dongcong.net
 
 

Suy Niệm của LM Lợi, năm C

Canh thức Giáng Sinh - Năm Thánh Lòng Thương Xót
Lm Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT 12/11/2015

CANH THỨC GIÁNG SINH 2015
NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT

Giáng Sinh là lễ của Tình yêu, lễ của Hòa bình. Đêm hôm nay khắp hoàn cầu, muôn bài thánh ca bằng mọi ngôn ngữ, mọi thứ tiếng được trổi lên không ngừng : ” Vinh danh Thiên Chúa trên Trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm “ ( Lc 2, 14 ).

Năm nay trong bầu khí hân hoan, thánh thiện của “ Năm Thánh Lòng Thương Xót “, nhân loại có cơ hội, có thời gian, có dịp thuận tiện để trở về với Chúa, trở về với anh em của mình. Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói :” Năm Thánh ngoại thường này cũng là một món quà của ân sủng. Bước vào Cửa đó có nghĩa là khám phá ra sự sâu thẳm lòng thương xót của Thiên Chúa Cha tiếp đón tất cả mọi người và đến gặp gỡ từng người một. Đây là là một Năm trong đó chúng ta lớn lên trong xác tín về lòng thương xót. Biết bao nhiêu sai lạc đã được gán cho Thiên Chúa và ơn thánh của Ngài, khi người ta khẳng định rằng tội lỗi bị phạt bởi sự phán xử của Chúa, mà trái lại không đặt để trước rằng chúng được thứ tha bởi lòng thương xót của Ngài.Như thế, bước qua Cửa Thánh khiến cho chúng ta cảm thấy được chia sẻ mầu nhiệm tình yêu ấy. Chúng ta hãy từ bỏ mọi hình thức sợ hãi và lo lắng, bởi vì người ta không chỉ tay tố cáo người được yêu. Trái lại, chúng ta hãy sống niềm vui của cuộc gặp gỡ với ơn thánh biến đổi mọi sự “. Đêm nay, đêm an bình, đêm thánh thiện.Bài ca bất hủ của đêm Giáng Sinh vẫn là bài ca muôn thuở mà các Thiên Thần dành cho loài người, dành cho con người :” Em-ma-nu-en, nghĩa là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta “.

Vũ khúc : Màn Đêm Lung Linh ( với tất cả sự vui nhộn để muôn người đón mừng Giáng Sinh : Con-Thiên-Chúa-sinh-ra-làm-người ).

BẢN TÌNH CA

Bản tình ca tuyệt vời, thánh Gioan thánh sử đã gọi là Lời đã trở nên xác phàm và ở giữa chúng ta ( Ga 1, 14 ). Nhân loại đã được Thiên Chúa yêu thương bằng chứng là Ông Bà nguyên tổ Ađam và Evà đã được Thiên Chúa thương yêu một cách tuyệt đối. Kinh Thánh thuật lại cứ chiều chiều Thiên Chúa đều hiện ra và trò chuyện với Ông Ađam…Đây là tình yêu tuyệt vời vì con người có là chi mà Chúa lại để ý quan tâm. Được yêu thương, con người lại phản bội vì ăn trái cấm. Tuy nhiên, Thiên Chúa không bỏ rơi con người, bỏ rơi loài người nhưng Ngài đã hứa cho Con Một Yêu Dấu của Người , nhập thể bởi phép Chúa Thánh Thần trong cung lòng Đức Trinh Nữ Maria.

Vũ khúc: ( Nhạc đệm êm dịu, du dương ) Diễn tả cảnh vườn địa đàng, cảnh Ông Bà Ađam và Evà ăn trái cấm do con rắn cám dỗ. Cảnh Thiên Chúa hứa sai Con Một của Người là Chúa Giêsu đến trần gian, được cưu mang trong cung lòng Đức Trinh Nữ Maria bởi phép Chúa Thánh Thần.

ƠN CỨU ĐỘ CHỨA CHAN NƠI ĐỨC GIÊSU KITÔ :

Mở Cửa Năm thánh “ Lòng Thương Xót Chúa “, Đức Thánh Cha Phanxicô đọc :” Lạy Thiên Chúa, là Đấng mạc khải sự toàn năng của Ngài, nhất là với lòng thương xót, xin ban cho chúng con sống một năm ơn thánh, là thời gian thuận tiện để yêu Chúa và các anh chị em trong niềm vui Phúc Âm.Xin tiếp tục đổ Thánh Thần trên chúng con, để chúng con không mệt mỏi tin tưởng hướng cái nhìn của chúng con tới Đấng chúng con đã đâm thâu, là Con Chúa nhập thể làm người, gương mặt rạng ngời của lòng thương xót vô biên của Chúa, là nơi nương ẩn chắc chắn cho mọi người tội lỗi, cần ơn tha thứ và bình an, chân lý giải thoát và cứu rỗi “.

Năm Thánh là cơ hội tốt, là dịp thuận tiện để con người lãnh nhận ơn tha thứ và tình thương của Lòng Thương Xót của Chúa.Chúa đã đến, Ngài mang ơn cứu độ cho con người, Ngài ban hạnh phúc và tình thương cho con người.

Hát : Hát Lên Mừng Chúa Giáng Sinh ra đời. (Hải Linh)

CHÚA MỜI GỌI CON NGƯỜI ĐI THEO NGÀI :

Câu chuyện được trích trong “ Những Điều Cần Biết Về Niềm Tin Kitô “ của R.D.WAHRHEIT sau đây giúp chúng ta hiều được ơn gọi của một con người :” Một nhà truyền giáo nọ đã kể về cuộc hành trình đức tin của một thanh niên thuộc một bộ lạc bên Phi Châu như sau : Người thanh niên đó tên là Sakar, hằng năm cứ đến ngày Giáng Sinh, anh đều nghe người ta kể rất nhiều chuyện lạ về Hài Nhi Giêsu, nhưng tựu trung trọng tâm câu chuyện vẫn là Ngài sinh ra trong một hang đá dành cho súc vật, tuy nhiên, Ngài là Vua, nên các vua chúa trần gian đã tìm đến để triều bái và dâng cho Ngài rất nhiều lễ vật.

Câu chuyện ám ảnh Sakar, anh muốn gặp cho bằng được Hài Nhi Giêsu và dâng cho Ngài tất cả những gì anh có. Một đêm nọ, anh mơ thấy mình đứng trước hang đá, nơi Hài Nhi Giêsu sinh hạ. Trời lạnh như cắt, trên mình anh chỉ có một tấm chăn. Anh lục lạo trong người để mong tìm được món quà dâng tặng Hài nhi. Chỉ có mỗi chiếc gậy anh đang cầm trong tay xem ra là bửu bối quí giá nhất, vì đây là tất cả sức mạnh đã giúp anh chống lại thú dữ cũng như đánh bại bất cứ kẻ thù nào.Sakar sung sướng cầm chiếc gậy dâng lên Hài Nhi, nhưng hai bà tay bé bỏng của Hài Nhi như làm hiệu khước từ quà tặng, và anh tiếng Ngài nói với anh :” Toàn quyền trên Trời dưới Đất đã được ban cho Ta, Ta đến không phải chiến đấu chống lại loài người, nhưng để yêu thương và cứu rỗi họ. Sakar, con là một người tốt nhưng con hãy giữ lại chiếc gậy của con “.

Sakar tiu ngỉu đón lấy chiếc gậy.Chỉ còn lại vật sở hữu duy nhất, đó là tấm chăn anh đang cuốn trên người. Sakar tháo tấm chăn và mang đến cho Hài Nhi Giêsu với hy vọng sẽ được Ngài đón nhận. Nhưng lần này anh cũng thấy hai bàn tay bé bỏng ra dấu khước từ, và anh nghe có tiếng nói với anh:” Chim có tổ, nhưng Ta sẽ không có một chỗ để gối đầu “. Hài Nhi mỉm cười trả lại tấm chăn cho Sakar.

Một lần nữa, Sakar lại cố lục lạo xem mình còn có gì dâng tặng Hài Nhi. Cuối cùng, anh nghĩ đến lòng dũng cảm của anh, anh liền thưa với Hài Nhi:” Lạy Chúa, con không có gì ngoài quyết tâm phục vụ của con.Con đã từng hy sinh chiến đấu cho tù trưởng của con, nay con xin được làm binh lính của Chúa “. Nhưng Sakar lại nghe tiếng Hài Nhi nói với anh :” Nước của Ta không thuộc thế gian này, nếu nước của Ta thuộc thế gian này, thì Cha Ta đã gửi cho ta cả đạo binh thiên thần “.

Vừa nghe xong những lời đó, Sakar bừng tỉnh dậy, mặt trời cũng vừa lên, anh cầm chiếc gậy ra đi và đi mãi đến tối. Từ xa, anh nghe được những bài thánh ca quen thuộc của lễ Giáng Sinh. Những ánh đuốc soi sáng cả một góc rừng, anh thấy hai bàn tay bé bỏng của Hài Nhi như giơ ra mời gọi anh.

Vài ngày sau, nhà truyền giáo rửa tội cho Sakar…Anh được gọi bằng tên mới là Noel…Noel là tên gọi tắt của danh hiệu Emmanuen – Thiên Chúa ở với con người.

Chúa vẫn mời gọi nhân loại, mời gọi con người nhận ra Ngài, tin theo và đi theo Ngài như Sakar đã nhận ra tiếng Chúa, tin theo Chúa và làm con Chúa.Chúa luôn mời gọi tất cả chúng ta đi theo Ngài. Ngài không cần bất cứ lễ vật nào của con người. Ngài chỉ cần tấm lòng trung thực, sự can đảm, trung tín của chúng ta, bởi vì Chúa vẫn trung thành mãi, dù chúng ta vô ơn bội nghĩa, Ngài vẫn cứ trung thành…

Năm Thánh “ Lòng Thương Xót Chúa “, chúng ta mừng lễ Giáng Sinh trong niềm hạnh phúc vô biên như lời nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô đọc trước khi tuyên xưng đức tin :” Lạy Cha rất thánh, giầu lòng thương xót và cao cả trong tình yêu, chúng con chúc tụng Cha với tất cả tấm lòng và chúng con cảm tạ Cha vì các ơn tràn đầy Cha đã ban cho chúng con. Xin hãy đoái nhìn chúng con, trong ngày hôm nay đã mở Cửa Thánh và vui mừng khai mào thời gian năm thánh.Chúng con xin Cha ban cho tất cả những ai đi qua Cửa của Lòng Thương Xót với tâm hồn thống hối, với dấn thân canh tân và lòng tín thác con thảo, được sống kinh nghiệm sống động sự dịu hiền phụ tử của Cha và nhận được ơn tha tội để làm chứng, bằng lời nói và việc làm, cho gương mặt Lòng Thương Xót của Chúa, là Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con, Đấng hằng sống và hiển trị cùng Chúa đến muôn thuở muôn đời.Amen.”.

Ca Đoàn : Hát ca nhập lễ “ Đêm Thánh Vô Cùng “

Chủ tế rước Chúa Hài Đồng và đặt vào Hang Đá ( theo sau là các chú giúp lễ). Xông hương Chúa Hài Đồng. Linh mục dâng thánh Lễ Giáng Sinh 2015

 

CANH THỨC GIÁNG SINH -2012

Ngôi Lời làm người và ở giữa chúng ta”( Ga 1, 14 )

KHAI MẠC

1. BÀI CA DẪN NHẬP : Trời cao - TCCĐ trang 272

CHỦ SỰ :

Anh chị em thân mến,

Đêm nay Noen về trong niềm hân hoan của tất cả những người có niềm tin vào Đấng Cứu Thế. Trong niềm vui của toàn thể Dân Chúa, cùng với ánh nến lung linh, ánh đèn điện chấp nháy đủ mầu, cùng với Hang Đá máng cỏ, cùng với chiên lừa, cùng với những tâm tình rạo rực của niềm phấn khởi mừng Chúa Giáng Sinh, những niềm vui của những nghi lễ phụng vụ trang nghiêm, sốt sắng, cộng đoàn giáo xứ chúng ta hãy để cho tâm hồn mình lắng đọng, chúng ta hãy xua tan những lo âu, xôn xao, bận rộn của cuộc sống đời thường để hướng lòng về giờ đại lễ.

Lễ Giáng Sinh đã qua đi trong đời sống của con người, của mỗi người biết bao nhiêu lần. Những cảm giác, những tâm tình, những ước ao cùng với những ánh đèn sao lung linh, những bộ đèn néon, những ánh điện đủ mầu, những hàng nến lung linh bên máng cỏ xinh xinh với Chúa Hài Đồng nhỏ bé, với những con bò lừa đơn giản, gợi cảm, những bài thánh ca nhẹ nhàng, du dương như sưởi ấm lòng người. Nhưng tất cả những hình ảnh đó, những cảnh tượng đó, chỉ làm chúng ta qui hướng về một con người có tên là Giêsu. Ngài thực sự là ánh sáng thế gian. Ngài dọi chiếu gian trần. Tất cả những cái bề ngoài, tất cả những cảnh tượng, hình ảnh gợi hình, gợi cảm đều nhường bước cho Con Thiên Chúa :” Đức Giêsu Kitô làm người”.

Ánh nến lung linh, ánh đèn điện muôn mầu chiếu sáng chỉ là những vẻ bề ngoài đưa chúng ta tới gần Đấng Cứu Thế: Giêsu. Đức Giêsu Kitô vẫn có đó cho dù không ai cất lên lời ca, cho dù không ai đốt lên một ngọn bạch lạp cháy sáng.

Chính vì thế, giờ đây cộng đoàn xứ đạo qui tụ để tham dự giờ canh thức, chuẩn bị lễ Giáng Sinh. Tụ họp nơi đây, chúng ta không chỉ để nghe những bản thánh ca thánh thót, hay xem hang đá máng cỏ muôn mầu, nhưng để lắng nghe lời Chúa, để cho lời Chúa thấm nhập vào tận cõi thâm sâu của tâm hồn, hầu chúng ta sẵn sàng đón nhận được Chúa đến trong lễ Giáng Sinh này.

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã viết thư chung nói về:” Sống yêu thương và phục vụ “ và đặc biệt hơn nữa Giáo Phận Đàlạt đã mở ra năm thánh kỷ niệm 80 năm người Dân tộc đầu tiên bà Maria K’ Trut được chính Đức Cha Jean Cassaigne rửa tội. Sống yêu thương và phục vụ, mở lòng sâu rộng để đón nhận một biến cố quan trọng, xẩy ra cách đây 2006 năm tại Bêlem, nước Do Thái :

-Một Hài Nhi Giêsu đã chào đời.

Hài Nhi Giêsu là món quà tình yêu cao vời Thiên Chúa trao tặng cho nhân loại, cho con người.

Cử hành giờ canh thức sốt sắng, trang trọng và trang nghiêm này, mọi thành phần trong xứ đạo hãy để cho tâm hồn sâu lắng, tĩnh lặng, hãy để cho lời Chúa qua các bài đọc thấm nhuần vào từng tâm hồn qua việc chiêm ngắm, cầu nguyện, để nhận ra Hài Nhi Giêsu đã được Mẹ Maria đản sinh nơi hang đá khó nghèo Bêlem, là tặng phẩm tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại.

2. HÁT : Trông đợi - TCCĐ trang 275

3. LỜI NGUYỆN : Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, trong đêm cực thánh này, chúng con qui tụ nơi đây, trong ngôi thánh đường giáo xứ để cảm tạ tri ân vì muôn hồng ân Chúa đã tuôn tràn trên giáo xứ, trên gia đình chúng con và trên mỗi người chúng con trong suốt năm qua. Và đặc biệt đã ban cho chúng con người con một đầy lòng chạnh thương, nhân từ là Đức Giêsu Kitô. Để qua Đấng EMMANUEN, Thiên- Chúa- ở- cùng, chúng con luôn được chiêm ngưỡng Chúa. Xin cho chúng con được mặc lấy tâm tình của Đức Mẹ, thánh cả Giuse và các mục đồng, để mau mắn đón tiếp và tôn thờ Đức Giêsu giáng sinh làm người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Đ / Amen.

II. LỜI CHÚA

1.Lời Chúa trong sách ngôn sứ Isaia (Is 7, 13-14)

Isaia mới nói ( với vua Akha ) :

“Hỡi nhà Đavít, nghe đây !

các người làm phiền thiên hạ chưa đủ sao,

mà còn muốn làm pjiền cả Thiên Chúa của tôi nữa ?

Vì vậy, chính Chúa sẽ cho các người một dấu chỉ :

Này đây Trinh Nữ sẽ thụ thai,

Và sinh hạ con trai, đặt tên là Emmanuel,

nghĩa là Thiên – Chúa – ở – cùng – chúng – ta “.

2.SUY NIỆM : từ lúc tạo dựng vũ trụ, đặc biệt là khi tạo dựng con người theo hình ảnh Thiên Chúa, Ngài luôn muốn con người có mối giây tương giao bền chặt, lâu bền với Ngài, gắn bó mật thiết với Ngài.

Tuy nhiên, con người vì kiêu ngạo, muốn bằng Thiên Chúa, do đó, con người đã phản bội lại tình thương của Thiên Chúa, đi sai đường lối của Thiên Chúa. Dù quay lưng lại với Thiên Chúa, Thiên Chúa vẫn một mực yêu thương con người, không bỏ rơi con người. Ngài yêu thương con người như điên như dại. Ngài vẫn một mực trung tín với con người. Ngài tìm mọi phương thế và mở đường để lôi kéo con người quay về với Thiên Chúa. Ngay từ lúc con người lỗi phạm, Thiên Chúa đã cho con người niềm hy vọng vào ơn cứu rỗi của Thiên Chúa. Ngài đã chọn một dân riêng, không ngừng thanh luyện đức tin của họ và hướng họ về lời hứa của Ngài :

“ Này đây Trinh Nữ sẽ thụ thai,

và sinh hạ con trai, đặt tên là Emmanuel,

nghĩa là Thiên – Chúa – ở – cùng – chúng – ta “.

Danh xưng Emmanuel luôn ghi đậm vào tâm khảm của con người. Emmanuel là dấu chỉ sự hiện diện của Thiên Chúa giữa dân người, là tình thương vô biên Thiên Chúa đang ở với loài người. Thiên Chúa luôn yêu thương con người dẫu con người ngỗ nghịch, phản bội lại tình thương của Chúa. Đấng Emmanuel giao hòa con người với Thiên Chúa và Thiên Chúa với con người. Đấng Emmanuel lôi kéo con người lại với Thiên chúa và trả lại cho con người địa vị nghĩa thiết với Thiên Chúa.

Thiên Chúa đã hứa với dân Chúa. Ngài luôn trung thành với lời hứa ấy:

“…Thiên Chúa đã yêu thương thế gian như thế đó,

đến nỗi đã thí ban Con Một của Người,

ngõ hầu phàm ai tin vào Người, thì khỏi phải hư đi,

nhưng được có sự sống đời đời “ ( Ga 3, 16 ).

-2.THINH LẶNG - 01 phút

-3.ĐÁP CA : Vui lên (Mi Trầm) - TCCĐ trang 268

-4.TIN MỪNG ( Lc 2, 8 – 18 ).

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca.

Trong vùng ấy, có những người chăn chiên thức đêm ngoài trời canh giữ đoàn vật. Bỗng sứ thần Chúa hiện ra đứng bên họ, và vinh quang của Chúa bao trùm chung quanh, khiến họ kinh khiếp hãi hùng. Nhưng sứ thần bảo họ : “ Anh em đừng sợ, này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân : Hôm nay, Đấng Cứu Độ anh em đã sinh ra trong thành vua Đavít, Người là Đấng Kitô, là Đức Chúa. Anh em cứ dấu này mà nhận ra Người : Anh em sẽ thấy một trẻ sơ sinh bọc tã, nằm trong máng cỏ “.

Bỗng có muôn vàn thiên binh hợp với sứ thần cất tiếng ngợi khen Thiên Chúa rằng: “ Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”.

Khi các thiên thần từ biệt những người chăn chiên để về trời, những người này bảo nhau : “ Nào chúng ta sang Bêlem, để xem sự việc xẩy ra, như Chúa đã tỏ cho chúng ta biết “.

Họ liền hối hả ra đi. Đến nơi, họ gặp bà Maria, ông Giuse, cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ. Thấy thế, họ liền kể lại điều sứ thần đã nói với họ về Hài Nhi này. Nghe các người chăn chiên thuật chuyện, ai cũng phải ngạc nhiên.

5. SUY NIỆM : BÊLEM, TÌNH THƯƠNG ĐẦY ẮP

Những mục đồng, những con người bé nhỏ, khiêm hạ, những người bị khinh khi, bị đẩy ra ngoài lề xã hội…Họ đang ở ngoài đồng không mông quạnh với đàn súc vật. Đêm nay, họ bị giao động, bị xôn xao…Bầu trời đang dát đầy tinh tú. Họ cảm thấy như có một sự lạ nào đó lay động họ, làm họ khó ngủ, làm họ bị giao động mênh mang. Họ như mắt nhắm mắt mở. Họ đang ngái ngủ khi nghe lời sứ thần loan báo:

Này tôi báo cho anh em một Tin Mừng trọng đại, cũng là Tin Mừng cho toàn dân: Hôm nay, một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đavít, Người là Đấng Kitô Đức Chúa “ ( Lc 1, 10-11 ). Đức Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa làm người là Tin Mừng cho nhân loại, là quà tặng vô giá Chúa trao ban cho loài người. Hài Nhi là nơi hội tụ tình thương cho mọi người. Ngài là nguồn ơn cứu độ cho nhân loại, cho con người, cho mỗi người.

Hãy nhìn vào Hang đá Bêlem : Chúa Giêsu, mẹ Maria, thánh cả Giuse, các mục đồng như rất thân quen và tất cả đều nóng lên vì tình yêu. Bêlem, nơi hội tụ tình yêu khiến người, các thiên thần và bò lừa đều quỳ xuống cung kính và sưởi ấm cho nhau bằng hơi thở yêu thương chân thật. Hài Nhi Giêsu đến để an ủi những ai đang bị đau khổ, thử thách; thắp sáng tin yêu cho những ai đang thiếu niềm tin và liên kết mọi người trong sự hiệp nhất yêu thương.

*Đặt Chúa Hài Đồng vào hang đá ( dạo nhạc nhẹ Đêm Thánh Vô Cùng ).

*HÁT : Chúa ra đời Martinô TCCĐ trang 276

Các mục đồng hối hả tới Hang đá Bêlem. Họ đã gặp được Hài Nhi Giêsu, Mẹ Maria và thánh Giuse trong niềm tin yêu yêu trìu mến ( dạo nhạc bài NOEL VỀ (Nguyễn Duy) - TCCĐ trang 283 ).

*Hoạt cảnh thiên thần múa và các mục đồng hớn hở vui mừng vì đã gặp Chúa.

* HÁT: Trời Hân Hoan ( Kim Long) - TCCĐ trang 284

KẾT : Đêm nay, toàn thể vũ trụ, toàn thể nhân loại như giao hòa, như gặp nhau nơi căn nhà tình thương Bêlem. Noen, toàn thể xứ đạo chúng ta hãy làm cuộc hành trình đức tin đến Bêlem như các mục đồng xưa. Đến Bêlem để chúng ta học bài học tình thương. Thiên Chúa quả đã quá yêu loài người đến nỗi đã sai Con Một của Người đến trần gian để đem lại hạnh phúc và ơn giải thoát đến cho con người.

Quây quần bên máng cỏ, toàn thể xứ đạo chúng ta không chỉ nhìn vào một bức tượng bằng thạch cao, bằng gỗ hay bằng vật liệu cao cấp nào đó, nhưng chúng ta đang đối diện với một Chúa Giêsu sống động, Đấng đến để phục vụ chứ không để được hầu hạ. Chúa Hài Nhi đang hiện diện cách cụ thể nơi tâm hồn mỗi người chúng ta. Đêm nay, mỗi tâm hồn chúng ta trở thành căn nhà tình thương và trở thành máng cỏ ấm áp, thơm tho cho Chúa Hài Nhi ngự trị.

Ước gì lời của các Đức Giám Mục Việt Nam trong thư mục vụ 2006:” Sống yêu thương và phục vụ “ luôn là kim chỉ nam cho cuộc hành trình đức tin của mỗi người

Hướng về Bêlem. Bêlem vẫn sẽ mãi mãi là nhà của bánh và là bánh tình thương.

Nào, toàn thể xứ đạo chúng ta hãy sốt sắng đi vào thánh lễ Giáng Sinh 2006 với tất cả lòng tin và lòng yêu mến.

*HÁT : Đêm Đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời (Hải Linh )

Lm. Giuse Nguyễn Hưng Lợi, DCCT

 

Lm Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT

 

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)