dongcong.net
 
 


Con không sợ gì nữa

Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria là Mẹ tình thương, đây một linh hồn phản bội đang quì dưới chân Mẹ. Nó đã phản bội Chúa và Mẹ, vì đã bội bạc với ân sủng Chúa ban cho nó qua trung gian của Mẹ.

Nhưng lạy Nữ Vương con, Mẹ biết rõ, sự khốn nạn của con chẳng làm con mất được lòng trông cậy Mẹ. Trái lại, lại làm con thêm tin tưởng, vì con biết con càng khốn nạn thì Mẹ càng mủi lòng thương xót con. Ôi Maria! Xin tỏ cho con lòng xót thương và lượng khoan hồng của Mẹ như Mẹ đã từng tỏ ra cho những người kêu xin Mẹ.

Con chỉ xin Mẹ đoái nhìn và cảm thương con. Lòng Mẹ đang xúc động thương con, nên Mẹ không thể từ chối phù trì con được. Mà nếu Mẹ phù trì con, thì con còn phải sợ gì nữa.

Không, con không sợ hãi gì nữa: ngay tội lỗi cũng không, vì Mẹ sẵn sàng tu sửa lại tất cả những hậu quả tai hại của nó; ma quỉ con cũng không sợ, vì Mẹ quyền uy hơn cả hỏa ngục; con cũng không sợ Chúa Giêsu đang lúc Người theo công lý mà thịnh nộ con, vì chỉ một lời Mẹ cầu xin cho con là đủ làm nguôi lòng Người.

Con chỉ sợ một điều là: nhỡ ra vì hững hờ mà quên chạy đến cùng Mẹ những khi con bị cám dỗ, và như vậy là tự con gây ra thiệt hại. Nhưng từ đây, từ giờ này, con xin đoan hứa cùng Mẹ rằng con sẽ luôn luôn chạy lại cùng Mẹ. Xin Mẹ giúp con giữ trọn lời nguyền hứa. Xin Mẹ lợi dụng cơ hội tốt đẹp này để làm toại nguyện ý của Mẹ là an ủi con, người con thống khổ của Mẹ.

Lạy Mẹ Thiên Chúa, con tin tưởng vào Mẹ với một lòng tin tưởng bao la. Xin Mẹ ban cho con được khóc lóc những lầm lỗi của con cho xứng. Con trông cậy Mẹ ban cho con được can đảm để khỏi lại ngã thua. Con đang yếu nhược vì lầm lỗi, xin Mẹ nâng đỡ con. Ôi Maria, con hi vọng tất cả nơi Mẹ, vì ngoài Chúa ra, thì chỉ có Mẹ là làm được mọi sự. Amen.

Thánh Anphong Ligouri

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)