dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Luyện Ngục
 
 
CMC Sưu tầm
 
<<<    

62- NHÂN ĐỨC KHIÊM NHƯỜNG GIÚP RẤT NHIỀU CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Ngày 6-12-1726, tại đan viện kín Cát-minh ”Chúa Ba Ngôi” ở Munich, Đức Quốc, nữ tu Anne-Josèphe de Jésus Lindmayr, trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 69 tuổi. Ngay năm sau, 1727, giáo phận Munich liền mở cuộc điều tra để lập hồ sơ xin phong thánh cho Chị.

Trước khi vào tu, Chị Anne-Josèphe de Jésus đã nổi tiếng đạo đức, dưới tên gọi Marie-Anne Lindmayr. Chị được đặc ân tiếp xúc với các Linh Hồn nơi Lửa Luyện Tội, hay nói đúng hơn, các Linh Hồn thường hiện về xin Chị ăn chay, hãm mình đền tội và cầu nguyện cho họ sớm được giải thoát khỏi nơi giam cầm về hưởng tôn nhan Chúa. Xin trích dịch một đoạn trong ”Nhật Ký” của Chị.

Để củng cố sức mạnh tâm hồn con, nhờ kinh nghiệm, con học biết danh thánh Đức Chúa GIÊSU KITÔ có quyền lực lớn lao như thế nào. Muôn vàn cảm tạ hồng ân vô biên của THIÊN CHÚA, qua nhiều lần nhiều cách, đã thương chỉ dạy cho con hiểu rằng:
- Phải hết sức trang nghiêm khi kêu tên cực trọng Đức Chúa GIÊSU và phải kêu van danh thánh Người với trọn lòng tin tưởng.

Chính nhờ danh thánh cực trọng Đức Chúa GIÊSU mà con được đặc biệt trợ giúp trong việc chống cự với ma quỷ. Ma quỉ thường xuất hiện quấy phá con và nhìn con với đôi mắt giận dữ tột độ, làm như thể chúng muốn xé nát thân xác con thành trăm mảnh. Mỗi lần ma quỉ xuất hiện, con kính cẩn kêu tên cực trọng Đức Chúa GIÊSU KITÔ, chúng liền ù té chạy trốn tức khắc ..

Ngoài ra, một Linh Hồn thực thi nhân đức khiêm nhường sẽ không bao giờ thua trận, cho dù cả hỏa ngục hùa nhau chống lại Linh Hồn ấy. Trái lại, một Linh Hồn không có nhân đức khiêm nhường thì chỉ cần một tên quỉ con cũng dư sức để thắng Linh Hồn đó, thắng dễ như trở bàn tay!

Vì bị yếu mệt không thể đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ, con lấy thói quen giục lòng sốt sắng và dùng tâm trí hiện diện trước Mình Thánh Chúa, nơi bàn thờ đang cử hành Thánh Lễ. Con cảm nghiệm rằng với Đức Tin sống động và với lòng ước muốn nhiệt thành, cho dù không thể tham dự Thánh Lễ thực sự, Linh Hồn vẫn nhận lãnh nhiều ơn lành THIÊN CHÚA ban cho các tôi tớ trung tín của Ngài.

Con được khuyến khích và nhắc nhở hãy luôn luôn đặt mình trước sự hiện diện của THIÊN CHÚA, trong mọi nơi và mọi lúc. Nếu con không thể làm được bằng thân xác thì ít nhất bằng tinh thần, có thế, con mới đạt đến tình trạng sống kết hiệp mật thiết với Chúa.

Ngoài ra, mỗi khi gặp thử thách nội tâm như: sống trong đêm tối mịt mù, bị bỏ rơi thảm thương hoặc bị ma quỉ quấy phá ngày đêm, con thường lần hạt Mân Côi liên miên. Tràng Chuỗi Mân Côi có sức mạnh nhiệm mầu mang lại cho con rất nhiều lợi ích thiêng liêng.

Ngay từ niên thiếu, con đã cảm thấy được các đẳng Linh Hồn lôi cuốn cách riêng. Hồi còn bé, con đã biết thương mến các đẳng Linh Hồn và thường lần hạt Mân Côi ngày thứ bảy để cầu cho các Linh Hồn. Lớn lên, khi đạt mức độ hiểu biết cao hơn, con dâng các việc lành phúc đức con làm để cầu cho các đẳng Linh Hồn. Con luôn luôn nghĩ đến các đẳng Linh Hồn mỗi khi con làm việc thiện và trong nhiều năm trời, con làm rất nhiều việc hãm mình phạt xác dâng cho các đẳng Linh Hồn nơi Lửa Luyện Hình. Thêm vào đó, con được Đức Chúa GIÊSU KITÔ chỉ dạy cho biết:
- Hàng tuần con phải thực thi một nhân đức trước mặt THIÊN CHÚA và trước mặt người đời, với ý chỉ nhường lại cho các đẳng Linh Hồn.

Chẳng hạn con phải thực thi nhân đức khiêm nhường để đền bù cho các Linh Hồn đang phải chịu hình phạt về tội kiêu ngạo. Đó là các Linh Hồn khi còn sống tự coi mình là cao trọng và khinh rẻ người khác. Con cũng phải làm các tác động nội tâm khiêm tốn và tự khinh rẻ chính mình rồi gởi các việc lành ấy xuống cho các đẳng Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục qua bàn tay từ mẫu của Mẹ THIÊN CHÚA hoặc qua trung gian Thánh Thiên Thần Bản Mệnh của con.

Con thường kêu xin các đẳng Linh Hồn giúp con bằng cách gởi các Thánh Thiên Thần Bản Mệnh của các vị đến nhắc nhở con, trường hợp con thiếu sót trong việc thực thi nhân đức khiêm nhường. Chỉ như thế con mới có thể luôn luôn thực hành nhân đức khiêm nhường rồi nhường công phúc lại cho các đẳng Linh Hồn, hầu các vị được sớm thoát khỏi Lửa Luyện Hình. Chỉ với nhân đức khiêm nhường tín hữu Công Giáo mới có thể giúp các đẳng Linh Hồn nhiều hơn bất cứ việc thực hành nhân đức nào khác hoặc nhiều hơn các việc ăn chay hãm mình phạt xác lớn lao khác.

... Có lời THIÊN CHÚA phán với tôi rằng: Hỡi con người, hãy nói với thủ lãnh của Tia: Chúa Thượng là THIÊN CHÚA phán thế này: Vì ngươi đem lòng tự cao tự đại nên ngươi đã nói: “Ta là thần, ta ngự trên ngai các thần, giữa trùng dương”. Ngươi chỉ là người, chứ không phải là thần mà lại dám cho mình ngang hàng với thần thánh ... nên, này Ta sẽ đưa những người ngoại bang hung dữ nhất trong các dân tộc đến đánh phá ngươi. Chúng sẽ tuốt gươm đối lại sự khôn ngoan tuyệt vời của ngươi, làm cho vẻ huy hoàng của ngươi ra ô trọc. Chúng sẽ xô ngươi xuống hố, và ngươi sẽ chết thê thảm giữa trùng dương. Trước mặt những kẻ sắp giết ngươi đó, liệu ngươi còn nói được: ”Ta là thần” nữa chăng, đang khi ở trong tay những kẻ sắp đâm ngươi, ngươi chỉ là người chứ không phải thần thánh? (Sách Êdêkien 28,1-9).

(”Mes relations avec les Âmes du Purgatoire”, Marie-Anne Lindmayr, Éditions Christiana, 1986, trang 13-28)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt


- dongcong.net sưu tầm

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)