dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tháng Cầu hồn
 
 
góp nhặt....i
 
<<<    

THÁNG CẦU HỒN -THÁNG 11
góp nhặt internet...

Phụ Chương III

Phụ chương III-TRẺ EM CHẾT SỚM CŨNG PHẢI ĐỀN TỘI Ở LUYỆN NGỤC

Bà thánh Pécpêtua tử đạo năm 203, đã thuật lại 2 thị kiến sau đây:

Vào năm 195 tại Cácta, Phi Châu, bà có người em trai tên là Đinôcát (Dinocrate) lên 7 đã chết vì bệnh ung thư máu. Chị em là bà thánh Pécpêtua bị bắt giam vì tội không thờ kính bụt thần. Trong khám đường, bà cầu nguyện hết sức sốt sắng, trước khi bà bị ném cho thú dữ. Bà thị kiến:

Bà thấy Đinôcát và nhiều người khác ở trong 1 ngục tối tăm. Mặt em tái mét, mắt đỏ lửa. Em cố dùng những bộ điệu hết sức tiêu biểu để diễn tả cho chị hiểu là em đang quằn quại trong biển lửa và khát nước. Bên cạnh em, có 1 cái bể lớn chứa nước, nhưng thành bể quá cao, em không với tới được.

Thánh Pécpêtua cảm động thấy em đau khổ đã cầu nguyện nhiều cho em. Vài ngày sau, bà có 1 thị kiến thật an ủi. Cậu em bận đồ trắng, thân thể sáng chói, mặt hồng hào tươi trẻ. Bà hiểu là lời cầu nguyện của bà đã được Chúa chấp nhận và Đinôcát đã được giải thoát khỏi luyện ngục.

Các trẻ em thường phạm lỗi và cho là không đáng kể nên không còn nghĩ đến. Dù trẻ tuổi đến đâu, các em cũng phải được thanh luyện trong luyện ngục, nếu chưa đền tội ở trần gian.

Thánh Augustinô đã chẳng cho chúng ta hay 1 cậu bé lên 3 tuổi đã phải trầm luân trong hỏa ngục đó sao.

Lời nguyện: Lạy Chúa, chúng con càng thêm tuổi càng thêm tội, do đó các cực hình luyện ngục đang chờ đợi chúng con, nếu chúng con dại dột không lo đền trước ở trần gian này. Nguyện xin cho tất cả chúng con được luôn luôn ý thức đúng mức điều đó.

Sách Tháng Các Linh Hồn trang 24

KHÔNG AI NHỚ ĐẾN TÔI.!

Trong hồ sơ xin phong thánh cho Cha Domenico di Giesu Maria, qua đời năm 1630 tại Roma, có ghi lại câu chuyện sau đây.

Cha Domenico là đan sĩ dòng Kín Carmelô. Theo thói quen của dòng, các đan sĩ thường đặt trong phòng riêng một QUAN TÀI THẬT BẰNG GỔ ..

Chiếc quan tài giúp đan sĩ :

- Vừa SUY NIỆM về sự chết ..
- Vừa NHỚ CẦU NGUYỆN cho những người đã qua đời.
Khi Cha Domenico đến sống tại một đan viện ở Roma, thì trong căn phòng dành cho ngài, đã có đặt một quan tài.
Một đêm, Cha Domenico nghe rõ từ quan tài phát ra tiếng nói thật lớn gần như là tiếng thét:

- KHÔNG AI NHỚ ĐẾN TÔI..!

Tiếng nói lập lại nhiều lần và vang ra xa nên tất cả dãy phòng cạnh Cha Domenico đều nghe rõ. Cha Domenico rất kinh hãi. Cha nghĩ đến hiện tượng ma quỷ quấy phá các đan sĩ. Cha liền quỳ xuống, tha thiết cầu xin Chúa soi sáng cho biết phải làm gì.

Sau đó, Cha lấy Nước Thánh và rảy lên quan tài. Lần này, cũng cùng tiếng nói, khẩn khoản:

- NƯỚC THÁNH .! NƯỚC THÁNH NỮA ĐI .!
- Xin thương, xin thương xót!

Cha Dominico liền hỏi tiếng nói :
- Là ai và muốn gì ?

Người chết trả lời:
- Con là một người Đức, đến Roma hành hương các Nơi Thánh và qua đời tại đây. Xác con được chôn từ lâu nằm tại nghĩa trang thành phố Roma. Trong khi Linh Hồn con còn bị giam cầm nơi Lửa Luyện Hình, chịu nhiều hình khổ đớn đau, để thanh tẩy các tội đã phạm. Nhưng con BỊ MỌI NGƯỜI QUÊN LÃNG. KHÔNG CÒN AI NHỚ ĐẾN CON ĐỂ LÀM VIỆC LÀNH PHÚC ĐỨC VÀ CẦU NGUYỆN CHO CON...

Vậy xin Cha hãy động lòng thương xót, rảy Nước Thánh liên tục trên con, và nhất là xin Cha hãy khẩn cầu cùng Thiên Chúa Nhân Từ, xin Ngài sớm GIẢI THOÁT con ra khỏi Chốn Luyện Hình.

Cha Dominico liền hứa sẽ đặc biệt cầu nguyện cho người quá cố mồ côi. Cha ăn chay, hãm mình và cầu nguyện thật nhiều cho ông.

Chỉ mấy ngày sau, người chết hiện ra trong phòng Cha Dominico, báo tin cho ngài biết ông đã được lên Thiên Đàng và hứa sẽ đền đáp ơn ngài cách bội hậu.

(”L'Aldilà .. Stupenda realtà”, Editrice Comunità, 1992, trang 38-39)

*Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt.

***November 21, 2021

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)