dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tuổi Thơ Anh Hùng
 
 
 
<<<    

14. CON ĐƯỜNG DẪN TỚI NIỀM TIN

Sau đây là những dòng tâm sự của một nữ sinh viên người Pháp, cô Isabelle 19 tuổi:

"Ta đang đứng ngoài cửa và Ta gõ. Ai nghe tiếng Ta và mở cửa cho Ta thì Ta sẽ vào nhà kẻ ấy và cùng ăn bữa tối với kẻ ấy" (Kh 3:20). Khi đọc những lời này của Chúa Giêsu tôi không thể nào cầm được nước mắt thống hối. Vì tôi nhớ là biết bao nhiêu lần tôi đã đóng kín cửa nhà mình, nhất định không rước Chúa Giêsu vào.

Giờ đây khi viết những dòng này trong mùa Giáng Sinh, tôi hiểu rằng Chúa Giêsu muốn tôi tiếp rước Ngài một cách đơn sơ, tùy theo tâm tình hiện tại của tôi. Sau đây là chứng từ của tôi. Chứng từ của tôi thì thật là giản dị, bởi vì tôi đã gặp Chúa Giêsu sau khi hết sức chống đối Ngài. Diễn tiến câu truyện như sau:

Cách đây một năm, anh trai tôi qua đời khi chưa tròn 21 tuổi. Anh tôi qua đời trong một hoàn cảnh bi thương, sau cơn hấp hối kéo dài một tuần lễ. Ban đầu người ta hy vọng anh tôi sẽ thoát chết. Nhưng rồi căn bệnh mỗi ngày một trầm trọng hơn. Sau cùng anh tôi tắt thở vào một buổi sáng Chúa Nhật. Tôi quên nói là anh tôi bị cháy phỏng trong một vụ hỏa hoạn.

Sau cái chết của người anh yêu quí, tôi thú thật là tôi không còn hiểu gì nữa. Tôi không ngừng lập đi lập lại điều không thể xảy ra: "Anh tôi không thể chết được!" Tôi thường ngồi bên phần mộ của anh gần như suốt ngày. Bởi vì lúc đó đang là kỳ nghỉ hè. Khi ấy hình ảnh Thiên Chúa xuất hiện trước mắt tôi là một Thiên Chúa dữ dằn, không thương xót cũng chẳng công bình. Nói tóm một lời, đó là một Thiên Chúa không có hình ảnh của Thiên Chúa.

Tôi thật sự phản loạn chống lại Thiên Chúa. Đối với tôi, cuộc sống chẳng còn ý nghĩa gì. Tôi thắc mắc tự hỏi: "Tại sao Chúa lại dựng nên anh tôi và dựng nên tôi? Tại sao Chúa lại cư xử một cách giận dữ đối với các tạo vật của Ngài? Tại sao Chúa lại để cho con người làm điều ác? Tôi có cầu nguyện cho anh tôi thật, nhưng tôi nhận ra là lời cầu của tôi vô hiệu bởi vì tôi không chấp nhận Thiên Chúa. Cái chết của anh tôi khiến tôi suy nghĩ. Cuộc sống đời này quả là không đáng sống."

Vào đầu niên học tiếp theo sau cái chết của anh tôi, tôi tham dự một cuộc họp của phong trào giới trẻ trong trường. Hôm ấy, một sinh viên đến chia sẻ với chúng tôi về cuộc trở lại với niềm tin Kitô của anh ta. Tôi chăm chú lắng nghe anh ta nói về một Thiên Chúa đầy lòng yêu thương và nhân từ, một Thiên Chúa chỉ biết yêu thương và cứu vớt con cái Ngài.

Sau khi nghe anh sinh viên nói truyện tôi lại càng bấn loạn hơn và không hiểu gì nữa. Tôi tự hỏi: "Làm sao có thể nói Thiên Chúa yêu thương con cái khi mà Ngài để cho anh tôi chết một cách thảm thương như thế?" Nhưng cùng lúc đó lại diễn ra nơi tôi một tâm tình tuyệt diệu, gần như là cú sét ái tình đối với Chúa Giêsu từ bi nhân hậu. Từ nhỏ đến giờ tôi chưa hề nghe ai nói về một Thiên Chúa tình thương như vậy. Do đó có thể nói rằng chính từ trong phút ấy hình ảnh Thiên Chúa từ bi nhân hậu ghi khắc sâu nơi tâm hồn tôi.

Tôi nhớ rằng ngay chiều hôm ấy, sau khi trở về nhà, tôi liền dọn một bàn thờ trong phòng riêng của tôi rồi quì gối cầu nguyện hàng giờ. Cũng từ hôm đó, người sinh viên đã đến nói truyện với chúng tôi ở trường học thường đến gặp gỡ nói truyện và hướng dẫn tôi, giúp tôi tiến bước trong con đường niềm tin. Thiên Chúa nhân từ đã đưa anh đến với tôi, chia sẻ với tôi nhiều truyện, nhiều vấn đề.

Khuôn mặt tình thương của Thiên Chúa mỗi ngày một ghi đậm và ở mãi trong tâm hồn tôi. Từ đó mỗi ngày tôi có thể hát vang lời thánh ca "Không có gì có thể tách tôi ra khỏi tình yêu của Chúa Giêsu Kitô, cho dù là sự sống hay sự chết, hiện tại hay tương lai. Không! Không! Không có gì có thể làm tôi xa cách tình yêu của Chúa Giêsu Kitô!"

Từ cuộc trở lại đó cho đến nay mỗi ngày tôi đều dâng lời cảm tạ Thiên Chúa về tất cả những gì xảy đến trong cuộc đời tôi cũng như xảy đến cho gia đình tôi. Và tôi tin tưởng vững chắc rằng Thiên Chúa muối tôi tiếp tục tiến bước trên con đường niềm tin.

Con đường đức tin mà cô Isabelle dấn bước cũng có thể tương tự như con đường đức tin của mỗi người chúng ta. Con đường ấy có khi đòi hỏi chúng ta phải vượt qua nhiều gian khổ, nhiều thử thách để khám phá ra tình yêu thương nhân hậu của Thiên Chúa, để vững dạ an tâm sống dưới sự che chở và chăm sóc của Ngài.

Chúng ta cầu xin Chúa hướng dẫn và ban sức mạnh để luôn can trường dấn bước.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)