dongcong.net
 
 


Dâng niềm kính ái thiết tha

Ôi Nữ Trinh Maria tinh tuyền vẹn sạch, con xin kính dâng một niềm kính ái thiết tha lên trái tim Mẹ, trái tim từng làm Chúa vui thỏa và chọn làm nơi an nghỉ, trái tim từng tỏa rộng khắp nơi một hương thơm khiêm nhu, trong sạch và yêu đương thánh đức.

Thương hỡi! con là một tội nhân bạc phúc, chỉ có thể đặt dưới chân Mẹ một trái tim lấm lem những vết nhơ tai họa. Nhưng lạy Mẹ thương xót, dầu con đốn mạt đến thế nào Mẹ cũng không khinh bỉ, mà còn đem hết niềm âu yếm dịu dàng cứu vớt con.

Mẹ đừng tìm ở con những nhân đức, những công nghiệp rồi mới cứu giúp con: con hư hốt quá rồi, chỉ còn thiếu có một quyền phải trầm luân hỏa ngục nữa thôi. Con nài xin Mẹ hãy nhìn đến lòng tin tưởng Mẹ đã khêu gợi lên trong con, cũng như nhìn đến ý chí con muốn từ đây tu tỉnh cuộc đời.

Hay ít nhất, xin Mẹ hãy nhìn xem Chúa Giêsu đã chịu đau khổ và lập công cho con thế nào đã, rồi Mẹ có nỡ lòng bỏ rơi con thì bỏ. Con xin trình ra trước mắt Mẹ tất cả những nỗi lao nhọc của cuộc đời Chúa, cái giá rét Chúa chịu trong hang lừa, cuộc đào vong sang Ai cập, cảnh bần cùng cũng như huyết hãn Chúa đổ ra, những nỗi buồn sầu ray rứt Chúa, và sau cùng là cái chết nhuốc nha Mẹ đã thấy Chúa chịu vì yêu con. Vậy, vì yêu mến Chúa Giêsu, xin Mẹ hãy đoan hứa sẽ cứu con đi!

Ôi Mẹ, giờ đây con đã chạy đến kêu van Mẹ giúp đỡ, thì con không muốn và không thể e ngại Mẹ sẽ đuổi con đi nữa. E ngại tức là làm nhục cho tình thương của Mẹ, một tình thương lúc nào cũng đi tìm những nỗi quẫn bách sầu đau để cứu trợ.

Lạy Nữ Vương con, Mẹ đừng tiếc tình thương với con, vì Chúa Giêsu có tiếc bảo huyết Người đâu. Bảo huyết đó chỉ lợi cho con, nếu có Mẹ can thiệp dâng con cho Chúa; cho nên con trông chờ Mẹ giải thoát con.
Con không đến xin Mẹ ban cho con được giầu sang vinh dự, hay những tài lộc phàm trần. Con chỉ xin Mẹ ban cho con được ơn nghĩa cùng Chúa, được yêu mến Chúa Giêsu, được trung thành phụng sự Chúa và được lên thiên đàng yêu mến Chúa đời đời. Mẹ có thể không nhậm lời con không? Hẳn không! Mà con còn tin thật rằng Mẹ đã đoái nghe con rồi, đã cầu cho con rồi, đã ban cho con những ơn con xin rồi, và đã kéo con vào dưới bóng phù trì của Mẹ rồi.

Lạy Mẹ, xin gìn giữ con luôn. Xin cứ tiếp tục cầu nguyện cho con mãi, cho đến ngày Mẹ thấy con được đến quì dưới chân Mẹ trên thiên đàng, chúc tụng và cảm tạ Mẹ muôn đời vô cùng. Amen.

Thánh Anphong Ligouri

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)