dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Bài Đọc Hằng Ngày
 
<<<
Thứ Bảy Tuần XXXIV Thường Niên Năm II
 

BÀI ĐỌC I: Kh 22, 1-7

"Sẽ không còn đêm tối nữa, Thiên Chúa sẽ soi sáng cho họ".

Trích sách Khải Huyền của Thánh Gioan Tông đồ.

Thiên thần Chúa chỉ cho tôi là Gioan, thấy sông nước hằng sống, sáng ngời như thuỷ tinh, từ toà Thiên Chúa và Con Chiên chảy ra. Ở giữa công trường thành phố và hai bên sông, có cây sự sống sinh hoa kết quả mười hai mùa, mỗi tháng một mùa, và lá cây thì dùng cứu chữa các dân ngoại lành đã. Sẽ không còn lời nguyền rủa nào nữa. Toà Thiên Chúa và Con Chiên sẽ dựng lên trong thành ấy, các tôi tớ Người sẽ phụng thờ Người. Họ sẽ chiêm ngắm tôn nhan Người, và khắc tên Người trên trán họ. Cũng không còn đêm tối nữa: họ không cần đến ánh sáng đèn đuốc hay ánh sáng mặt trời nữa: vì Chúa là Thiên Chúa sẽ soi sáng cho họ, và họ sẽ thống trị muôn đời.

Thiên thần lại bảo tôi rằng: "Những lời này rất trung trực và chân thật. Chúa là Thiên Chúa thần trí các tiên tri, đã sai thiên thần Người đến chỉ cho các tôi tớ Người biết những sự sắp phải xảy đến. Và đây tôi vội vã tiến đến. Phúc cho kẻ vâng giữ các lời ghi trong sách này". Đó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 94, 1-2. 3-5. 6-7

Đáp: Marana tha! Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến! (1 Cr 16, 22b và Kh 21, 20b)

Xướng: 1) Hãy tới, chúng ta hãy reo mừng Chúa, hãy hoan hô Đá Tảng cứu độ của Ta! Hãy ra trước thiên nhan với lời ca ngợi, chúng ta hãy xướng ca để hoan hô Người. - Đáp.

2) Vì Chúa là Thiên Chúa cao sang, là Đại Đế siêu việt chư chúa tể. Ở nơi tay Người những vực sâu của địa cầu, là của Người những chỏm núi cao. Bể khơi là của Người: vì chính Người tạo tác, và đất khô do tay Người đúc nắn ra. - Đáp.

3) Hãy tiến lên, cúc cung bái và sụp lại, hãy quỳ gối trước nhan Chúa, Đấng tạo thành ta. Vì chính Người là Thiên Chúa của ta, và ta là dân Người chăn dẫn, là đoàn chiên thuộc ở tay Người. - Đáp.

ALLELUIA: Lc 21, 36

Alleluia, alleluia! - Các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, để có thể xứng đáng đứng vững trước mặt Con Người. - Alleluia.

PHÚC ÂM: Lc 21, 34-36

"Các con hãy tỉnh thức, để có thể thoát khỏi những việc sắp xảy đến".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy giữ mình, kẻo lòng các con ra nặng nề bởi chè chén say sưa và lo lắng việc đời, mà ngày đó thình lình đến với các con như chiếc lưới chụp xuống mọi người sống trên mặt đất. Vậy các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, để có thể thoát khỏi những việc sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người!" Đó là lời Chúa.

+ Chia sẻ :

Bài tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dùng hình ảnh chiếc lưới thình lình chụp xuống để diễn tả tính cách bất ngờ và phổ quát trong ngày Chúa đến. Ngày phán xét sẽ đến với tất cả mọi người và không ai biết trước được. Vì thế, Chúa Giêsu cảnh báo các môn đệ phải luôn sẵn sàng cho ngày đó bằng thái độ tỉnh thức và cầu nguyện.

Tỉnh thức giúp chúng ta giữ nhà thật tốt khỏi kẻ trộm, linh hồn tránh được những cơn cám dỗ của ma quỷ, những rủ rê ngọt ngào của thế gian, những ham muốn do dục vọng thấp hèn của thân xác, giúp chúng ta không chây lỳ với những tật xấu, giúp chúng ta không đam mê những vui thú xác thịt thế gian. Điều này giúp chúng ta không sa ngã phạm tội. Cầu nguyện là tin và xin Chúa thương ban ơn nâng đỡ, giúp ta làm được những điều tốt lành, thánh thiện. Vì bản chất của chúng ta là yếu đuối, thấp hèn, luôn nghiêng chiều về những sự dữ. Tỉnh thức và cầu nguyện giúp chúng ta mau mắn nhận ta thánh ý Chúa để tuân giữ, để thực hành.

Ai cũng biết rằng mình sẽ phải chết và chịu sự phán xét của Thiên Chúa. Tuy nhiên, những thú vui và đam mê của cuộc sống hiện tại làm cho chúng ta dường như quên mất điểm đến cuối cùng của đời mình. Hôm nay Chúa Giêsu mời gọi mỗi người hãy kiểm điểm lại đời sống đức tin của mình, biết luôn sẵn sàng cho ngày Chúa đến bằng thái độ tỉnh thức và cầu nguyện. Tỉnh thức để xứng đáng đón Chúa, cầu nguyện để lãnh nhận nguồn sức mạnh từ Chúa và có thể đứng vững trước mặt Con Người.

Lạy Chúa, giữa nhịp sống hối hả của thế giới hôm nay, xin cho chúng con biết hồi tâm nhìn lại hành trình đức tin của mình, từ đó có những điều chỉnh và lựa chọn những việc làm thích hợp để có thể trở thành những môn đệ trung thành của Chúa. Amen.....

  <tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)