dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Bài Đọc Hằng Ngày
 
<<<
Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên Năm I
 

BÀI ĐỌC I: Ge 3, 12-21 (Hr 4, 12-21)

"Các ngươi hãy tra lưỡi hái, vì mùa gặt đã tới".

Trích sách Tiên tri Giôel.

Đây Chúa phán: "Các dân hãy chỗi dậy và tiến đến đồng Giosaphát: vì Ta sẽ ngự nơi đó để phán xét mọi dân tộc chung quanh. Các ngươi hãy tra lưỡi hái, vì mùa gặt đã tới. Này, các ngươi hãy xuống đi, vì bàn ép đã đầy, các chum đã tràn, vì tội ác của chúng đã gia tăng.

"Có vô số dân tộc trong cánh đồng giết chóc: vì ngày Chúa đến trong cánh đồng giết chóc đã gần. Mặt trời mặt trăng đã ra tối tăm, các vì sao đã mất ánh sáng. Từ Sion, Chúa sẽ hét to, và từ Giêrusalem, tiếng Người sẽ vọng ra: trời đất sẽ rung chuyển và Chúa sẽ là niềm cậy trông của dân Người, là sức mạnh của con cái Israel. Các ngươi sẽ biết rằng Ta là Thiên Chúa các ngươi, đang ngự trên Sion, núi thánh của Ta: Giêrusalem sẽ là thành thánh và các ngoại kiều không còn lai vãng qua đó nữa.

"Trong ngày ấy, sẽ xảy ra là các núi sẽ nhỏ mật ngọt, các đồi sẽ chảy ra sữa; nước sẽ chảy qua các sông ở Giuđa, mạch nước từ đền thờ Chúa sẽ chảy ra tưới suối gai góc. Ai-cập sẽ trở nên hoang vu; Iđumê sẽ trở thành rừng bị tiêu huỷ: lý do là tại chúng ngược đãi con cái Giuđa, và đổ máu vô tội trong lãnh thổ của chúng. Còn đất Giuđa sẽ có người cư ngụ đời đời, và Giêrusalem cũng sẽ có người cư ngụ từ đời nọ tới đời kia. Ta sẽ rửa sạch máu chúng mà trước Ta chưa rửa sạch, và Chúa sẽ ngự tại Sion". Đó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 96, 1-2. 5-6. 11-12

Đáp: Người hiền đức, hãy mừng vui trong Chúa! (c. 12a).

Xướng: 1) Chúa hiển trị, địa cầu hãy hân hoan; hải đảo muôn ngàn, hãy mừng vui! Mây khói và sương mù bao toả chung quanh, công minh chính trực là nền kê ngai báu. - Đáp.

2) Núi non vỡ lở như mẩu sáp ong trước thiên nhan, trước thiên nhan Chúa tể toàn cõi đất. Trời xanh loan truyền sự công minh Chúa, và chư dân được thấy vinh hiển của Người. - Đáp.

3) Sáng sủa bừng lên cho người hiền đức, và niềm hoan hỉ cho kẻ lòng ngay. Người hiền đức, hãy mừng vui trong Chúa, và hãy ca tụng thánh danh Người! - Đáp.

ALLELUIA: Ga 1, 14 và 12b

Alleluia, alleluia! - Ngôi Lời đã làm người và đã ở giữa chúng ta. Những ai tiếp rước Người, thì Người ban cho họ quyền làm con Thiên Chúa. - Alleluia.

PHÚC ÂM: Lc 11, 27-28

"Phúc cho dạ đã cưu mang Thầy".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Khi ấy, Chúa Giêsu đang giảng cho dân chúng, thì từ giữa đám dân chúng, có một phụ nữ cất tiếng nói rằng: "Phúc cho dạ đã cưu mang Thầy và vú đã cho Thầy bú!" Nhưng Người phán rằng: "Những ai nghe và giữ lời Thiên Chúa thì có phúc hơn". Đó là lời Chúa.

* LỜI CHÚA : “Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa.” (Lc 11,28)


* CHIA SẺ :
Hạnh phúc, điều mà ai cũng khắc khoải đi tìm kiếm. Có người được, có người không. Nhưng quan niệm về hạnh phúc thì không ai giống nhau cả.
Có người cho rằng, hạnh phúc là có vợ đẹp, con ngoan, nhà cao cửa rộng.
Có người cho rằng, hạnh phúc là khi có quyền cao chức trọng, được mọi người tôn trọng, kính nể.
Có người cho rằng, hạnh phúc là khi mình được thoả mãn tất cả những gì mình muốn.
Còn nhiều quan niệm khác nữa …
Thế nhưng, bạn có nghĩ rằng, những hạnh phúc đó, rồi một ngày nào đó sẽ qua đi, không còn là gì cả. Vợ đẹp, con ngoan, nhà cao cửa rộng, quyền cao chức trọng … mọi sự sẽ qua đi, phù vân tiếp nối phù vân … không còn là gì cả khi mình nhắm mắt xuôi tay, trở về thân phận cát bụi.
Vậy, hạnh phúc đích thực là gì? Đối với người Kitô hữu chúng ta, hạnh phúc không hệ tại nơi của cải vật chất, nơi trần gian, mà hạnh phúc đích thực đến từ Thiên Chúa. Chỉ có Chúa là Đấng cho chúng ta được hạnh phúc đời đời, hạnh phúc đó sẽ không bao giờ mất.
“Hạnh phúc là gì bao lần con tự hỏi.
Khắc khoải kiếm tìm nhưng chẳng thấy đâu
Rồi Chúa đến, tâm hồn con rạng rỡ.
Ôi! thì ra, hạnh phúc chính là Ngài.”


* CẦU NGUYỆN : Hát với tất cả tâm tình dâng lên Chúa:
Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài dạy con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tíêng lên trả lời vừa khi con nghe Chúa. Xin cho con biết thân thưa Lạy Ngài Ngài muốn con lam chi.
Lời Ngài là sức sống của con. Lời Ngài là ánh sáng đời con. Lời Ngài làm chứa chan hy vọng là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho trần ai …

  cha Phong fb.
  <tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)