dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tuổi Thơ Anh Hùng
 
 
 
<<<    

12. CHÚA VẪN THEO ĐUỔI TÔI

Cô Maria Xêxin người Italia viết:

"Biến cố quan trọng của cuộc đời tôi xảy ra vào năm cuối cùng bậc trung học đệ nhất cấp. Từ hai năm trước đó tôi không còn tin tưởng và để ý gì đến Chúa nữa cả. Tôi lầm lì khép kín vào chính mình, tôi không cười cũng chẳng thèm để ý đến ai.

Vào một buổi chiều nọ, tôi đến tham dự một cuộc họp, nơi đây những người trẻ và người lớn tuổi cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm họ gặp Chúa như thế nào. Tôi hơi ngạc nhiên khi thấy đối với những người này thì Thiên Chúa là Đấng thực sự hiện diện và sống động. Sau buổi chia sẻ, lúc màn đêm buông xuống, vị linh mục có mặt đề nghị chúng tôi dọn mình chịu phép giải tội. Thú thật, đối với tôi bí tích giải tội là một bí tích vô nghĩa. Bởi vì làm sao mà Thiên Chúa có thể tha thứ hết mọi tội lỗi của con người được?

Chúng tôi gồm hai nghìn người chen chúc trong hội trường thể thao. Trời thật nóng bức. Tôi liền ra ngoài dạo chơi một chút. Lúc ấy tôi thầm thì: "Lạy Chúa, còn có nhiều người tin tưởng nơi Chúa. Nhưng con thì chịu, con không thể nào tin vào Chúa được."

Bỗng nhiên tôi đụng đầu với một vị linh mục. Tôi liền nói với Ngài về những gì tôi chống đối Chúa và không tin tưởng nơi Chúa. Vị linh mục chỉ lẳng lặng nghe tôi bày tỏ, và tôi thấy rõ là ngài đang cầu nguyện cho tôi. Điều này làm tôi khó chịu, bởi vì tôi thầm nghĩ: "Sao ngài lại cầu nguyện cùng Thiên Chúa, Đấng mà mình không hề tin tưởng."

Nhưng chính lúc ấy lại xảy ra một biến cố quan trọng trong nội tâm tôi. Tôi bỗng cảm thấy rằng ngay trong hai năm tôi sống không tin Chúa thì Thiên Chúa vẫn yêu thương tôi. Ngài vẫn hiện diện trong cuộc đời tôi và ngay chính lúc này đây Ngài đang tỏ bày trọn tình thương Ngài cho tôi. Thế là trong vòng năm mười phút cuộc đời tôi đã biến đổi tận gốc rễ, tôi xin Thiên Chúa tha thứ cho tôi tất cả những gì tôi dám ngỗ nghịch chống đối xúc phạm đến Ngài, cũng như phản lại ba mẹ tôi.

Khi bước đi được hai ba bước, tôi liền có cảm tưởng là Thiên Chúa đang hiện diện thật sự, và Chúa Giêsu Kitô thương yêu tôi bằng một tình yêu vô biên, một tình yêu mà tôi không thể nào tưởng tượng hoặc đo lường được. Trước đó tôi là người không hề khóc bao giờ thì lúc này đây tôi lại bật khóc nức nở, đồng thời tôi lại cảm thấy một niềm vui khác thường tràn ngập lòng tôi.

Ngày thứ hai tuần lễ tiếp đó, khi tôi trở lại trường học, bạn bè tôi người nào gặp tôi cũng đều ngạc nhiên nói: "Có truyện gì xảy ra thế? Bạn đổi khác nhiều lắm, bạn không giống như trước nữa." Những vị giáo sư tôi gặp cũng bày tỏ cùng một nhận xét. Chưa hết, khi tôi trở lại nhà, những ai gặp tôi cũng đều nói: "Cô đã thay đổi, cô không còn giống như tuần trước nữa."

Tôi tự nói: "Mình đã sống điều gì khác thường từ tuần trước?" Thế là tôi nhớ lại cuộc gặp gỡ Thiên Chúa. Chính cuộc gặp gỡ này đã thay đổi tôi, đã hoàn toàn biến đổi cuộc đời tôi, đến nỗi sự thay đổi cũng hiện rõ trên khuôn mặt, khiến mọi người đều nhận ra.

Suốt tuần lễ sau đó tôi nói truyện với Chúa. Một niềm vui tràn ngập lòng tôi, và tôi nói với tất cả những ai tôi gặp rằng: "Thiên Chúa sống động thật sự. Giờ đây tôi tin tưởng nơi Chúa và tôi biết rằng Chúa đang có mặt."

Thiên Chúa vẫn luôn yêu thương và theo đuổi mỗi người, cả bạn và tôi nữa, mặc dầu chúng ta như cứ tìm cách tránh mặt Ngài.

Ước chi chúng ta đừng lẩn trốn nữa, nhưng quyết tâm dứt bỏ đam mê, ích kỷ, dứt bỏ ham muốn danh vọng, tiền tài, dứt bỏ thù hận tranh chấp, để giáp mặt với Chúa, để nhận ra tình thương và sự hiện diện của Ngài trong cuộc đời chúng ta. Có như thế, ta mới cảm nghiệm sâu sắc được như cô Xêxin rằng Thiên Chúa thực sự yêu thương ta. Ngài đang có mặt và sống trong cuộc đời ta.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)