Truyện Kể về Mẹ
 
 


VỚI TỬ TỘI

Một tội nhân bị tòa luận án tử hình. Nơi hình sự là công trường Chartes. Cha Laphagne theo tội nhân từ trong ngục để khuyên y xưng tội dọn mình chết, vì y là người Công giáo, nhưng vì tuyệt vọng và bất mãn, y từ chối. Cha tuyên úy không thất vọng hết lòng trông cậy vào Ðức Mẹ, cha dùng lời ngọt ngào êm dịu chinh phục anh ta dần dần.

Lời ngài làm mềm lòng sắt đá của tên tử tù, hắn cảm động chảy nước mắt tỏ lòng thống hối ăn năn. Nhưng cha tuyên úy lợi dụng dịp tốt này để tuyên xưng lòng thương xót của Ðức Mẹ trước mặt dân chúng, sau khi đã ban phép xá giải cho y.

Công trường Chartes chật ních người đi xem xử tử tên tội phạm. Tên tử tù bước lên máy chém được cha tuyên úy dắt tay. Mọi người nín thở hồi hộp. Bỗng cha tuyên úy ngăn tay người điều khiển máy chém để tội nhân nói đôi lời. Tội nhân quì gối xuống, quay về đám đông, xin mọi người tha thứ các tội lỗi và gương mù của hắn, rồi cất tiếng đọc to kinh Kính Mừng Maria. Mọi con tim rung động, vui sướng, cũng quì theo và đọc với tên tử tù cho hết kinh Kính Mừng.

Ðọc xong kinh, máy chém rước linh hồn anh về thiên quốc. 

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)