Truyện Kể về Mẹ
 
 


ĂN CẮP NGÓN TAY 

Năm 1903, tại giáo xứ Vias thuộc nước Pháp, có một tượng Ðức Mẹ đặt ngay trong tiền đường một nhà của giáo dân. Ðêm 13 rạng 14 tháng Năm năm ấy, có tên Antoine Torres nghịch đạp làm đổ tượng xuống đất, vỡ tan! Sáng hôm sau chủ nhà là ông Estournel và cậu con là chủng sinh tìm kiếm các mảnh vỡ để gắn lại, nhưng không sao tìm thấy ngón tay út của bàn tay phải Ðức Mẹ.

Giáo dân xúc động vì tội phạm thượng Thánh tượng, đã đem hoa nến đến chỗ đặt tượng để đền tạ. Và cũng ngày hôm sau, Thánh tượng đã được đặt tại chỗ cũ nhưng cụt ngón tay.

Ðến ngày giáp năm Thánh tượng bị xúc phạm, thì Torres, đứa ở của một chủ trại bên cạnh mới tiết lộ. Chính y đã đập vỡ tượng và giấu ngón tay út, hắn còn phạm thượng thách đố: "Chính tao đập vỡ và giấu ngón tay mà chả thấy sao cả, thế mà có kẻ nát rằng sẽ bị Chúa phạt".

Nhưng chiều 13 tháng 5 năm 1904, hắn phải điều khiển một xe ngựa vào làng. Nhưng đêm đến, người ta chỉ thấy ngựa và xe mà không thấy Torres đâu cả. Sáng sớm hôm sau, đổ đi tìm kiếm, người ta đã bắt gặp hắn nằm bất động trên đường đi vì bị xe hơi cán, hắn chết trước khi bác sĩ tới. Nhưng điểm đặc biệt hơn là ngón tay út của bàn tay phải hắn bị xe nghiền mất không thấy đâu. Thật là một hình phạt do tội phạm thánh mà ra. 

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)