Truyện Kể về Mẹ
 
 


GIỮ LỜI HỨA

Năm 1140, Mathilde, Hoàng hậu nước Anh, trong một trận chiến, đã phải theo con trai mình là Henry II vượt biển Manche. Trời nổi cơn giông tố, tàu tròng trành ghê rợn như muốn lật nhào xuống biển cả. Mọi người hầu như thất vọng. Các lãnh chúa nước Anh đi tháp tùng Công chúa kêu cứu rối rít hết thánh nọ thánh kia, đến Thiên Chúa. Công chúa Mathilde đứng trên boong tầu mặt mày xanh métnhưng rất vững tâm và bình tĩnh, Công chúa ra lệnh cho thủy thủ đoàn: "Hãy cam đảm lên, Ðức Maria là Người Mẹ đầy quyển phép và tình thương, Mẹ chắc chắn sẽ cứu giúp chúng ta. Hãy chọn một người quan sát trên boong tàu, hễ trông thấy đất liền thì bảo cho tôi biết để tôi hát lên một bài ca tụng Ðức Mẹ. Và tôi hứa sẽ xây một thánh đường trên bãi biển chỗ chúng ta sẽ cập bến".

Công chúa vừa dứt lời đoan hứa trên, người quan sát trên boong tàu đã hô ta: "Xin công chúa hát to lên, kìa đã thấy đất".

Ðầu trần, tay vòng trước ngực, mắt hướng về trời, Công chúa Mathilde hát một bài ca ngợi Ðức Mẹ hết sức sốt sắng. Chẳng khỏi mấy chốc, tàu nhờ ngôi sao Bắc đẩu Maria hướng dẫn đã cập bến an toàn. Vừa bước lên bờ Công chúa đã vội vã cắm mốc để xây đền thờ Ðức Mẹ. Ðền thờ này nằm giữa khoảng Cherbourg, mang tên là Ðức Mẹ của lời hứa Notre Dame de Voeux. Và sau bao cuộc thăng trầm, trải qua bao nhiều thế kỷ, đền thờ đó đã được xây cất lại năm 1850.

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)