suy niệm của Tuyết Mai

 

LỄ HIỂN LINH 2019

ÁNH SÁNG YÊU THƯƠNG CỦA THIÊN CHÚA CHIẾU RỌI TRÊN KHẮP MUÔN DÂN


Chúng ta hãy nhìn thấy một sự kiện mà chỉ xảy ra duy nhất có một lần đó là Ánh Sáng của Thiên Chúa đã đến với trần gian con người và ngôi lời đã nhập thể làm người và ánh sáng chiếu rọi sáng rực ấy đã dừng trên nóc của một hang đá Bêlem. Nơi có Chúa Con Giêsu sinh hạ; có Mẹ Ngài là đức trinh nữ Maria và dưỡng phụ của Ngài là thánh cả Giuse.

Dấu hiệu của ánh sáng tỏa lan khắp trời vào một đêm đông lạnh giá có Chúa Con Giêsu chào đời. Từ đó mà nhân loại chúng ta khắp nơi được Thiên Chúa chúc phúc lành dù là người có đạo hay không có đạo. Vì có phải Thiên Chúa Người đã tác tạo ra từng người chúng ta cách riêng mà Thiên Chúa muốn, hằng bao nhiêu thế kỷ qua hay không? Có nghĩa nhân loại ở khắp mọi nơi từ chân trời đến góc bể đều là con cái của Người.

Người yêu thương tất cả đồng đều vì Người là Ánh Sáng của Chân Lý, của Công Bằng và của Sự Thật. Không ai trên trần gian lại có thể hiểu được một chương trình rất là quy mô, rất là cả thể, mà Người đã chuẩn bị rất chu đáo cho sự Cứu Độ trần gian con người qua Người Con duy nhất và yêu dấu nhất của Người là Chúa Con Giêsu. Hẳn chúng ta ít có ai hiểu được những gì gọi là mầu nhiệm, những gì là hằng có và toàn năng hằng hữu của một Thiên Chúa Đấng rất là vô cùng như Alpha & Omega vậy.

Nhưng chúng ta đừng lo vì Người đều có chương trình cho từng người chúng ta ở trên trần gian này và sẽ mạc khải những điều cần thiết, cùng ngày giờ cần thiết mà Người sẽ cho chúng ta biết. Người sẽ ban cho chúng ta khí cụ như gắn thêm vào đầu khù khờ, ngù ngờ cái chip tự nhiên sẽ biết làm những công việc, những functions mà trước kia chúng ta không bao giờ nghĩ đến và không từng biết làm. Và chúng ta cũng đừng có lo sợ quá đáng là nếu chúng ta phạm tội tày trời vì với Thiên Chúa thì mọi điều đều có thể như chuyện ông thánh Phaolô được Chúa cho trở lại vậy đó.

Nhưng khuyên chúng ta là cần thiết lắm để biết sống từng ngày trong tâm tình Cảm Tạ, tri ân, và luôn miệng ngợi khen một Thiên Chúa rất nhân từ của chúng ta. Cùng sống sao cho thật tốt đẹp vì thời giờ Chúa ban cho từng người đều có giới hạn và ngày Ra Đi cũng khác nhau. Chớ đừng sống ỷ y và ỷ lại quá mà chết bất đắc kỳ tử; nhanh đến độ chúng ta không nói được cả lời trăn trối đến với người thân. Chúng ta hãy cứ sống hằng ngày cho thật tốt đẹp, đối đãi với người cách chân tình, yêu thương và tha thứ cho nhau...

Thì thật Thiên Chúa Người cũng sẽ tha thứ mọi tội lỗi và đem chúng ta về với Chúa. Nơi có Ánh Sáng ngày đêm chiếu rọi trên ngai vàng của ba ngôi Thiên Chúa. Amen.


Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
3 tháng 1, 2019

---------------------------------------------

https://www.youtube.com/watch?v=7W_kPfv5O_Q

Ánh Sáng Chúa
Tuyết Mai (66) 02 - 13 - 2005
*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

 

dongcong.net January 5, 2019