ớ lầm bầm, hét la. Bé chỉ nói được vài tiếng mặc dù chúng tôi cố gắng dạy bé nói.
Chúng tôi khám phá ra anh họ của bé bị rối loạn chức năng não , nên cũng bắt đầu tìm hiểu xem bé có bị cùng chứng bệnh này hay không. Anh họ của bé được cho uống rất nhiều thuốc kháng vi trùng, kháng vi rút, kháng nấm.
Vì dầu dừa có các đặc tính kháng sinh vừa kể lại là thức  ăn tự nhiên, nên tôi nghĩ chẳng có hại gì khi cho bé dùng thử dầu dừa. Thế là tôi lập tức thay tất cả những loại dầu ăn hàng ngày bằng dầu dừa. Tôi cũng cho bé ăn thêm 1-2 muỗng cà phê dầu dừa mỗi ngày nữa.
Những ngày sau bé bắt đầu nói thêm được nhiều chữ hơn. Bé cũng cố gắng để hiểu và diễn tả ý bé. Bây giờ bé đã 2 tuổi rưỡi và đã nói được câu 3-4 chữ, tuy rằng bé nói chậm một chút, vì bé còn khó khăn trong phát âm. Tôi tin rằng bé bị bệnh khó phối hợp động tác (apraxia), nhưng vẫn chưa được chẩn bệnh này, và đôi khi bé có chút khó khăn để hiểu. Nhưng bé đã không còn chỉ trỏ , ú ớ, càu nhàu như trước kia . Bé đã nói được “ Con thương má” với tôi. Tôi sẽ tiếp tục cho bé ăn dầu dừa vì thực sự  tôi thấy rằng dầu dừa đã giúp bé.
(Paula – Colorado Springs, CO)

14-Ngứa tai
Có một chỗ trong lỗ tai tôi cứ gây ngứa hoài. Tôi không biết đó là do nấm da hay không, nhưng nó cực ngứa mấy tháng nay. Đến khi tôi thoa dầu dừa thì sáng hôm sau hết ngứa ngay. Tôi không nhỏ dầu dừa vào trong lỗ tai đâu nhá, tôi chỉ lấy Q-tip ( tăm quấn bông gòn) thấm dầu dừa thoa bên trong lỗ tai và cả bên ngoài tai nữa.
Jill

15-U nang cứng
Tôi thích loại dầu dừa tinh khiết kỳ diệu này. Tôi có một cục u cứng đàng sau tai hơn một tháng nay và vì tôi không thể xem thấy nó, tôi đến gặp cháu tôi, là một bác sĩ khoa da. Bác sĩ nói đó là một u nang (cyst) và cháu muốn chích cortisone vào đó, nếu không khỏi thì cần phải mổ để lấy nó đi. HA! Tôi không nghĩ vậy. Tôi chỉ muốn biết sự chẩn đoán của bác sĩ thôi và cám ơn cháu tôi.Tôi muốn dùng dầu dừa trước, nếu không được mới tính tới chuyện bác sĩ đề nghị. Tôi thoa dầu dừa vào khối u trước khi đi ngủ, sáng thức dậy khối u chỉ còn lại phân nửa. Đến ngày thứ ba dùng dầu dừa thì khối u chỉ còn lại một chấm nhỏ như đầu mũi kim. Cái đau nhức cũng không còn nữa và tôi vui mừng lắm.
Lisa

16-Viêm da do virút
Chồng tôi có một chỗ rất đau trên bàn tay đã hai năm nay. Chúng tôi nghĩ đó có thể là ung thư, vì nó không chịu khỏi. Tôi nói chồng tôi cần đi bác sĩ khoa da. Bác sĩ xem xét và nói không phải là ung thư, mà là do vi-rút. Tôi bắt đầu bôi dầu dừa lên tay chồng tôi. Trong vòng 3 tuần thì khỏi và nó không bao giờ bị tái trở lại.
JL

17-Tiêu chảy
Có một loại vi-rút gây đau bụng tiêu chảy đang hoành hành ở thành phố New York. Tôi bị đau bụng vào chiều Chúa nhật, hai lần tiêu chảy quặn đau cho tôi biết tôi đã bị con vi-rút này tấn công cũng như cha mẹ và anh tôi. Ngay sau đó tôi uống hai muỗng canh dầu dừa tinh khiết và tôi cũng uống thêm ít giấm (cider vinergar) với nước. Bữa tối tôi ăn khoai lang với dầu dừa.
Tôi không đi tiêu chảy thêm lần nào nữa. Các bạn của tôi cũng như những người trong gia đình tôi nói họ bị con virút này tấn công có người 7 ngày, có người lâu hơn nữa. Tôi chỉ có một buổi chiều là khỏi. Tối đó tôi đã trở lại bình thường.
Tôi rất mừng vì đã biết được những điều kỳ diệu mà dừa và dầu dừa có thể làm cho chúng ta.
Vince S

18- Cúm
Hôm đó chồng tôi đi làm về với bệnh cúm (flu). Anh nói mọi người trong chỗ làm đều bị cúm cả. Tôi cho anh uống dầu dừa ngay.  Sau hai ngày anh về nhà phàn nàn rằng chỉ có anh là người khỏe mạnh để đi làm, cho nên anh phải làm thêm công việc của những người khác. Anh là người duy nhất trong sở làm không bị bệnh. Anh ước gì anh không uống dầu dừa để có thể ở nhà như những người khác!
YA

19-Giời leo
Có một lần tôi bị “giời leo” làm cho da mông tôi giống như là bị vết phỏng rộp do bàn ủi nóng vậy. Bác sĩ nói cách duy nhất để trị là uống loại thuốc trụ sinh rất đắt tiền! Vì không đủ tiền, tôi không mua thuốc. Thay vào đó tôi bôi dầu dừa lên, và bạn biết không, chỗ bị giời leo biến mất trong những phút sau. Chị tôi đến nhà tôi thăm cũng phàn nàn bác sĩ cho thuốc đát tiền qúa (giống như tôi). Tôi nói chị tôi bôi dầu dừa , và chị cũng khỏi bệnh.
MB

20-Herpes simplex
Tôi đọc sách của bác sĩ Bruce Fife và biết dầu dừa diệt được virút có màng chất béo bọc ngoài như herpes simplex. Vài ngày trước tôi bị chứng giời leo ngay môi. Ngày mai là ngày tôi phải đi nha sĩ rồi. Thật là xấu hổ quá  với vết dộp sần sùi này trên môi.
Không sợ, đã có dầu dừa. Trước khi đi ngủ, tôi bôi dầu dừa lên chỗ sưng, rồi bôi toàn bộ hai môi nữa. Hiệu nghiệm thay, không còn chút dấu vết nào của giời leo. Khác với thuốc Zovirax, luôn để lại dấu vết , lại lâu khỏi, và kém xa hiệu nghiệm so với dầu dừa.
GA

21-Loét bao tử
Dầu dừa tinh khiết không chỉ chữa loét bao tử mà còn chữa chứng tăng acid trong bao tử nữa. Tôi bị cả hai chứng này trong 25 năm. Thỉnh thoảng chỗ viêm loét chảy máu. Cả hai bệnh làm tôi không được ăn nhiều thức ăn ngon, tôi chỉ được ăn những thứ giới hạn để tránh bị đầy bụng và đau bao tử. Tôi cũng phải hạn chế uống rượu hay nước uống có ga. Với việc ăn hay uống dầu dừa tinh khiết đều đặn, hai bệnh trên đã được chữa lành, không còn đau đớn nữa. Ăn uống thấy ngon, và tôi không còn phải kiêng cữ gì nữa.
Gerry

22-Nhức nửa đầu
Từ khi tôi dùng dầu dừa hai tháng qua, tôi không còn bị chứng nhức nửa đầu nữa. Chứng giảm glucoza huyết cững bớt. Tôi vui mừng khi biết rằng cơ thể tôi đang được dầu dừa tinh khiết bảo vệ.
Jim A

23-Thời kỳ mang thai và cho con bú sữa mẹ
Dầu dừa có khả năng thích ứng cho người muốn tăng hay giảm cân. Nếu bạn cần tăng cân, dầu dừa sẽ giúp bạn lên cân. Nếu bạn cần giảm cân, thì nó cũng sẽ giúp cho bạn nữa.
Dầu dừa rất tốt cho người mẹ và thai nhi của họ. Một đặc tính kỳ diệu của dầu dừa là nó giàu chất triglyceride chuỗi trung bình có trong sữa mẹ. Một lượng cao chất này trong sữa sẽ giúp tăng cường khả năng tiêu hóa, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, và tăng sức đề kháng bảo vệ cơ thể không bị nhiễm trùng. Ăn ngày 2-4 muỗng canh dầu dừa là việc làm tốt nhất của người mẹ cho em bé. Bé sẽ ăn ngon hơn, ngủ kỹ hơn, và khỏe hơn. Những vấn đề về sức khỏe thông thường như đau bụng, và bệnh tưa cũng giảm đáng kể. Những người mẹ thường báo cáo sự khỏe mạnh và tăng trưởng của con họ rất tốt với việc dùng thêm dầu dừa của mẹ hay cả của con nữa.

24-Tăng dinh dưỡng
Vài tháng trước tôi đề nghị một bà mẹ trẻ đang cho con bú sữa mình ăn dầu dừa tinh khiết. Tất nhiên việc này làm tăng lượng Triglyceride chuỗi trung bình trong sữa mẹ. Bé trở nên rất thích bú sữa mẹ. Bé tăng chiều cao 5cm trong 2 tuần bắt đầu từ lúc mẹ ăn dầu dừa.
Khi không cho con bú sữa mẹ nữa, cô thêm một muỗng cà phê dầu dừa tinh khiết vào thức ăn của bé.
HR

25- Bé thiếu cân
Con tôi bị thiếu cân khá nghiêm trọng và tôi biết là có gì không đúng cho bé. Bác sĩ nhi khoa không giúp gì được, ông chỉ nói vì bé không giảm cân nên không sao cả.
Sau cùng tôi đến một bác sĩ chữa trị bằng liệu pháp thiên nhiên và giải thích về tình trạng của tôi ( ngoài việc bé chỉ tăng chưa đến nửa kg, tôi còn bị tình trạng phiền muộn chán nản sau khi sanh (postpartum depression) nữa. Con tôi chỉ được 4kg (9 pounds), và tôi đã cho bé bú sữa mẹ trong 5 tháng rồi.
Bác sĩ nói có thể cơ thể tôi đã không đủ chất béo tốt, cho nên sữa của tôi không đủ chất béo cho bé tăng trưởng, tôi lại phải đương đầu với hormones không cân bằng, với sự phiền sầu sau khi sanh nữa. Tôi bắt đầu ăn dầu dừa tinh khiết khi bé được 5 tháng. Khi bé 7 tháng,  bé tăng 1kg4 ( 3 pounds)! Tôi cũng không còn chứng phiền sầu nữa.
Đến tháng thứ chín bé tăng thêm được 1kg nữa, và không những bé đã cân đúng theo biểu đồ mà còn đúng theo đường cong của tháng tuổi nữa. Tôi cũng thấy bé phát triển nhiều khả năng cùng một lúc, điều mà bé không làm được trước đây. Bác sĩ nhi khoa rất cảm kích và hỏi tôi đã làm gì . Tôi hơi run khi kể cho bác sĩ rằng điều duy nhất khác biệt tôi làm đó là ăn uống dầu dừa tinh khiết! Bác sĩ không xử như tôi lo lắng: tròn con mắt nhìn tôi như người mất trí, ngược lại còn ghi chú điều này vào trong hồ sơ của bác sĩ nữa.
Jan

26- Giảm nước ối
Tôi có một chuyện muốn chia sẻ với các bạn về dầu dừa tinh khiết.
Em tôi , Mechelle Mandal Tirol, 33 tuổi, rất ngoan đạo và có lòng tin, lúc đang mang thai 7 tháng , đi siêu âm  để biết con mình là trai hay gái , thì bị sốc bởi bác sĩ lúc đó khám phá ra rằng nước ối đã giảm xuống còn 9,8cm. Đúng ra phải là 10cm hay hơn nữa. Bác sĩ muốn cô trở lại vào tuần sau để siêu âm lại. Lúc đó nước ối giảm thêm còn 8,6cm. Cô phải vào bệnh viện. Cô được cho thuốc uống và cần uống nhiều nước. Sau 3 ngày ở bệnh viện con số tiếp tục giảm còn 6,2cm.
Bác sĩ nói rằng nếu giảm còn 4cm thì phải mổ để lấy em bé ra ngay. Mechelle rất lo lắng vì như vậy em bé sẽ bị sinh non trước 2 tháng.
Thêm vào đó, cô thấy cử động của bé chậm lại nhiều, đồng thời cô bị nhiễm trùng đường tiểu, môi bị nứt và rất khô.
Cô thuyết phục bác sĩ cho cô về nhà để cô có thể dự lễ vào ngày hôm sau, Chúa Nhật. Cô xin mục sư cầu nguyện cho hai mẹ con cô. Ngoài ra , cô còn muốn gặp tôi để hỏi ý kiến tôi về dùng dầu dừa tinh khiết. Bác sị rất lo về tình trạng của cô, lưỡng lự không muốn cho cô về. Cô hứa sẽ trở lại vào Thứ Hai để siêu âm lần nữa. Nếu kết qủa không tốt hơn, thì chắc chắn cô sẽ phải mổ.
Trưa Chúa Nhật, ngay sau khi lễ xong, cô hỏi tôi về dầu dừa tinh khiết và nói về tình trạng của cô.  Cô đặt nhiều câu hỏi:
- Dầu dừa có giúp em không?
- Em phải uống bao nhiêu muỗng canh dầu dừa?
Tôi nhớ tôi đã đọc trong sách của bác sĩ Fife là khi bạn không thấy khỏe thì uống gấp đôi số lượng. Nên tôi nói với cô là uống ngay 2 muỗng canh  khi vừa về tới nhà, trước khi đi ngủ uống 2 muỗng canh nữa, và thêm 2 muỗng canh ngày hôm sau, sau bữa điểm tâm. Hãy cầu nguyện nhiều, lạc quan và hy vọng điều tốt nhất.
Cái hẹn cho siêu âm là 10 giờ sáng hôm sau.
Trưa Thứ Hai, cô gọi tôi vui mừng báo tin kết qủa siêu âm. Nước ối đã tăng từ 6,2cm lên 7,3 cm. Cô cũng cảm thấy khỏe hơn nữa. Nhiễm trùng đường tiểu cũng hết và môi không bị khô nữa. Đó là kết qủa của chỉ 6 muỗng canh dầu dừa tinh khiết. Thật là một phép lạ!
Năm ngày sau, nước ối đo được 8cm. Chuyển động của bé đã khá hơn. Các bác sĩ rất ngạc nhiên về kết qủa và cứ không ngừng hỏi cô đã làm gì vì Mechelle đã không nói cho các bác sĩ biết. Mổ không còn cần thiết nữa. Khi tôi đang viết những dòng này thì mẹ và em bé vẫn trong tình trạng tốt.
Thật là không thể tưởng tượng nổi dầu dừa có thể thực sự thay đổi tình huống, có thể cứu mạng sống của con người và giải thoát họ khỏi gánh nặng của những lo âu  về bất cứ tình trạng nào của sức khỏe mà họ đang gặp phải. Chúa thực sự ban nhiều ân huệ cho con người qua việc tặng ban cây dừa – Cây của Sự Sống.
Cám ơn bác sĩ Bruce Fife thật nhiều.
Rosemarie R.

27-Cao máu
*Tôi bắt đầu dùng dầu dừa từ 11 ngày trước. Tôi đi bác sĩ vào Thứ Sáu trước đó và số đo huyết áp  là 169/94, bây giờ là 112/68. Tôi chú ý thấy có thêm vài thay đổi sau: tóc không bị gẫy nữa, da không bị khô và tróc. Tôi uống một muỗng canh với trà nóng mỗi buổi sáng, một muỗng canh lúc ăn trưa với sà lát, và 1-2 muỗng canh vào bữa ăn chiều. Ngoài ra tôi thấy mình rất khỏe, sinh lực gia tăng.
Ella

*Ba năm trước tôi luôn dùng thuốc trợ tim với áp huyết là 165/90. Năm ngoái tôi không uống thuốc nữa và dầu dừa dường như đã làm giảm huyết áp. Số đo trong khoảng từ 116/62 đến 121/74.
Năm tuần trước tôi hết dầu dừa tinh khiết, và nghĩ cứ tạm ngưng cho đến khi tôi bắt đầu tự làm dầu dừa lấy. Hai tuần rưỡi sau, tôi thấy có gì không ổn, đo huyết áp thì thấy đã nhảy lên 161/99. Tôi có cho người bạn hộp dầu dừa, biết bạn tôi không dùng, tôi xin lại và bắt đầu dùng 3 muỗng canh mỗi ngày. Tôi đo huyết áp mỗi ngày và thấy rằng nó từ từ hạ xuống và bây giờ là 121/74. Tôi hơi ngạc nhiên, nhưng dù sao dầu dừa giúp hạ áp huyết cho tôi.
Grant

28-Lưu thông máu, thân nhiệt tăng
Các nghiên cứu cho thấy acid béo chuỗi trung bình trong dầu dừa kích thích sự chuyển hóa. Sau mỗi bữa ăn có dầu dừa, sự chuyển hóa tăng 65%. Khi  chuyển hóa tăng, thì lưu thông máu cũng tăng, do đó năng lượng và nhiệt độ cơ thể cũng tăng. Nhiều người bị thân nhiệt thấp mãn tính tường trình rằng dầu dừa đã giúp máu huyết của họ lưu thông và thân nhiệt đã trở lại bình thường.

*Nhiêt độ của tôi thường thấp khoảng 97F. Sau và tuần ăn dầu dừa, thân nhiệt đã tăng trở lại bình thường.
CH

*Dầu dừa thật tuyệt vời. Tôi nhận thấy rằng tôi lâu bị đói bụng hơn sau mỗi bữa ăn, và thân nhiệt đã tăng ở mức bình thường là 98.6F thay vì 96.4F như 6 năm trước. Và với sự tăng nhiệt độ, tôi đã giảm cân cách dễ dàng.
Roby

*Tôi ăn dầu dừa hai tháng nay, nhưng chỉ có tuần vừa rồi tôi mới tiến tới lượng đề nghị theo trọng lượng cơ thể của tôi là 3,5 muỗng canh mỗi ngày. Thân nhiệt của tôi đã nhảy từ 96.2F lên 97.1F trong 24 tiếng và giữ ở mức này một tuần nay.
Katy

*Tôi cũng kinh nghiệm sự gia tăng thân nhiệt (uống dầu dừa trước tiên vào buổi sáng). Nó tăng từ thấp 97’sF lên 98.4-98.8F. Tôi không thấy lạnh như mọi khi, sinh lực gia tăng trở lại cách ổn định hơn. đầu óc không còn bị mu mờ nữa, tóc mềm mại và móng tay ra nhanh hơn. Chắc chắn là tôi thích rồi.
Jen

29-Tăng hệ miễn dịch
*Dầu dừa tinh khiết gia tăng hệ miễn dịch nơi trẻ em, hơn hẳn vai trò của vitamin C... Những nghiên cứu lâm sàng cho thấy dầu dừa tinh khiết có vai trò quan trọng trong nhi khoa như nguồn năng lượng, nguồn tăng hệ miễn dịch, là chất kháng sinh và kháng viêm.
Arturo C. Ludan, MD
Bác sĩ nhi khoa

30-Trị nấm
Candida albicans là tế bào nấm đơn gây nhiễm độc nấm. Nấm thường gặp ở  màng nhày cơ thể như miệng ( bệnh tưa), hay âm đạo ( nhiễm trùng nấm). Nấm cũng có thể gây nhiễm ở da khi da bị giữ luôn trong tình trạng hâm ẩm ( hâm đít em bé). Nhiễm nấm toàn thân có thể ảnh hưởng đến toàn bộ đường tiêu hóa và có thể rất khó trị. Ăn uống dầu dừa có thể giảm hay diệt được nhiễm nấm này.

*Tôi biết thêm một công dụng khác của dầu dừa. Mới đây tôi bị nhiễm nấm âm hộ, mỗi tháng một lần. Dầu dừa có tính kháng nấm. Tôi đã dùng nhiều thứ để diệt nấm và đang đi tìm cho đúng thuốc  chữa, nhưng cho tới nay dầu dừa đang là loại tốt hơn cả cho tôi để chữa bệnh này.
MR

*Tôi dùng dầu dừa đã hơn một năm nay và có thể nói dầu dừa đã đem lại nhiều thay đổi lớn cho tôi trong giai đoạn này. Tôi là một lực sĩ bị nhiễm nấm candida hàng nhiều năm do ăn đường và hyđat-cacbon quá nhiều, nhờ dầu dừa đã gần như khỏi hẳn. Tôi được lại sức khỏe tuyệt vời như trước.
Ronan 

*Tôi lấy dầu dừa bôi vào kẻ giữa các ngón chân để trị nấm ở đây.
Mặc bikini một tháng nay, tôi bị ngứa ở vùng này, nhất là chỗ những lằn xếp của da. Tôi nghĩ sau khi tắm, bôi thử dầu dừa lên đó xem sao. Hay thật! Chỉ sau một lần bôi đã khỏi ngứa. Bây giờ thì gia đình tôi không phải tốn tiền mua kem trị ngứa đắt tiền nữa.
Sue

*Tôi là một người tin qua kinh nghiệm. Một trong những vấn đề đáng kể của nấm da và nhiễm trùng nấm là quần áo thường bị thấm hoặc chùi sạch thuốc đắt tiền sau khi thoa lên. Lần này thì tôi không muốn bôi thuốc loại thuốc vừa mạnh vừa đắt tiền nữa, vì nó làm tôi bị xót khi thoa lên vùng da sẩn đỏ, đau nhức. Tôi dùng dầu dừa để thoa lên. Ngay lập tức đau nhức dịu đi, vậy là cũng đủ lắm cho tôi rồi. Rồi đến cuối ngày, tôi có thể nói dầu dừa đã làm một việc còn hơn việc giảm đau nữa : những vết sẩn nhỏ đi, vài chỗ nho nhỏ đã khỏi. Tôi bôi dầu dừa ngày 2 lần trong 3-4 ngày thì khỏi hẳn. Dầu dừa lại không làm dính bẩn quần áo nữa chứ!
Beverly

*Tôi nói với chồng tôi là dầu dừa có đặc tính diệt nấm và đến một ngày chồng tôi bắt đầu thử bôi dầu dừa vào nấm ở các kẻ ngón chân (athlete’s foot). Chồng tôi không bị nặng lắm, nhưng thỉnh thoảng anh xức thuốc kem vào đây. Anh kinh ngạc khi thấy dầu dừa đã làm cho anh hết bị phiền phức bởi nấm chân nữa.
Laura

31-Tăng cường hệ tiêu hóa
Nhiều người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn. Khi ăn thức ăn có chất béo, họ thường bị đầy bụng, khó chịu. Tuy nhiên vì dầu dừa tiêu hóa dễ dàng hơn nhiều so với các loại chất béo khác nên họ có thể dùng dầu dừa. Đối với những người có bệnh về đường tiêu hóa thì dầu dừa là loại dầu duy nhất họ có thể dùng để nấu ăn.
(còn tiếp)

 

dongcong.net