dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Mến Yêu Chúa Giêsu
 
 
Teresa Calcutta - Dịch giả: Ngọc Đính, CMC
 
<<<    

Ch 13: THIÊN CHÚA YÊU THƯƠNG TRẺ THƠ  

Chúng ta hãy cầu xin cùng Mẹ Ma-ri-a, Người là Mẹ của chúng ta. Bởi vì Mẹ là Hiền Mẫu của Chúa Giê-su, Mẹ đã dạy Chúa Giê-su làm thế nào để sống một đời sống gia đình tốt đẹp tại Na-gia-rét.

Tôi rất sung sướng khi được các trẻ em vây quanh,1 vì các em là những người đã được Chúa Giê-su dành cho một tình thương yêu rất đặc biệt. Nhiều trẻ em đã đến với Chúa Giê-su và bị các tông đồ quở trách, nhưng Chúa Giê-su lại bảo rằng, “Hãy đến các trẻ nhỏ đến cùng Ta. Ta yêu thương các chúng.”

Tôi cũng nói với các trẻ em rằng: các bạn hãy nên biết Thiên Chúa rất yêu thương các bạn! Vì thế, Chúa Cha đã cho Chúa Giê-su giáng thế sống giữa chúng ta. Còn Chúa Giê-su thì cứ lặp đi lặp lại, “Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con!” (Ga 15:12). Chúa Giê-su đã yêu thương các bạn quá độ đến nỗi đã chịu tử nạn trên thập giá vì chúng ta.

Vì Người muốn ở lại với chúng ta nên đã hiện diện trong nhiệm tích Thánh Thể. Hầu hết các bạn đều đã được lãnh nhận Chúa Giê-su.

Các bạn hãy nhớ vì sao Chúa lại ngự đến với tâm hồn các bạn: bởi vì Người hết lòng yêu thương các bạn.

MẶC ÁO QUẦN NGÀY THƯỜNG
ĐỂ RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Tại Ấn Độ cũng như nhiều nơi khác, chúng tôi có rất nhiều trẻ nhỏ trong các nhà của chúng tôi. Trong số đó có nhiều em trước kia chẳng được ai yêu chiều. Vì thế, các bạn phải cám tạ Thiên Chúa đã cho các bạn nhiều bậc cha mẹ tuyệt vời, hết lòng yêu thương các bạn.

Nhưng tôi đảm bảo với các bạn rằng những trẻ em của chúng tôi là những em nhỏ rất dễ thương. Tôi đã nhận được lá thư từ một bé gái còn rất nhỏ. Em báo tin rằng em sắp sửa được rước lễ lần đầu.

Em thưa với cha mẹ, “Ba má đừng mua quần áo rước lễ lần đầu cho con làm gì nhé. Con sẽ rước lễ lần đầu với áo quần thường ngày cũng được. Xin cho con số tiền đó để gửi tặng Mẹ Tê-rê-xa cho các trẻ em nghèo khó của Mẹ.”

Chắc các bạn cũng đã nghe nhiều chuyện kinh hoàng xảy ra tại đất nước Ê-ti-ô-pi, ở đó hàng loạt nhiều trẻ em bị chết đói vì hạn hán khắc nghiệt. Các nữ tu của tôi ở Ê-ti-ô-pi đang chăm sóc cho nhiều người, kể cả các trẻ em.

Khi các trẻ em từ các nước khác nghe tin tôi sắp sửa đi Ê-ti-ô-pi, nhiều em đã đến gặp và trao cho tôi đủ thứ quà cáp nhỏ bé dễ thương và một ít tiền nữa.

Một bé trai kia lần đầu tiên nhận được một thanh kẹo xô-cô-la. Em đến gặp tôi và nói, “Mẹ Tê-rê-xa ơi, Mẹ làm ơn đem thanh kẹo xô-cô-la này cho một em nhỏ nào đó tại Ê-ti-ô-pi giùm con nhé!” Đó là tấm lòng yêu thương xinh đẹp của một em nhỏ như các bạn!

Tôi muốn các bạn cùng tôi cầu nguyện cho tất cả các trẻ em nghèo khó trên thế giới. Chúng ta hãy cầu xin cho các em đó cũng được có cơ hội được thương yêu và biết yêu thương, như các bạn và tôi.

Tôi cũng cầu nguyện cho các bạn để một ngày kia Chúa Giê-su sẽ đến ngỏ lời, kêu mời các bạn hãy trao hiến con tim, tâm trí, thân xác, và tâm hồn các bạn cho Thiên Chúa. Tôi cũng cầu nguyện để các bạn biết thưa lời xin vâng với Chúa.

Tôi hy vọng trong số các bạn ở đây sẽ có một em gái nào đó sẽ trở thành một nữ tu Thừa Sai Bác Ái. (Tại sao lại không nhỉ? Và một em trai nào đó sẽ trở thành tu huynh Thừa Sai Bác Ái).

Tôi hy vọng các bạn sẽ là bình an, niềm vui, và tình yêu của Chúa Ki-tô tại nhiều đất nước thuộc miền truyền giáo.

Tôi chỉ xin các bạn một điều mà thôi: các bạn hãy cầu nguyện xin Đức Mẹ trợ giúp. Xin Mẹ gìn giữ trái tim các bạn luôn trong sạch bởi vì một trái tim trong sạch mới có thể nhìn thấy Chúa Giê-su.

Chúa Giê-su phán rằng, “Những gì các ngươi làm cho người nhỏ mọn nhất trong các anh em Ta đây là các ngươi làm cho chính Ta” (Mt 25:40). Các bạn thấy tuyệt vời làm sao: bất cứ khi nào chúng ta làm những điều dù nhỏ mọn cho anh chị em trong gia đình mình là chúng ta làm cho chính Chúa Giê-su.

Các bạn hãy xin cha mẹ các bạn dạy cho biết cầu nguyện. Hoa quả của cầu nguyện là yêu thương, và hoa quả của yêu thương là chia sẻ niềm vui yêu thương.

Tôi cũng xin các bạn cầu nguyện cho chúng tôi nữa nhé. Xin Chúa chúc lành cho các bạn!

CHÚ TÍCH

1. Tài liệu này được trích từ bài nói chuyện của Mẹ Tê-rê-xa nhân dịp Hội Nghị Thế Giới về Gia Đình được tổ chức tại Pa-ray lơ Mô-ni-an, Pháp, ngày 21.7.1986. Mẹ Tê-rê-xa đã nói chuyện với một nhóm các trẻ em người Pháp và khuyến khích các em hãy yêu mến Chúa Giê-su và những người nghèo khó; Mẹ cũng nói lên hy vọng một số em sẽ trở thành những Thừa Sai Bác Ái.

Thật là thú vị khi thấy trong tất cả các quốc gia tại Âu Châu, ngoài Ba Lan, Pháp là quốc gia có con số ơn gọi làm Thừa Sai Bác Ái nhiều nhất.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)