Ông bà già người Canada hảo tâm

Dư luận Canada đang xôn xao quanh câu chuyện về hai vợ chồng già trúng xổ số 11 triệu USD và đem cho từ thiện gần hết - một hành động quả là đáng trân trọng và vô cùng hiếm gặp.

 

Ông bà Allen và Violet Large tuyên bố “có nhau là đủ”.

Ông bà Allen và Violet Large đă lấy nhau được 36 năm, ở trong căn nhà 147 năm tuổi tại tỉnh Nova Scotia của Canada và đi xe Dodge Diplomat đời 1987, đă trúng số tổng cộng  11 triệu 255 ngàn USD.

Ông bà đem tiền tài trợ cho hơn 70 cơ quan từ thiện gần hết số tiền trúng số này và tuyên bố sau đó: “Chúng tôi có nhau là quá đủ, đâu cần nhiều tiền như thế!”. Trong số những cơ quan nhận tiền tặng của ông bà, ngoài nhà thờ, c̣n có bệnh viện và các trạm cứu hỏa.

Báo chí cho biết ông bà chỉ giữ lại 2% số tiền trúng, khoảng 220.000 USD và cho thân nhân một ít.

Bà Violet Large tuyên bố với báo chí: “Vợ chồng chúng tôi có nhau, đó là chuyện chính. Chúng tôi không sống trong một ngôi nhà tân thời hay đi xe mới ǵ hết. Mua sắm đồ vật hào nhoáng th́ có ích chi, bạn sinh ra đời với hai bàn tay trắng th́ bạn ĺa đời cũng trắng với hai bàn tay”.

Bà Violet Large, 78 tuổi, đang điều trị bệnh ung thư buồng trứng. Bà nói: “Cho tiền đi rồi ḷng ḿnh sẽ thanh thản hơn là nếu cứ khư khư giữ chúng lại”.

Việt Hà

Báo Dân trí theo Global and Mail